5 lợi ích của việc ăn cua

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Cua là loại thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của việc ăn cua.

1. Chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương

Cua có chứa một lượng lớn protein và hầu hết là protein chất lượng cao, ngoài ra các protein chất lượng cao này còn chứa các axit amin, có thể làm tăng khả năng miễn dịch của tế bào lympho, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và kháng sự nhiễm trùng.

2. Tác dụng giải độc

Arginine có thể tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và giải độc trong cơ thể. Ăn cua một cách điều độ có thể thúc đẩy sự cân bằng năng lượng của cơ thể và đóng vai trò tốt trong việc bài tiết chất độc trong cơ thể. Do đó, thịt cua rất tốt cho người bệnh táo bón.

Tuy nhiên, vì cua là thực phẩm lạnh, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa và dễ gây ra các triệu chứng như tiêu chảy nên cần phải chú ý.

3. Ngăn ngừa khối u

Thịt cua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó vitamin A và vitamin E là cao nhất. Hai loại vitamin này có thể bảo vệ mô biểu mô niêm mạc, làm mềm mạch máu và chống lại sự lão hóa.

Cua cũng chứa nhiều selen, cao tới 56,7 microgam trên 100 gam cua. Thực phẩm giàu selen có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời có thể đóng vai trò ngăn ngừa khối u và chống ung thư.

4. Giảm cân

Thịt cua có hàm lượng calo thấp, chứa khoảng 1,5 g chất béo, phần còn lại protein. Do đó cua là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thừa cân, béo phì hoặc đang cố gắng giữ vóc dáng chuẩn đẹp.

5. Bảo vệ tim mạch

Cua chứa nhiều axit béo omega 3, selen và đồng, giảm cholesterol xấu cho cơ thể. Cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

HẠ MÂY (Theo Baidu)
TIN LIÊN QUAN

Rau càng cua và những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo healthbenefitstime) |

Rau càng cua là loại rau mọc dại, phổ biến ở những nơi có khí hậu nhiệt đới. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Công thức làm bún riêu cua thơm ngon ngọt nước cho bữa sáng gia đình

Hải Minh |

Nấu được món bún riêu cua khó nhất là nồi nước dùng ngọt vị cua, bánh cua to, gạch cua vàng ươm. Dưới đây là những bước làm bún riêu tại nhà.

Ăn cua có lợi cho sức khỏe không?

Đặng Triều (Theo WEBMD.COM) |

Mang một vị mặn vừa phải, pha với một chút ngọt nhẹ của khoáng chất, cua mang lại tất cả sự hấp dẫn có trong hải sản được nhiều người ưa thích. Hơn thế, cua còn mang nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe của chúng ta.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Rau càng cua và những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo healthbenefitstime) |

Rau càng cua là loại rau mọc dại, phổ biến ở những nơi có khí hậu nhiệt đới. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Công thức làm bún riêu cua thơm ngon ngọt nước cho bữa sáng gia đình

Hải Minh |

Nấu được món bún riêu cua khó nhất là nồi nước dùng ngọt vị cua, bánh cua to, gạch cua vàng ươm. Dưới đây là những bước làm bún riêu tại nhà.

Ăn cua có lợi cho sức khỏe không?

Đặng Triều (Theo WEBMD.COM) |

Mang một vị mặn vừa phải, pha với một chút ngọt nhẹ của khoáng chất, cua mang lại tất cả sự hấp dẫn có trong hải sản được nhiều người ưa thích. Hơn thế, cua còn mang nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe của chúng ta.