Trứng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến nhiều món ăn, đặc biệt là các loại bánh. Bên cạnh đó, lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có thể làm nhiều loại bánh đa dạng, nhất là bánh lưỡi mèo thơm ngon và hấp dẫn.
Các bà nội trợ cần chuẩn bị 2 lòng trắng trứng, 80gr bơ lạt, 10gr muối, 50gr đường bột, 1ml tinh chất vani, 80gr bột mì đa dụng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, hãy cho 2 lòng trắng trứng gà vào một bát lớn và đánh tan sơ.
Kế tiếp, cho 80gr bơ lạt vào một bát khác, thêm 1 nhúm muối nhỏ rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn mịn hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp đạt được mức như mong muốn, rây đường bột vào trong bát và quyện lại từ từ. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bơ đường cho đến khi chúng chuyển sang màu trắng ngà.
Cho vani vào hỗn hợp rồi đổ lòng trắng trứng đã đánh tan và song song đó hãy trộn đều tay.
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh ít nhất 40 phút để dễ dàng tạo bánh. Kết thúc việc ướp lạnh bột, các bà nội trợ cần khéo léo khi tạo hình bánh bằng những đường dài 4 - 5cm trên khay nướng có lót giấy nến.
Hãy nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 200 độ C (bật lò nóng trước khi nướng bánh khoảng 15 phút) cho đến khi bánh có màu vàng nhạt là hoàn thành. Thành phẩm đạt được sẽ là món bánh lưỡi mèo có mùi thơm của vani cùng vị ngọt dịu, beo béo của bơ và khi cắn giòn tan trong miệng.