Cách làm bánh Brownie hạt điều thơm ngon

Tuấn Đạt (T/ hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bánh Brownie hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng mà không mất qua nhiều thời gian.

Bánh Brownie được biết đến là một loại bánh mang hương vị đậm đà socola. Từng được cho là loại bánh khó làm, tuy nhiên trên thực tế, cách làm bánh Brownie lại khá đơn giản, không cầu kỳ mất nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Để làm bánh Brownie thơm ngon và chuẩn vị, các bà nội trợ cần chuẩn bị 100gr đường trắng, 100gr đường nâu, 70gr bột mỳ số 11, 3 quả trứng, 3ml tinh chất vanilla, 120gr socola đen 76% (có thể thay bằng loại ít socola đen hơn nếu muốn ăn ngọt), 10ml dầu ăn, 10gr bột bắp, 1 nhúm muối.

Công đoạn trước tiên, các bà nội trợ cần bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Trong thời gian chờ lò nướng nóng, các bà nội trợ đập 3 quả trứng vào một tô lớn, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông phần trứng cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Kế tiếp, các bà nội trợ cho chút muối, tinh chất vanilla, bột bắp rồi trộn đều hỗn hợp.

Sau đó, lần lượt cho đường trắng, đường nâu, dầu ăn vào trộn khoảng từ 2 - 3 phút cho đến khi hỗn hợp hoà tan. Tiếp tục thêm chút bột mì, socola đen đã được đun chảy) rồi nhẹ nhàng trộn đều lên. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý, nếu muốn thành phẩm bánh bông hơn có thể sử dụng máy đánh trứng đánh bột từ 3 đến 5 phút.

Sau khoảng thời gian trên, cho hạt điều đã bẻ vụn từng mẩu nhỏ và trộn nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu bột. Lúc này, nếu muốn thêm socola bên trong bánh Brownie, các bà nội trợ có thể bổ sung thêm một ít socola chip viên nhỏ (đen hoặc trắng).

Kiểm tra nhiệt độ lò để đảm bảo chúng đạt khoảng 170 độ C, đổ bánh ra khuôn rồi cho vào lò nướng từ 45 đến 55 phút. Sau 45 phút, lấy bánh ra và kiểm tra về độ chín bằng cách lấy tăm chọc vào giữa bánh. Khi nhấc ra, tăm khô không còn dính bột tức là bánh đã chín.

Các bà nội trợ lấy bánh ra khỏi khuôn và cho ra đĩa để nguội trước khi có thể thưởng thức. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể trang trí thêm một ít kem vani hoặc kem tươi đánh bông lên trên mặt bánh sẽ giúp tạo thêm độ ngọt bùi, béo ngậy.

Tuấn Đạt (T/ hợp)
TIN LIÊN QUAN

Độc lạ đặc sản bánh trứng kiến Cao Bằng

Linh Boo |

Bánh trứng kiến là món đặc sản độc nhất vô nhị mỗi năm chỉ có một mùa, du khách khi đến mảnh đất Cao Bằng không nên bỏ lỡ.

Bánh cuốn và bò kho của Việt Nam vào top bữa sáng ngon nhất thế giới

Minh Anh |

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vinh danh 2 món Việt trong top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới bao gồm: bánh cuốn (hạng 96) và bò kho (hạng 6).

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

Đại hội Công đoàn Viettel: Vì Viettel to đẹp hơn, con người hạnh phúc hơn

Đức Mạnh |

Đại hội Công đoàn Viettel nhiệm kỳ 2023 - 2028 bắt đầu diễn ra từ hôm nay đến ngày 24.8.2023. Đây là sự kiện quan trọng để đánh giá kết quả và định hướng hoạt động cho tổ chức công đoàn của Viettel.

Gần 300 công nhân may ngừng việc tập thể vì công ty nợ lương

TRẦN TUẤN |

Hà Tĩnh - Sáng 23.8, gần 300 công nhân Công ty May Thiên Thành FiveStar (đóng ở Khu công nghiệp Đại Kim, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn) đã ngừng việc tập thể để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương.

10 ngày để phá đá, dọn đường vụ sạt lở núi Ba Thê ở An Giang

NHÓM PV |

Bên trong khu vực sạt lở đá tại núi Ba Thê (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), địa phương đang tiến hành phá đá, dọn đường để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua đây. Dự báo sẽ phải mất từ 7 - 10 ngày mới có thể di dời xong số đá này.

Phớt lờ lệnh cấm, phố cà phê đường tàu vẫn tìm cách đón khách

NHÓM PV |

Dù đã có lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra và chốt chặn ở các cửa vào, nhưng chủ các hàng quán vẫn tìm cách "móc nối" đưa người dân, du khách vào khu vực cà phê đường tàu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để chụp ảnh, đi dạo bên trong, gây mất an toàn.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam tập trung cho trận bán kết với U23 Malaysia

Thanh Vũ |

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn của U23 Việt Nam cho biết, mục tiêu của U23 Việt Nam lúc này là hướng đến trận bán kết với U23 Malaysia.

Độc lạ đặc sản bánh trứng kiến Cao Bằng

Linh Boo |

Bánh trứng kiến là món đặc sản độc nhất vô nhị mỗi năm chỉ có một mùa, du khách khi đến mảnh đất Cao Bằng không nên bỏ lỡ.

Bánh cuốn và bò kho của Việt Nam vào top bữa sáng ngon nhất thế giới

Minh Anh |

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vinh danh 2 món Việt trong top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới bao gồm: bánh cuốn (hạng 96) và bò kho (hạng 6).

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.