Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công đoàn Công an tỉnh và giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An.
Hội thi “Nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật” năm 2022 là hình thức thi tay nghề được sân khấu hoá nhằm đánh giá, lựa chọn và tôn vinh những đầu bếp đang trực tiếp làm trong các bếp ăn tập thể tại Công an các đơn vị, địa phương. Qua đó, tạo điều kiện cho các đồng chí bếp trưởng, đầu bếp được học tập, trao đổi kinh nghiệm cũng như thể hiện tài năng về ẩm thực, cắm hoa nghệ thuật.
Đồng thời, bổ sung kiến thức, rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành chế biến các món ăn đạt tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác chăm lo bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ, người lao động ở Công an các đơn vị, địa phương.
Hội thi có sự tham gia của 17 Công đoàn cơ sở Công an các đơn vị, địa phương và được chia thành 9 đội thi với 45 thí sinh. Các thí sinh thực hiện 2 phần thi: Phần thi nấu ăn gồm 3 thí sinh chế biến 1 thực đơn bữa ăn và phần thi cắm hoa nghệ thuật gồm 2 thí sinh thực hiện theo Bộ đề thi của Ban tổ chức.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi số 03 (Công đoàn Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ); giải Nhì cho Đội thi số 05 và 06 (Công đoàn Phòng Hậu cần và Công an thành phố Vinh); giải Ba cho Đội thi số 01, 02 và 07 (Công đoàn Phòng Cảnh sát Cơ động, Bệnh viện và Công đoàn Phòng Tham mưu, khối ghép An ninh - Xây dựng lực lượng, khối ghép Cảnh sát và Trại tạm giam); giải Khuyến khích cho Đội thi số 04, 08 và 09 (Công đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông; Công đoàn ghép các đơn vị: Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành và Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Anh Sơn).