Lí do ăn hải sản và uống bia gây tăng axit uric

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Bệnh gút là biến chứng của axit uric cao, nếu biết axit uric không kiểm soát được thì phải điều trị và điều chỉnh kịp thời. Dưới đây là lí do ăn hải sản và uống bia gây tăng axit uric.

Thường xuyên ăn hai loại thực phẩm này quả thực sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Bởi hải sản chứa nhiều chất purin, nếu hấp thụ quá nhiều chất purin, không được chuyển hóa và bài tiết thuận lợi sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa purin, từ đó sinh ra axit uric tăng cao.

Có thể hàm lượng purine trong bia không cao như tưởng tượng nhưng nếu uống bia thường xuyên sẽ dễ dẫn đến giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Purine trong cơ thể chủ yếu dựa vào thận để chuyển hóa dưới dạng nước tiểu và đào thải ra ngoài cơ thể. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến lượng purin dư thừa không thể chuyển hóa và đào thải ra ngoài một cách thuận lợi, điều này còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.

Vì vậy, nếu không muốn gặp rắc rối với bệnh gút thì không nên thường xuyên ăn những thực phẩm này, đặc biệt bản thân những người bị gút càng phải lưu ý.

Ngoài ra, một số người cho rằng hầu hết các loại thực phẩm thịt hầu như đều chứa nhiều chất purin, nếu không muốn tăng axit uric thì phải ăn ít thịt và nhiều rau. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng an toàn, có những loại rau cũng sẽ làm tăng axit uric như cải bó xôi, giá đỗ...

HẠ MÂY (Theo aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

4 điều cần lưu ý khi nấu ăn dành cho người bệnh gút, axit uric cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Có rất nhiều cơ chế bệnh sinh gây ra bệnh gút, axit uric cao chẳng hạn như ăn quá nhiều nội tạng động vật, hải sản, thịt lợn… Do đó, người bệnh gút, axit uric cao cần lưu ý 4 điều dưới đây khi nấu ăn.

Người bị gút, axit uric cao không nên uống quá nhiều nước ép trái cây

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Nhiều người không ăn hải sản, kiêng bia rượu mà axit uric vẫn không hạ thì cần kiểm tra các loại thức uống hằng ngày. Uống nước ép trái cây cũng có thể làm bệnh nặng thêm nếu sử dụng quá nhiều.

Người axit uric cao có nên sử dụng mật ong hay không?

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Mật ong không có tác dụng hạ axit uric, bệnh nhân gút có axit uric cao cũng cần chú ý uống ít mật ong.

Lý do tuần làm việc 4 ngày chưa thể áp dụng ngay

Thanh Hà |

Tuần làm việc 4 ngày đang gây được tiếng vang nhưng vẫn gặp trở ngại trong áp dụng rộng rãi.

Cho sầu riêng “tắm” nước tăng lực, chuyên gia nói chưa có cơ sở khoa học

PHONG LINH |

Nhiều nhà vườn miền Tây truyền tai nhau việc nhúng sầu riêng vào nước tăng lực sẽ giúp trái chín nhanh, chín đều và ngọt béo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc làm trên vẫn chưa có cơ sở khoa học.

Địa phương chậm trễ công bố danh mục sách giáo khoa mới lên tiếng

Vân Trang |

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành vẫn chưa công bố danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8,11 cho năm học mới.

Cần rà soát, giám sát hợp đồng mẫu để bảo vệ người tiêu dùng

Vương Trần |

Một vấn đề nhận được sự quan tâm khi sửa đổi Luật Bảo vệ người tiêu dùng, đó là thẩm định các điều khoản trong hợp đồng soạn sẵn, hợp đồng mẫu. Những hợp đồng này vẫn phải thẩm định kỹ, có quy định rõ ràng để tránh tình trạng “bẫy" người tiêu dùng.

Chọn TPHCM thí điểm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung

NHÓM PV |

Trong chính sách đặc thù phát triển TPHCM, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Lê Quang Mạnh cho biết, đi đôi với tăng cường phân cấp, phân quyền, cần đề cao trách nhiệm; song cũng rất cần một cơ chế bảo vệ, khuyến khích người nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, giám chịu trách nhiệm.

4 điều cần lưu ý khi nấu ăn dành cho người bệnh gút, axit uric cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Có rất nhiều cơ chế bệnh sinh gây ra bệnh gút, axit uric cao chẳng hạn như ăn quá nhiều nội tạng động vật, hải sản, thịt lợn… Do đó, người bệnh gút, axit uric cao cần lưu ý 4 điều dưới đây khi nấu ăn.

Người bị gút, axit uric cao không nên uống quá nhiều nước ép trái cây

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Nhiều người không ăn hải sản, kiêng bia rượu mà axit uric vẫn không hạ thì cần kiểm tra các loại thức uống hằng ngày. Uống nước ép trái cây cũng có thể làm bệnh nặng thêm nếu sử dụng quá nhiều.

Người axit uric cao có nên sử dụng mật ong hay không?

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Mật ong không có tác dụng hạ axit uric, bệnh nhân gút có axit uric cao cũng cần chú ý uống ít mật ong.