Rong biển
Rong biển rất giàu protein, polysaccharide, caroten, chất béo, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Trong đó polysaccharide rong biển có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói rất hiệu quả. Uống một bát canh rong biển trước bữa ăn không chỉ có thể làm ẩm dạ dày mà còn có tác dụng hạ đường huyết.
Cần tây
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong cần tây cực kỳ cao, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn, giàu protein, vitamin.
Ăn cần tây thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình đông máu, giúp cơ thể giải độc và giảm chứng mất ngủ. Cần tây và lá cần tây có chứa nhiều xenlulo, có thể ổn định lượng đường trong máu, ăn thường xuyên có thể đạt được hiệu quả ổn định đường huyết.
Cải bó xôi
Cải bó xôi chứa nhiều xenlulo có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa đường ruột, giúp đại tiện dễ dàng, ngăn ngừa và điều trị táo bón.
Cải bó xôi còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin K và sắt có tác dụng bổ máu rất tốt.
Đồng thời, cải bó xôi có thể ức chế sự hấp thụ đường ở ruột và làm giảm nồng độ đường huyết trong cơ thể nên người bị bệnh tiểu đường thường xuyên ăn rau mồng tơi có tác dụng bổ trợ rất tốt.
Cà rốt
Cà rốt rất giàu các loại carotenoid, anthocyanins, vitamin và các thành phần hoạt tính khác. Chiết xuất cà rốt có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể. Cà rốt cũng có nhiều cách ăn, không chỉ ăn sống mà còn có thể dùng để làm nước ép, cà rốt cũng có thể dùng làm nguyên liệu.
Tỏi
Tỏi có chứa các hợp chất dễ bay hơi có chứa lưu huỳnh, polysaccharid, glycoside, thiosulfinates, lipid và các hợp chất khác.
Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tỏi có tác dụng hạ đường huyết rất tốt và có thể được sử dụng như một phương thuốc ăn kiêng cho những bệnh nhân có lượng đường trong máu cao. Tỏi có thể được ăn sống, luộc, ninh hoặc làm lớp phủ.