Diếp cá
Diếp cá vừa là một loại thảo dược xanh, nhiều người thích làm món gỏi để giải nhiệt, có thể ăn tươi hoặc làm khô.
Nhiều người thường hái loại rau này về phơi khô pha trà uống, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, chữa lở loét, lợi tiểu... và loại rau này được đun sôi để ngâm cũng giúp điều trị bệnh trĩ.
Bồ công anh
Bồ công anh rất thích hợp sử dụng cho các bệnh nhiệt độc, trong đó có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, điều trị một số chứng nóng đỏ, sưng đau do nóng gan, các vết thương nhiễm trùng hoặc có mủ.
Uống loại nước từ bồ công anh mỗi ngày có thể làm giảm cảm giác khó chịu như chảy máu, sưng búi trĩ... Loại thực phẩm xanh tự nhiên hoàn toàn này không có tác dụng phụ và có thể dùng trong thời gian dài.
Quả sung
Quả sung có vị ngọt, giàu chất xơ nên có tác dụng làm dịu và điều trị các triệu chứng táo bón rất hiệu quả, ăn sung có nhiều tác dụng chữa bệnh trĩ, nhuận tràng, chán ăn, khó tiêu.
Cải bó xôi (rau bina)
Rau bina rất giàu chất xơ, có thể bôi trơn ruột và là một thực phẩm cần thiết để điều trị táo bón.
Khoai lang
Khoai lang rất giàu chất xơ, có thể hấp thụ một lượng lớn nước trong ruột, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm sạch chất thải trong ruột, thu gom độc tố và chất thải, bài tiết ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn có tác dụng nhuận tràng rất tốt, thường được dùng để phòng và chữa bệnh trĩ.
Tinh bột và xenlulo trong khoai lang có thể kích thích ruột, hấp thụ nhiều nước, thúc đẩy quá trình làm mềm thức ăn, tăng cường nhu động ruột, từ đó có tác dụng nhuận tràng.