Thêm tỏi vào bữa ăn
Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã đã sử dụng tỏi để bổ sung vào bữa ăn nhằm chống lại bệnh tật, đặc biệt là bệnh tim mạch. Nguyên nhân là vì trong tỏi có dược chất allicin, một chất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental and Therapeutic Medicine, allicin ức chế các thụ thể angiotensin 2. Chất này cũng có tác dụng giãn mạch, vì vậy cả hai đặc tính cùng chịu trách nhiệm làm giảm huyết áp.
Tỏi cũng là một trong những loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất cho cơ thể, do đó, bạn nên bổ sung nó vào bữa ăn hằng ngày.
Gợi ý món tỏi: 6 củ tỏi; 60 ml dầu ô liu nguyên chất.
Loại bỏ vỏ tỏi và chiên chúng trong dầu ô liu đến khi chúng có màu vàng nâu, tắt lửa.
Vớt tép tỏi ra và lọc bớt dầu để giữ được độ giòn. Ăn cùng với cơm.
Ăn tỏi khi bụng đói
Khi đói bụng, huyết áp cũng có thay đổi. Dùng tỏi khi bụng đói sẽ giúp cân bằng lại huyết áp của bạn. Lý tưởng nhất là bạn nên dùng 2 tép tỏi với một cốc nước lọc.
Nếu bạn lo lắng về hơi thở có mùi sau chế độ này, bạn chỉ cần uống một ít nước chanh hoặc nhai một chiếc lá bạc hà là mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.
Tỏi ngâm dầu
Ăn tỏi nghiền trong dầu ô liu là phương thuốc cổ xưa giúp bạn giảm huyết áp một cách đơn giản.
Bạn chuẩn bị: 20 tép tỏi bóc vỏ; 100 ml dầu ô liu nguyên chất; một lọ thủy tinh.
Thực hiện: Bóc vỏ tỏi và cắt làm đôi. Cho vào lọ thủy tinh, đổ dầu ô liu vào.
Ngâm chúng ít nhất 3 tuần trước khi ăn.
Trà tỏi
Trên thực tế, trà tỏi là một phương thuốc quen thuộc để chăm sóc sức khỏe tim mạch của bạn.
Thành phần
1 tép tỏi
200 ml nước
3 gram gừng
15 ml nước cốt chanh
25 ml mật ong
Thực hiện
Đun nóng nước. Khi nó bắt đầu sôi, thêm tép tỏi nghiền nát, gừng và một thìa mật ong. Khuấy đều và để sôi trong 20 phút. Lọc và lấy nước.
Thêm nước cốt chanh là có thể thưởng thức.
Viên tỏi chữa cao huyết áp
Một cách khác để tận dụng tỏi để điều trị huyết áp cao là dùng viên nang tỏi. Thông thường nên uống bốn viên bổ sung tỏi mỗi ngày, hai viên vào buổi sáng và hai viên vào buổi tối. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.