Công đoàn Cảng Sài Gòn đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba

Trần Phan |

Ngày 24.7, Công đoàn Cty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn tổ chức lễ kỉ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba của  Chủ tịch nước trao tặng.

Tại buổi lễ, ông Trần Thiện Thành – Chủ tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn – đã ôn lại lịch sử hình thành tổ chức Công đoàn VN cách đây 85 năm. ông Trần Thiện Thành nhấn mạnh: “Từ khi thành lập đến nay, trải qua nhiều thời kỳ, với nhiều tên gọp khác nhau song Công đoàn Việt Nam luôn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam; luôn là một tổ chức thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng, không có sự chia rẽ về chính trị, về tổ chức, không có hiện tượng đa nguyên công đoàn. Công đoàn VN đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, là thành viên của hệ thống chính trị - xã hội có chức năng tham gia quản lý nhà nước, là thành viên nòng cốt của khối đại đoàn kết toàn dân”.

Với hơn 3.000 đoàn viên, Công đoàn Cảng Sài Gòn luôn chủ động thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua như “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “thi đua thực hiện tiết kiệm và chống lãng phí”… Kết quả 5 năm (2009 – 2013), công đoàn cảng đã thực hiện 336 công trình thi đua, làm lợi hơn 1,9 tỉ đồng; 321 báo cáo ý tưởng mới, ý tưởng sáng tạo được công nhận khen thưởng, làm lợi hàng chục tỉ đồng; vận động CNCNV thực hiện tiết kiệm nhiên liệu và các chi phí khác, kết quả tiết kiệm hơn 30 tỉ đồng so với định mức.

Ngoài ra, 5 năm qua, công đoàn Cảng Sài Gòn cũng thực hiện công tác xã hội từ thiện khoảng 11 tỉ đồng vào việc xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, cứu trợ đồng bào vùng bị lũ lụt, ủng hộ bộ đội Trường Sa…

Với những nỗ lực, đóng góp của hơn 3.000 đoàn viên, công đoàn Cảng Sài Gòn vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Trần Phan
TIN LIÊN QUAN

2 cây cầu ở TPHCM làm dang dở, đội vốn gần 600 tỉ đồng

MINH QUÂN |

TPHCM – Cầu Tăng Long (Thành phố Thủ Đức) và cầu Phước Long (nối quận 7 và huyện Nhà Bè) sau nhiều năm thi công dang dở đã đội vốn lên lần lượt là 238 tỉ đồng và 350 tỉ đồng.

Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà: Để người lao động đợi quá lâu

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Sau một thời gian dài triển khai, nhưng rất ít người lao động ở Bình Dương nhận được chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. 

Người trẻ và áp lực thành công so với bạn bè cùng trang lứa

Hải Yến - Đặng Hoài |

Hai năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người trẻ ở Việt Nam đã phải trải qua nhiều khó khăn, xáo trộn. Do dịch bệnh mà nhiều sinh viên khoá cuối không thể đi thực tập, thiếu đi các buổi định hướng về nghề nghiệp. Điều này khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tìm công việc sau khi ra trường và cảm thấy áp lực so với bạn bè cùng trang lứa.

Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á

Song Minh |

Bình luận về chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học người Nga Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga ở khu vực Đông Nam Á.

Nhận định U19 Việt Nam - U19 Brunei: Cơ hội cho cầu thủ dự bị

MINH PHONG |

Mục tiêu của U19 Việt Nam là giành 3 điểm trước U19 Brunei, nhưng đây cũng là cơ hội để các cầu thủ dự bị ra được ra sân thi đấu để tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn và nâng cao bản lĩnh quốc tế. 

Chủ tịch HĐND TPHCM: Dự án treo hàng chục năm vẫn còn

MINH QUÂN |

TPHCM - Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt như kỳ vọng, chỉ số cải cách hành chính còn thấp, công tác lập điều chỉnh quy hoạch chung của TPHCM còn chậm, tình trạng dự án treo hàng chục năm vẫn còn là những mặt hạn chế của TPHCM, theo Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa lại bị đề nghị truy tố trong vụ án khác về đất đai

Hữu Long |

Khánh Hòa - Cựu Chủ tịch UBND tỉnh cùng hai cấp dưới lại bị đề nghị truy tố tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Cần sớm luật hóa về phát triển công nghiệp

LAN NHI |

Trong giai đoạn chiến lược 10 năm, công nghiệp là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ngành kinh tế quốc dân. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần sớm có luật điều chỉnh để phát triển nền công nghiệp quốc gia bền vững, doanh nghiệp công nghiệp dù đã tham gia sâu vào sân chơi toàn cầu nhưng vẫn rất “cô đơn” vì chưa có luật.