Ngon khó cưỡng những món ăn vặt nóng hổi ngày đông giá

Lam Linh |

Trời càng lạnh, càng có nhiều món ăn vặt khiêu khích khứu giác và cái bụng đói cồn cào của người Hà Nội mỗi khi chiều về. Điểm danh những món bạn đang nghĩ tới trong bữa ăn buổi xế chiều nào.

 

Xôi chè vừa ngọt thơm chè đường dậy mùi gừng ấm áp, vừa dẻo bùi hạt xôi đồ chín. Món ăn hấp dẫn rất hay được các bà, các chị chọn vào buổi chiều. Nổi tiếng Hà Nội có xôi chè bà Thìn, chè bà Cốt...

Ốc nóng đê! Ốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vừa xuýt xoa vị cay nồng của bát nước chấm gừng sả ớt. Nhiều hàng ốc khắp Hà Nội bán thêm cả ngao hấp, trứng cút lộn, nem chua rán...

Bánh khoai, bánh chuối rán... tất cả đều nóng hôi hổi, ăn vừa đỡ đói vừa rẻ, giá trung bình chỉ khoảng 6.000 - 7.000 đồng/chiếc.
Bún ốc. Trời lành lạnh, xuýt xoa vị nước chua dịu của món bún ốc tuyệt hảo. Ngon nhất nhì Hà Nội có bún ốc Hàng Chai, bún ốc Lương Ngọc Quyến hoặc Lương Văn Can.
Cháo sườn ấm lòng những chiều đông. Cháo sườn là món ăn dân dã đơn giản, chỉ một nồi cháo cùng vài ba cái ghế. Bát cháo không phải ăn lấy no mà ăn cho qua cơn đói. Cháo sườn Lý Quốc Sư hay Hàng Bồ, hay chợ Đồng Xuân đều ngon cả.
Lòng non nhấm nháp với chút mắm tôm hay nước mắm cốt, một miếng mềm môi.
Bánh giò nóng. Thực đơn buổi chiều không thể thiếu món bánh giò béo ngậy với đủ các loại ăn kèm như dưa góp, chả cốm... Những hàng bánh giò ngon nổi tiếng phải kể đến có bánh giò Thụy Khuê, bánh giò Kim Liên hay trong chợ Nghĩa Tân.

 

Lam Linh
TIN LIÊN QUAN

7 món ngon mùa đông trong căn bếp của mẹ

Lam Linh |

Dù có đi đến tận nơi đâu, có ăn đủ món sơn hào hải vị quý hiếm trên đời, bữa cơm ngon nhất vẫn là bữa cơm sum vầy bên gia đình cùng những món ngon mẹ nấu.

Ấm lòng bánh thắng dền Hà Giang

Đỗ Thảo |

Bát bánh thắng dền dân dã ấm bụng, ngọt ngào cùng dăm ba câu chuyện vui vẻ, tiếng cười nói bên bếp lửa bập bùng đã xua tan cái lạnh se sắt của Hà Giang ngày đầu thu, sưởi ấm tình người, tình đời giữa sương lạnh cao nguyên đá.

Thưởng thức bánh căn bên lò than ấm nóng giữa Đà Lạt se lạnh

THÙY CHI |

Bánh căn là món ăn rất đỗi quen thuộc, bình dân, nhưng có sức hút đặc biệt có thể khiến người ta đợi chờ cả gần một tiếng đồng hồ bên lò than ấm, đợi chiếc bánh bé xíu, nóng hổi, giòn tan ra lò để thưởng thức.

Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Đỗ Thảo |

Từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhất, người Hà Giang luôn biết cách tận dụng, pha chế thành những món ngon. Ấu tẩu, một vị thuốc có vị đắng, tê, qua bàn tay của người vùng cao, lại trở thành nguyên liệu chính làm nên món cháo ấu tẩu độc đáo, say lòng.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

7 món ngon mùa đông trong căn bếp của mẹ

Lam Linh |

Dù có đi đến tận nơi đâu, có ăn đủ món sơn hào hải vị quý hiếm trên đời, bữa cơm ngon nhất vẫn là bữa cơm sum vầy bên gia đình cùng những món ngon mẹ nấu.

Ấm lòng bánh thắng dền Hà Giang

Đỗ Thảo |

Bát bánh thắng dền dân dã ấm bụng, ngọt ngào cùng dăm ba câu chuyện vui vẻ, tiếng cười nói bên bếp lửa bập bùng đã xua tan cái lạnh se sắt của Hà Giang ngày đầu thu, sưởi ấm tình người, tình đời giữa sương lạnh cao nguyên đá.

Thưởng thức bánh căn bên lò than ấm nóng giữa Đà Lạt se lạnh

THÙY CHI |

Bánh căn là món ăn rất đỗi quen thuộc, bình dân, nhưng có sức hút đặc biệt có thể khiến người ta đợi chờ cả gần một tiếng đồng hồ bên lò than ấm, đợi chiếc bánh bé xíu, nóng hổi, giòn tan ra lò để thưởng thức.

Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Đỗ Thảo |

Từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhất, người Hà Giang luôn biết cách tận dụng, pha chế thành những món ngon. Ấu tẩu, một vị thuốc có vị đắng, tê, qua bàn tay của người vùng cao, lại trở thành nguyên liệu chính làm nên món cháo ấu tẩu độc đáo, say lòng.