Diễn biến dịch COVID-19 ngày 13.5: Hà Nội phát hiện 7 ca mắc mới trong 24 giờ

Lao Động |

Chiều 13.5, Bộ Y tế cho biết COVID-19 có thêm 31 ca mắc mới COVID-19, trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 19 ca mắc ghi nhận trong nước. Tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 942.030 mũi.

*22h00:

Điện Biên: Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mắc COVID-19: Đã lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đang chờ kết quả.

Xem chi tiết tại đây

*21h00:

Hà Nội: Thêm một người họp cùng Giám đốc Hacinco bị lây nhiễm SARS-CoV-2

Tối 13.5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội báo cáo nhanh về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới gồm: 1 ca F1 của BN3634 liên quan Đà Nẵng; 1 ca F1 của BN3659 (bệnh nhân người Áo trên chuyến VN160 ngày 29.4).

Như vậy, trong 24 giờ qua Hà Nội đã ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19.

Xem chi tiết tại đây

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Bộ Y tế
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Bộ Y tế

*20h30:

Vĩnh Phúc: 3 ca dương tính COVID-19 có 2 ca liên quan đến ổ dịch mới

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa thông báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Tính đến 16h00 ngày 13.5, tổng số ca dương tính là 75 ca, 3 ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch tổ 2 - phường Hùng Vương, TP. Phúc Yên.

Xem chi tiết tại đây

*19h15:

Hà Nội: Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường rà soát người về từ khu vực có bệnh nhân, ổ dịch.

Tại Hà Nội, trong những ngày gần đây liên tục ghi nhận các trường hợp bệnh nhân mắc mới liên quan tới các ổ dịch từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, TP.Đà Nẵng. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 không bùng phát trên địa bàn thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội kính đề nghị Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thực các nội dung sau:

Tăng cường rà soát, xác minh những người dân trở về từ TP.Đà Nẵng từ ngày 20.4.2021 đến nay, khuyến cáo tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đi đến những nơi đông người đủ 21 ngày sau khi rời Đà Nẵng, khi có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt, hoặc có bất kỳ vấn đề về sức khỏe... lập tức coi như ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu và chuyển cách ly tại cơ sở y tế, điều tra xác minh những người tiếp xúc gần. Danh sách người về từ Đà Nẵng có khai báo y tế đã gửi qua thư điện tử dichtehanoi@gmail.com tới các đơn vị.

Đối với người về từ Đà Nẵng trên các chuyến bay có ca bệnh dương tính đã được thông báo: Người ngồi gần trong phạm vi 2 hàng ghế với ca bệnh thì xử lý là người tiếp xúc gần vòng 1 (lấy mẫu chuyển cách ly tập trung), người khác lấy mẫu và cách ly tại nhà đủ 21 ngày.

Tiếp tục rà soát để cách ly, lấy mẫu người về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, người từ huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh hoàn thành trước 15.5.2021 và các địa điểm khác có bệnh nhân, ổ dịch ngay khi có thông báo chính thức của Bộ Y tế.

*19h00:

Bắc Giang: Cách ly 57 giáo viên, học sinh do 1 học sinh nhiễm COVID-19

Sáng 13.5, em N.H.C, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế, là F1 của bệnh nhân N.H.H, tổ dân phố Phú Mỹ 3, phường Dĩnh Kế (TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch COVID-19 TP Bắc Giang đã họp, chỉ đạo triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách.

Các em học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế chuẩn bị đồ đạc đi cách ly tập trung. Ảnh: Mai Toan.
Các em học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế chuẩn bị đồ đạc đi cách ly tập trung. Ảnh: Mai Toan.

Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 TP.Bắc Giang cho biết, do đặc thù người tiếp xúc với bệnh nhân N.H.C là học sinh, giáo viên nên Ban Chỉ đạo TP không đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, TP mà tổ chức cách ly tại phường Dĩnh Kế để thuận tiện cho việc chăm sóc.

Theo đó, phường Dĩnh Kế cũng như các phường, xã còn lại khẩn trương chuẩn bị điểm cách ly tập trung tại địa bàn với quy mô đáp ứng tối thiểu 200 người, sẵn sàng trưng tập để sử dụng cho việc cách ly tập trung.

*18h30:

Tính từ 12h đến 18h ngày 13.5 có 31 ca mắc mới (BN3680-3710):

- 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1).

- 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1), trong đó:

+ Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 19 ca

+ Số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 0 ca

- Không phát hiện các ổ dịch mới.

Xem chi tiết tại đây

Thái Bình: 13 ca dương tính với SARS-CoV-2, Thái Bình siết chặt phòng, chống dịch

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, để tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh, UBND thành phố Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Thái Bình thần tốc truy vết triệt để các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 để xử lý kịp thời theo quy định.

Đến thời điểm này, tại Thái Bình đã ghi nhận 13 ca mắc COVID-19, tất cả các ca đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Hiện tại 13 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

An Giang: Hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ Công an tình nguyện phòng chống COVID

Ngày 13.5, Công an tỉnh An Giang tổ chức Lễ đưa quân tình nguyện tăng cường tham gia phòng chống COVID-19 trên tuyến biên giới đợt 5.2021.

Ngay sau phát động và biểu dương tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, đầy trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ tình nguyện đăng ký lên đường tham gia phòng chống dịch.

Qua 5 đợt, đã có hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị chuyên nghiệp và công an viên tại các xã, phường, thị trấn tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19 trên tuyến biên giới.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng hoa cho đại diện lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19 lần thứ 5.2021. Ảnh: Vũ Tiến
Đại tá Nguyễn Nhật Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng hoa cho đại diện lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19 lần thứ 5.2021. Ảnh: Vũ Tiến

*16h30:

Vĩnh Phúc: Phân luồng khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc vừa có Công văn hỏa tốc gửi các Sở, ban ngành liên quan thông báo phân luồng khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng, trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Xem chi tiết tại đây

TPHCM: Y bác sĩ bất ngờ khi được lệnh xét nghiệm tầm soát COVID-19 khẩn cấp.

*15h00:

Hà Nội: Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 không khai báo trung thực khi đi khám bệnh

Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) không khai báo trung thực khi đến khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Khi đến bệnh viện khám, hai vợ chồng được xác nhận mắc COVID-19.

Xem chi tiết tại đây

Tờ khai y tế của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco khi đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) ngày 12.5. Ảnh: BVCC
Tờ khai y tế của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco khi đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) ngày 12.5. Ảnh: BVCC


Bạc Liêu: Sau 3 ngày đóng cửa, trường có giáo viên F1 ở Bạc Liệu đã hoạt động lại

Liên quan đến Trường THPT Phan Ngọc Hiển (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đóng cửa vì có trường hợp F1 của bệnh nhân mắc COVID-19, ngày 13.5, trường này đã hoạt động trở lại. Gần 1.000 trường hợp F2 đã được tự do.

3 ngày trước đó (ngày 10.5), trường này đóng cửa, cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh nghỉ học vì có một trường hợp F1.

Đến nay, trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 2 đối với SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, các khối lớp 10 và 11 của trường bắt đầu thi kiểm tra học kỳ 2 cùng với tất cả các trường khác theo kế hoạch của ngành giáo dục tỉnh.

Các khối lớp 10 và 11 kiểm tra cuối kỳ từ ngày 11 đến ngày 14.5. Còn khối học sinh lớp 12 trở lại trường và tiếp tục ôn thi tốt nghiệp từ ngày 17.5.

Huế: Phát phiếu đi chợ, thu phí cách ly người về từ vùng dịch COVID-19.

*14h30:

Quảng Bình: Kích hoạt các chốt kiểm dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A

Ngày 13.5 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong đã ký văn bản về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát các hoạt động giao thông, vận tải để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tiễn về diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo kích hoạt lại hoạt động Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A tại xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy).

Đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các hoạt động giao thông, vận tải đoạn hai đầu tuyến đường Hồ Chí Minh vào địa bàn tỉnh và Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Quảng Bình, hiện tổng số người đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú là 3.013 người, trong đó có 195 người về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 4 người từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 8 người có đến bar New Phương Đông, 79 người về từ các vùng dịch khác; số người đang còn cách ly tập trung 100 người; tổng số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 là 3.626 mẫu. Kết quả 3.619 mẫu có kết quả âm tính, 7 mẫu đang chờ kết quả.

Bản tin nóng cập nhật COVID-19 của Báo Lao Động tính đến 13h30 ngày 13.5.

*13h15:

Hà Nội: Đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc

Trưa 13.5, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc để xác minh thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19.

Xem chi tiết tại đây

*12h30:

Trưa 13.5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 21 ca mắc ghi nhận trong nước.

Tính từ 6h đến 12h ngày 13.5 có 21 ca mắc mới:

- 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

- 21 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (7), Hưng Yên (4), Thái Bình (4), Hà Nội (3), Huế (1), Hà Nam (1), Hòa Bình (1), trong đó:

+ Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 21 ca

+ Số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 0 ca

Xem chi tiết tại đây

*11h45:

Hà Nội: Tạm đình chỉ chức vụ với Giám đốc Handico mắc COVID-19

Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

Xem chi tiết tại đây

Khử khuẩn khu vực có ca mắc COVID-19. Ảnh: Tùng Giang
Khử khuẩn khu vực có ca mắc COVID-19. Ảnh: Tùng Giang

*11h15:

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động sân golf, sân tập golf từ 12h ngày 13.5

Thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13.5.2021.

Xem chi tiết tại đây

TPHCM: Lấy 400 mẫu tầm soát COVID-19 cho công nhân lao động trong khu công nghiệp.

Ngày 13.5, tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TPHCM) Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM phối hợp với Trung tâm y tế quận 7 tổ chức lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho 400 công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Kim may Organ Việt Nam (1.600 công nhân) và Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Viet Nam (7.000 công nhân).

Thực hiện: Chân Phúc - Thanh Chân

*11h00:

Bộ Y tế xây dựng kịch bản 30.000 người mắc COVID-19

Bộ Y tế vừa có Chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19. Trong đó, yêu cầu Cục Y tế dự phòng làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản 30.000 người mắc COVID-19.

Xem chi tiết tại đây

*10h15:

Thừa Thiên Huế : Ca thứ 5 dương tính SARS-CoV-2

Sáng 13.5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát đi thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi); địa chỉ nơi ở: Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.

Xem chi tiết tại đây

Thái Bình: 4 sinh viên Đại học Y Dược dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 13.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình cho biết, tại địa phương này vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với COVID-19 là F1 của bệnh nhân số 3537.

Xem chi tiết tại đây

Lực lượng chức năng thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế khu vực vừa có các ca nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: CTV.
Lực lượng chức năng thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế khu vực vừa có các ca nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: CTV.

*10h00:

Bộ Y tế xây dựng kịch bản 30.000 người mắc COVID-19

Bộ Y tế vừa có Chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19. Trong đó, yêu cầu Cục Y tế dự phòng làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản 30.000 người mắc COVID-19.

Xem chi tiết tại đây

*9h30:

Hà Nội: Xác định 2 ca mắc COVID-19 liên quan đến Giám đốc Hacinco

Sáng 13.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, liên quan đến BN3634 nam, 44 tuổi và BN3633 nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội mắc COVID-19; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) và vợ đã xác định được 150 trường hợp F1.

Xem chi tiết tại đây

Ghi nhận của Lao Động.

Cần Thơ: Tất cả F2 là cán bộ ngân hàng xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2

Trong đêm 12.5 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 các ca F2, liên quan với ca F1 là cán bộ của một ngân hàng tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ và tiến hành cách ly tại nhà theo quy định.

Phóng viên Báo Lao Động đã ghi nhận công tác ứng phó của bệnh viện Thanh Nhàn sau khi có ca mắc COVID-19. Thực hiện: Thảo Anh - Tô Thế

*8h00:

Thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của COVAX về tới Việt Nam.

Ngày 13.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết UNICEF đã khẳng định: Ngày 16.5 tới đây, sẽ có thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam. Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vaccine này cho tất cả các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19 theo kế hoạch đã đề ra.

Tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế
Tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay: Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc xin để đảm bảo đủ vaccine tiêm chủng cho người dân.

Song song với đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Tính hết ngày 12.5, cả nước đã có 62 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm chủng vaccine COVID-19, với 942.030 mũi tiêm.

Bản đồ COVID-19 sáng ngày 13.5. Đồ họa: Hoàng Minh

*6h45:

Hà Nội: Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Xem chi tiết tại đây

Chiều 12.5, Hà Nội khẩn cấp cách ly y tế tòa nhà Center Point Lê Văn Lương - nơi ở của Giám đốc Hacinco và vợ. Ảnh: TG
Chiều 12.5, Hà Nội khẩn cấp cách ly y tế tòa nhà Center Point Lê Văn Lương - nơi ở của Giám đốc Hacinco và vợ. Ảnh: TG

Hà Nội: Tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19

Sáng 13.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, có 2 trường hợp mắc COVID-19: 1 trường hợp về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 29.4 và 1 trường hợp thuộc chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Xem chi tiết tại đây

Video trải nghiệm lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp online đầu tiên của sinh viên. Thực hiện: Lê Nam - Đặng Chung

*6h00:

Tính từ 18h ngày 12.5 đến 6h ngày 13.5 có 35 ca mắc mới (BN3624-3658):

- 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An (1), An Giang (1).

- 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (1), Đà Nẵng (22), Bắc Ninh (3), Hà Nội (3), Vĩnh Phúc (2), Bắc Giang (2), trong đó:

+ Số ca mới trong khu vực đã được cách ly/giãn cách: 30 ca

+ Số ca đã được phát hiện và cách ly: 02

+ Số ca mới trong bệnh viện đã được phong tỏa: 01 ca

- Không phát hiện các ổ dịch mới.

Nguồn: Bộ Y tế

Tính đến 16 giờ ngày 12.5.2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 942.030 mũi cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

Xem chi tiết tại đây

Nguồn: Bộ Y tế

* Lào Cai: 3.451 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19

3.451 mẫu đã có kết quả âm tính với COVID-19, trong tổng số 3.651 mẫu được xét nghiệm. Với kết quả trên, hiện Lào Cai chưa ghi nhận ca dương tính với COVID-19.

Trước đó, ca bệnh 2998 mắc COVID-19 đã đến du lịch tại Sa Pa trong thời gian từ ngày 30.4 đến ngày 2.5.

Lao Động
TIN LIÊN QUAN

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 12.5: Những bệnh viện thực hiện tiêm vaccine ở Hà Nội

Lao Động |

Tối 12.5, Bộ Y tế cho biết tiếp tục ghi nhận 30 ca mắc mới COVID-19. Đến nay, đã có tổng cộng 887.705 người Việt Nam được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

19 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc ca mắc COVID-19

Lệ Hà |

Tối 11.5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai: 19 nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc với BN3491 hiện được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống COVID-19. Cả 2 lần xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 11.5: Hải Dương tìm người đến 2 đám cưới liên quan ca mắc COVID-19

Lao Động |

Ngày 11.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hải Dương và TP.Chí Linh cùng ban hành thông báo tìm người tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 ghi nhận trong ngày.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 10.5: Tiếp tục ghi nhận 17 ca mắc mới trong ngày

Lao Động |

Tối 10.5, Bộ Y tế công bố thêm 17 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 16 ca mắc ghi nhận trong nước. Cả nước có 851.513 người đã tiêm vaccine phòng COVID-19, đạt 93% tỉ lệ phân bổ.

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 12.5: Những bệnh viện thực hiện tiêm vaccine ở Hà Nội

Lao Động |

Tối 12.5, Bộ Y tế cho biết tiếp tục ghi nhận 30 ca mắc mới COVID-19. Đến nay, đã có tổng cộng 887.705 người Việt Nam được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

19 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc ca mắc COVID-19

Lệ Hà |

Tối 11.5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai: 19 nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc với BN3491 hiện được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống COVID-19. Cả 2 lần xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 11.5: Hải Dương tìm người đến 2 đám cưới liên quan ca mắc COVID-19

Lao Động |

Ngày 11.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hải Dương và TP.Chí Linh cùng ban hành thông báo tìm người tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 ghi nhận trong ngày.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 10.5: Tiếp tục ghi nhận 17 ca mắc mới trong ngày

Lao Động |

Tối 10.5, Bộ Y tế công bố thêm 17 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 16 ca mắc ghi nhận trong nước. Cả nước có 851.513 người đã tiêm vaccine phòng COVID-19, đạt 93% tỉ lệ phân bổ.