Thái Bình chuẩn bị phương án đón công nhân từ Bắc Giang trở về quê

TRUNG DU |

Ông Phí Ngọc Thành - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Bình cho biết, hiện đơn vị này đang tích cực phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang rà soát, phân loại và chốt danh sách cụ thể số lượng công nhân quê Thái Bình làm việc tại Bắc Giang trở về địa phương.

UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế xây dựng kế hoạch đưa, đón công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không để công nhân tự di chuyển về quê.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Bình có trách nhiệm làm đầu mối, chủ động liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) để tổ chức đưa đón công nhân là người Thái Bình về quê; khẩn trương cung cấp danh sách công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương cho Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố để quản lý, giám sát, cách ly, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp này trên theo đúng quy định.

UBND tỉnh Thái Bình đồng thời giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố khẩn trương hướng dẫn, phân loại, triển khai áp dụng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhất là việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Về vấn đề các công nhân từ Bắc Giang trở về quê tại Thái Bình thực hiện cách ly tập trung hay cách ly tại nhà, phải tự trả phí hay được hỗ trợ, trả lời PV Lao Động, ông Phạm Quang Hòa - Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, cho biết: "Sau khi có danh sách công nhân chính thức được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổng hợp, phân loại, chúng tôi sẽ tiến hành rà soát, điều tra yếu tố dịch tễ của họ để quyết định trường hợp nào phải cách ly tập trung, trường hợp nào cách ly tại nhà, làm xét nghiệm".

"Căn cứ số lượng công nhân cụ thể, ngành y tế sẽ có phương án trình UBND tỉnh xem xét hỗ trợ đối với các trường hợp phải cách ly tập trung về các khoản như tiền ăn, tiền làm xét nghiệm... trong suốt quá trình cách ly. Tuy nhiên phương án cụ thể, chi tiết như thế nào còn phải chờ UBND tỉnh quyết định", ông Phạm Quang Hòa cho biết thêm.

Trước đó, ngày 11.6, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố có công nhân đang làm việc trên địa bàn phối hợp với UBND huyện Việt Yên để đón, đưa người lao động trở về quê trong thời gian từ ngày 12 - 15.6.

Sau hôm nay, 15.6, UBND huyện Việt Yên sẽ xác nhận kết quả xét nghiệm và cho phép các công nhân của các địa phương chưa được đón về được phép tự di chuyển về quê, đồng thời đề nghị UBND các huyện, thành phố chủ động theo dõi, giám sát dịch tễ đối với những trường hợp này theo quy định.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

TRUNG DU
TIN LIÊN QUAN

Một doanh nghiệp Thái Bình tặng 10.000 khẩu trang CNVCLĐ tỉnh Bắc Giang

Bá Mạnh (LĐLĐ tỉnh Thái Bình) |

Công đoàn Công ty cổ phần may xuất khẩu Thái Bình dành tặng công nhân lao động tỉnh Bắc Giang 10.000 khẩu trang vải trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

7 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được xuất viện

TRUNG DU |

Ngày 7.6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình công bố 7 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại đây đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Ngành y tế Thái Bình lên đường chi viện cho Bắc Giang và Bắc Ninh

TRUNG DU |

Ngày 1.6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể tăng cường trực thăng đưa khách ra Côn Đảo

Minh Hạnh |

Liên quan tới việc mở rộng, nâng cấp sân bay Côn Đảo, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra 2 phương thức vận tải giúp kết nối từ đất liền tới huyện Côn Đảo là đường biển và đường hàng không. Trong đó, có phương án tăng cường các chuyến bay trực thăng ra Côn Đảo.

Cựu Chủ tịch UB Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng làm chuyên viên cao cấp Phòng Báo chí

Trà My |

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định phân công ông Trần Văn Dũng, người từng bị cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước làm chuyên viên cao cấp tại Phòng Báo chí - Văn phòng Bộ. 

Áp thấp nhiệt đới đang tiếp tục mạnh lên, khả năng sẽ đổi hướng

AN AN |

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng bắc đông bắc, sau có khả năng đổi hướng bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Quang Việt |

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết sẽ bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới để tạo thuận lợi cho công dân. Trước mắt, sẽ ghi bị chú "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới khi công dân có đề nghị.

Cách nào kéo giảm giá nhà ở xã hội vừa túi tiền công nhân?

VƯƠNG TRẦN |

Thực tế cho thấy, công nhân tỉnh lẻ khó mua nhà, kể cả nhà ở xã hội, bởi lẽ tiền lương không đủ để họ đảm bảo cho cuộc sống của cả gia đình ở thành phố, thậm chí, dù có thâm niên làm công nhân hơn 10 năm. Vì vậy, phát triển nhà ở xã hội cần phù hợp khả năng chi trả của công nhân, người lao động, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn.

Một doanh nghiệp Thái Bình tặng 10.000 khẩu trang CNVCLĐ tỉnh Bắc Giang

Bá Mạnh (LĐLĐ tỉnh Thái Bình) |

Công đoàn Công ty cổ phần may xuất khẩu Thái Bình dành tặng công nhân lao động tỉnh Bắc Giang 10.000 khẩu trang vải trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

7 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được xuất viện

TRUNG DU |

Ngày 7.6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình công bố 7 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại đây đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Ngành y tế Thái Bình lên đường chi viện cho Bắc Giang và Bắc Ninh

TRUNG DU |

Ngày 1.6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19.