Công tác thông tin tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống

Đỗ Lộc |

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các chiến lược phát triển kinh tế xã hội.

Các Đài PTTH phát huy vai trò của cơ quan thông tấn báo chí đặc biệt là các Đài PTTH chủ lực trung ương và chủ lực địa phương phát huy vai trò nòng cốt của mình đẩy mạnh thực hiện thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác, hiệu quả về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Số lượng, chất lượng các chuyên mục, chương trình, tin bài đã tăng lên đáng kể, nhiều bài viết, chương trình có hiệu ứng tốt trong xã hội, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đón nhận.

Các Đài PTTH tập trung thông tin, tuyên truyền phổ biến các văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; những hoạt động nổi bật và kết quả đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công Đại hội và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển nhanh, bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các nhiệm kỳ và Đại hội XIII; thông qua tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kiện toàn tổ chức bộ máy nhà nước các cấp; Về tăng cường xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong Đảng, củng cố lòng tin và sự gắn bó của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN, phát huy vai trò của Nhân dân trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Việc thực hiện các nguyên tắc, quy định của Đảng, thi hành Điều lệ Đảng; Tiếp tục bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị Khóa XII; tích cực đấu tranh chống “diễn biến hòa bình, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng đối với  việc phát triển đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam; tuyên truyền mạnh mẽ việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch và đấu tranh chống các thông tin xấu, độc; tuyên truyền nâng cao cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái của các phần tử cơ hội chính trị, chống âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch...

Các Đài PTTH đã mở nhiều chuyên đề, chuyên mục thông tin, tuyên truyền về các nội dung nêu trên, tuyên truyền đậm nét trong các thời điểm tổ chức Đại hội. Việc thông tin, tuyên truyền tập trung trong các bản tin, chương trình thời sự phát sóng trong nhiều khung giờ, đặc biệt là các khung giờ vàng và trong các bản tin/chương trình thời sự trên tất cả các kênh phát thanh, kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và địa phương. Ngoài ra, việc thông tin, tuyên truyền được các Đài PTTH đẩy mạnh phát triển nội dung trên các nền tảng số, trên mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo hoặc trên fanpagecủa Đài…

Việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong cán bộ, đảng viên, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân là rất cần thiết. Bởi đây là một khâu quan trọng để chuyển tải nội dung cốt lõi của Nghị quyết đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu sâu kỹ, thấu đáo nội dung Nghị quyết, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội từ đó thực hiện và vận dụng sáng tạo nội dung Nghị quyết vào tình hình thực tế, thúc đẩy quá trình đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển nhanh, bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đỗ Lộc
TIN LIÊN QUAN

Sáng nay, Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam họp phiên trù bị

Vương Trần |

Hà Nội - Sáng nay (30.12), tại Hà Nội diễn ra phiên trù bị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham gia của hơn 550 đại biểu.

Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu mốc lịch sử trọng đại

Vương Trần |

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu mốc lịch sử trọng đại và có nhiều tầm vóc, điểm mới, dấu ấn trong nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đại hội Hội Nhà báo VN lần thứ XI: Tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế của người làm báo cách mạng

H.L |

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29-31.12, với sự tham gia của 553 đại biểu.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Cẩn thận mất tiền vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

Nguyên Chương |

Tin vào những lời quảng cáo đầy “mật ngọt” về lợi nhuận cao, an toàn vốn của các nhân viên môi giới tự nhận là làm việc cho đại lý sàn giao dịch đầu tư chứng khoán quốc tế, nhiều người đã phải đau đớn chứng kiến tiền của mình mất sạch. Dù liên tục được cảnh báo, song tình trạng người dân tham gia vào kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ, vẫn có xu hướng tăng.

Biến thể BA.5 lây lan nhanh hơn, có nên tiêm vaccine COVID-19 mũi 4?

AN AN - DƯƠNG ANH |

BA.4 và BA.5 là những biến thể phụ mới nhất của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn. Trước tính chất của biến thể mới, các chuyên gia y tế khuyến cáo những đối tượng nguy cơ cao nên thực hiện tiêm nhắc lại mũi 4 khi đã đủ thời gian sau tiêm mũi 3. 

Cao điểm sốt xuất huyết và khoảng trống bác sĩ có kinh nghiệm, thuốc men

Thế Lâm |

TPHCM đang trong giai đoạn căng thẳng chống dịch sốt xuất huyết. Bởi xét về số ca mắc, tỉ lệ ca nặng và số ca tử vong, đợt dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại TPHCM đã vượt đỉnh dịch sốt xuất huyết năm 2019.

Cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch chưa thành hình sau nửa năm

Đình Long - Hà Phương |

Hà Nội - Cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch là công trình được khởi công vào cuối năm 2021 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6.2022. Thế nhưng đến nay, đã quá thời hạn hoàn thành, công trình vẫn còn đang ngổn ngang, vật liệu rỉ sét, gây cản trở giao thông mỗi giờ tan tầm.

Sáng nay, Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam họp phiên trù bị

Vương Trần |

Hà Nội - Sáng nay (30.12), tại Hà Nội diễn ra phiên trù bị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham gia của hơn 550 đại biểu.

Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu mốc lịch sử trọng đại

Vương Trần |

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu mốc lịch sử trọng đại và có nhiều tầm vóc, điểm mới, dấu ấn trong nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đại hội Hội Nhà báo VN lần thứ XI: Tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế của người làm báo cách mạng

H.L |

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29-31.12, với sự tham gia của 553 đại biểu.