Đây là cửa hàng đầu tiên, thí điểm để thực hiện phân phối các sản phẩm an toàn của các hợp tác xã sản xuất các sản phẩm nông sản an toàn, gồm trên 1.000 sản phẩm rau củ quả và thực phẩm như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá… của các hợp tác xã uy tín trên toàn quốc như: Hợp tác xã rau an toàn ở Đà Lạt - Lâm Đồng, Mộc Châu - Sơn La, hợp tác xã thực phẩm an toàn Hà Tĩnh (HFS), hợp tác xã sản xuất nông nghiệp Nghĩa Lộc (NAC)… Dự kiến, từ nay đến cuối năm, sẽ có khoảng 20 cửa hàng nông sản an toàn được mở tại Hà Nội và TPHCM. Sau đó, hệ thống sẽ được mở rộng ra phạm vi các tỉnh thành khác.
Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị UCA Phạm Anh Tuấn, mục tiêu của việc thành lập UCA nhằm liên kết các nhà sản xuất - chế biến nông sản an toàn trên toàn quốc. Từ đó, tiến tới xây dựng thương hiệu “Nông sản an toàn Việt Nam đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước” và góp phần nâng cao giá trị bền vững cho sản phẩm nông sản Việt Nam, tạo động lực thúc đẩy, phát triển kinh tế hợp tác trong thời kỳ hội nhập.