Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng ủng hộ 500 triệu đồng xóa phòng học tạm ở Tuyên Quang

B.D |

Chiều 9.6, ông Lê Văn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Văn phòng trung ương Đảng cùng đại diện BCH CĐ Văn phòng đã tới Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động trao số tiền 500 triệu đồng, ủng hộ xây dựng 3 phòng học kiên cố tại điểm trường của Trường Tiểu học Kiên Đài (làng Thẳm, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang).

Kiên Đài là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, các em học sinh ở đây phần lớn là con em đồng bào dân tộc. Qua khảo sát, trường còn 3 phòng học bằng gỗ tạm, tường bằng phên nứa đã mục nát, xuống cấp và hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên mỗi giờ lên lớp. Qua khảo sát thực tế, CĐ Văn phòng trung ương Đảng quyết định ủng hộ qua Quỹ TLV Lao Động số tiền 500 triệu đồng, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng mới 3 phòng học kiên cố cho điểm trường thuộc Trường Tiểu học Kiên Đài ở làng Thẳm, giúp học sinh địa phương có điều kiện học tập tốt hơn.

Bà Đỗ Hồng Vân – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang cho biết: Ngay khi nhận được nguồn hỗ trợ của CĐ Văn phòng trung ương Đảng thông qua Quỹ TLV Lao Động, LĐLĐ tỉnh đã tiến hành khảo sát và khởi công xây dựng công trình trong tháng 6.2015. Dự kiến, công trình sẽ tiến hành xây dựng trong 2 tháng, hoàn thành và bàn giao công trình vào trung tuần tháng 8.2015 với nguồn kinh phí khoảng 800 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí 500 triệu đồng được hỗ trợ, UBND huyện Chiêm Hóa và LĐLĐ tỉnh sẽ huy động thêm kinh phí từ địa phương để hoàn thiện công trình trước thềm năm học mới.

Nói về hoạt động hỗ trợ trên, ông Lê Văn Hùng cho biết: Đầu tư hỗ trợ người dân vùng cao, vùng sâu đặc biệt khó khăn là một trong những hoạt động trọng tâm hướng đến trong hoạt động xã hội từ thiện của CĐ Văn phòng trung ương Đảng. Đây là năm thứ hai, CĐ Văn phòng trung ương Đảng đồng hành cùng Quỹ TLV Lao Động trong chương trình hỗ trợ xây dựng lớp học, phòng học cho học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Khánh thành phòng học cho học sinh Trường Tiểu học Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên do CĐ Văn phòng trung ương Đảng hỗ trợ kinh phí 

Trước đó, trong năm 2014, CĐ Văn phòng trung ương Đảng đã ủng hộ qua Quỹ TLV Lao Động số tiền 200 triệu đồng xây dựng phòng học cho học sinh Trường Tiểu học Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Để tham gia các hoạt động như trên, theo ông Lê Văn Hùng, hàng năm, CBCNV, đoàn viên CĐ Văn phòng trung ương Đảng đã tự nguyện trích lương, thu nhập để tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, trong đó có đơn vị tự nguyện góp 10 ngày lương/năm. 

 

 Đại diện Ban Nữ công CĐ Văn phòng trung ương Đảng (phải) trao quà bảo trợ cho  gia đình cháu Nguyễn Tiến Đạt ở Nam Định bị ung thư máu

Với số tiền quyên góp được từ đoàn viên lên tới 3 tỷ đồng/năm, năm 2015, CĐ Văn phòng trung ương Đảng đã quyết định hỗ trợ: Xây dựng 40 căn nhà tình nghĩa (trị giá hỗ trợ 45-60 triệu đồng/nhà); ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma của Tổng LĐLĐVN số tiền hơn 200 triệu đồng; ủng hộ xây dựng Tượng đài Bà Triệu 10 triệu đồng; ủng hộ 12 triệu đồng bảo trợ 2 gia đình bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” của Quỹ TLV Lao Động mức 500.000 đồng/hoàn cảnh; hỗ trợ, trợ cấp cho đoàn viên và CBCNV Văn phòng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau… với số tiền từ 2-10 triệu đồng/hoàn cảnh.

 

 

B.D
TIN LIÊN QUAN

Ngành du lịch vượt mốc 72 triệu lượt du khách, tổng thu 316.000 tỉ đồng

Vương Trần |

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành du lịch đã phục vụ gần 72 triệu lượt du khách trong nước (kế hoạch cả năm 2022 là 60 triệu lượt), 733 nghìn lượt du khách quốc tế. Tổng thu đạt khoảng 316 nghìn tỉ đồng.

Trụ sở trăm tỉ nằm trên khu đất vàng ở TP.Hòa Bình bị bỏ hoang

Trần Trọng |

Hòa Bình - Sau khi chuyển đến cơ sở làm việc mới, trụ sở rộng hơn 2.500 m2 nằm tại khu đất vàng ở TP.Hòa Bình bị bỏ hoang đã lâu gây ra lãng phí, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Tiền chảy vào túi ai khi chênh lệch giá vàng quá cao?

Lan Hương |

Nguồn cung vàng SJC thì thiếu trong khi nhu cầu mua của người dân lại cao. Điều đó là một trong những nguyên nhân đẩy chênh lệch giá vàng SJC quá cao so với giá vàng thế giới. Thậm chí, nhiều thời điểm, giá vàng SJC trong nước ngược chiều với biến động vàng thế giới. Có hay không việc thao túng giá đầu cơ trục lợi cho một số doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước?

Giá USD chợ đen hạ nhiệt, giá vàng "lò dò" vùng đáy do áp lực bán mạnh

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD chợ đen trong nước rơi xuống dưới mốc 24.000 đồng. Trong khi giá USD thế giới neo cao. Giá vàng thế giới giảm sút mạnh do thiếu tin tức hỗ trợ và đồng USD thế giới tăng cao.

Đặng Văn Lâm và những vụ chuyển nhượng đáng chú ý giai đoạn 1 V.League 2022

Thanh Vũ |

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa Night Wolf V.League 2022 sẽ khép lại vào hôm nay. Dưới đây là những vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất sau giai đoạn 1.

Vai trò chủ cũ vũ trường New Century ở vụ bán rẻ 43ha đất vàng Bình Dương

Việt Dũng |

Hà Nội - Quá trình thẩm vấn, Nguyễn Đại Dương - chủ cũ vũ trường New Century phủ nhận cáo buộc bán rẻ 43 ha đất vàng của Nhà nước, song qua lời khai của nhiều bị cáo cho thấy, Nguyễn Đại Dương có vai trò chủ chốt.

Quảng Ninh: Cận cảnh dự án khu đô thị có "hòn non bộ" ở Vân Đồn

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên - một trong những dự án được cấp phép đầu tư ở huyện Vân Đồn và đến nay đã cơ bản hoàn thành – bỗng trở nên nổi tiếng bởi một bức ảnh minh họa nhầm cho một dự án kế bên vừa bị thu hồi. 

Xử nghiêm việc ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

TRÍ MINH |

Ngày 17.8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết đã có văn bản trả lời đại biểu Quốc hội Trần Thị Thanh Lam (tỉnh Bến Tre) liên quan đến tình trạng ngân hàng thương mại bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn.