1.000 cuốn vở đầu tiên đến tay con công nhân lao động khó khăn

Thanh Thúy |

1.000 cuốn vở đến tay người công nhân lao động hôm nay là những tập vở đầu tiên trong số 19.000 cuốn chương trình “Cùng em đến trường”, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phát động phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng cho con em CNLĐ khó khăn, học sinh nghèo, học sinh vùng hạn hán, con ngư dân… tại khu vực Nam Trung Bộ.

Sáng nay (18.8), Công đoàn Khu công nghiêp- Khu Kinh tế tỉnh Khánh Hòa và đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức trao 1.000 cuốn vở cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại CĐCS Công ty TNHH May mặc đồ bơi Thống Nhất và CĐCS Công ty TNHH Gallant Ocean Việt Nam.

Trong đó, 600 cuốn vở trao cho con 30 CNLĐ tại CĐCS Công ty TNHH May mặc đồ bơi Thống Nhất (mỗi suất 20 cuốn) và 400 cuốn trao cho con 20 CNLĐ tại CĐCS Công ty TNHH Gallant Ocean Việt Nam.
Cầm trên tay tập vở mới còn thơm mùi giấy, chị Lê Thị Bích Ngọc công nhân Công ty TNHH May mặc đồ bơi Thống Nhất chia sẻ: “Nhà tôi có 3 cháu, cháu lớn nhất 11 tuổi, nhỏ nhất 3 tuổi, từ mấy hôm nay đang rục rịch mua sách vở, quần áo cho 2 đứa lớn cũng cả triệu đồng rồi. Ông xã làm thợ hồ, tổng thu nhập 2 vợ chồng tháng khoảng 5-6 triệu đồng nên mỗi khi vào đầu năm học là “đuối”. Phần vở này cũng giúp tôi tiết kiệm được cả trăm nghìn đồng, dành số tiền ấy để lo tiền trường đầu năm cho con”.
Còn với chị Minh, công nhân Công ty TNHH Gallant Ocean Việt Nam “chiều thấy mẹ cầm vở về chắc bé nhà em nó mừng lắm, em đỡ được phần vở cho cháu lớn học lớp 4 rồi, còn 2 đứa nhỏ thì tính dần. Hoàn cảnh giờ chồng thì đang thất nghiệp, 3 đứa nhỏ thêm 2 ông bà đã già nữa chỉ dựa vào đồng lương công nhân em nên cũng phải chắt chiu từng đồng cho con đến trường”.
Bà Nguyễn Thị Thọ, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Gallant Ocean Việt Nam cho biết, “với hơn 450 đoàn viên công đoàn, trong những ngày này nhiều anh chị em công nhân ai cũng mang chung nỗi lo là chuẩn bị cho con vào năm học với tiền trường, tiền sách vở, tiền quần áo… khi nghe công đoàn cấp trên thông báo hỗ trợ 20 suất quà từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động là tập vở cho các cháu chị em ai cũng phấn khởi. Trong từng tổ công nhân tự sàng lọc chọn ai khó khăn hơn thì ưu tiên đề xuất lên công đoàn. Các chị em nhận vở hỗ trợ hôm nay đều có hoàn cảnh khó khăn, nhà có 2- 3 con đi học nên có thêm đươc phần vở thì mừng lắm”.
Mỗi cuốn vở là niềm vui đến kịp thời với con chị em công nhân khó khăn khi năm học mới sắp đến. (ảnh: Thanh Thúy)
30 công nhân công ty TNHH may mặc đồ bơi Thống Nhất vui mừng tiếp nhận những cuốn vở đầu tiên cũng là sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn với đời sống người lao động (ảnh: Thanh Thúy)
Thanh Thúy
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: Củng cố đà hồi phục, có thể rung lắc điều chỉnh trong phiên

Thế Lâm |

Phiên tăng của thị trường chứng khoán ngày 1.8 cả về điểm và thanh khoản được cho là phiên bùng nổ theo đà thứ 3 tính từ thời điểm thị trường tạo đáy, từ đó càng củng cố xu hướng hồi phục.

3 chiến sĩ cứu 8 người trước khi hy sinh: Người dân bàng hoàng, tiếc nuối

Đình Hiếu - Thiện Giang |

Hà Nội - Chứng kiến lực lượng cứu nạn, cứu hộ quên thân mình khi làm nhiệm vụ tại vụ cháy nghiêm trọng xảy ra ở quán karaoke (Số 231 đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), nhiều người dân bày tỏ sự tiếc nuối, lòng biết ơn và ghi nhận sâu sắc những nỗ lực và hy sinh không mệt mỏi của các chiến sĩ công an.

Loạt quy định mới về bất động sản chính thức có hiệu lực từ tháng 8

Khương Duy (T/H) |

Nhiều quy định mới về bất động sản chính thức có hiệu lực trong tháng 8.2022.

Vụ cháy khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh: Phong toả đường vào hiện trường

Tùng Giang - Đinh Thiện |

Hà Nội – Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra đầu giờ chiều nay (1.8), Công an TP.Hà Nội thông tin, ba chiến sĩ cảnh sát PCCC đã hy sinh.

Lời khai ban đầu của nghi phạm hành hạ bé 1 tuổi ở Đống Đa

Quang Việt |

Hà Nội - Đoàn Diệu Linh khai đang nuôi con nhỏ, việc trông thêm bé Tr để kiếm thêm thu nhập nên khi cả con và đứa bé trông thuê quấy khóc, cô ta và chồng đã hành hạ...

EU “xuống nước” về trừng phạt dầu khí Nga

Ngọc Vân |

EU nới lỏng nỗ lực trừng phạt dầu khí Nga khi rủi ro lạm phát và năng lượng gia tăng.

Tây Ban Nha thông tin về cấp visa vào hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Khánh Minh |

Ngày 1.8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam thông báo không thể tiếp nhận đơn xin visa Schengen đối với hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cho đến khi có thông báo mới.

Tài xế tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận không có nồng độ cồn trong máu

Hữu Long |

Ninh Thuận – Người gây ra tai nạn giao thông, tông chết nữ sinh 12 là một quân nhân. Sau khi gây tai nạn, lực lượng chức năng đã đo nồng đồ cồn, kết quả người này không có nồng độ cồn trong máu.