Cộng đồng người Việt tại Singapore hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt

HƯNG THƠ |

Ngày 20.11, Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore (VNAS) đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức trao quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bão lụt tại tỉnh Quảng Bình. Cùng đi với đoàn có bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình.
Ông Lâm Chí Công - Trưởng VPĐD Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ đại diện cho Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động trao quà động viên người dân xã Liên Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Ảnh: Hưng Thơ.
Ông Lâm Chí Công - Trưởng VPĐD Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ đại diện cho Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao quà động viên người dân xã Liên Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Ảnh: Hưng Thơ.

Theo bà Hồ Quỳnh Lan - Phó trưởng VNAS, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, VNAS đứng ra vận động cộng đồng người Việt giúp đỡ người dân tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng bão lụt. Hưởng ứng lời kêu gọi này, VNAS đã nhận được số tiền 75 triệu đồng, trong đó Cty TNHH thương mại và dịch vụ giao nhận Minh Phương SG (gọi tắt Cty Minh Phương) hỗ trợ 50% số tiền.

Ông Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao quà (500 nghìn đồng/suất) cho người dân bị ảnh hưởng bão lụt. Ảnh: Hưng Thơ.
Ông Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao quà (500 nghìn đồng/suất) cho người dân bị ảnh hưởng bão lụt. Ảnh: Hưng Thơ.

Trong ngày 20.11, đoàn trao tận tay 150 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho người dân ở xã Liên Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và thôn Tiên Xuân (xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Ông Đỗ Quốc Tuấn - Giám đốc Cty Minh Phương, thay lời cho cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, cho biết, cảm thông trước mất mát của bà con do thiên tai gây ra, mọi người đã góp chút quà để chia sẻ một chút khó khăn.

Bà Đinh Thị Hoài Thu (thứ 3 từ phải sang) - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình và bà Nguyễn Bình Minh (thứ 6, từ phải sang) – Chủ tịch HĐQT Cty Minh Phương trao quà cho người dân thôn Tiên Xuân (xã Quảng Tiên, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Ảnh: Hưng Thơ.
Bà Đỗ Thị Hoài Thu (thứ 3 từ phải sang) - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình và bà Nguyễn Bình Minh (thứ 6, từ phải sang) – Chủ tịch HĐQT Cty Minh Phương trao quà cho người dân thôn Tiên Xuân (xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Ảnh: Hưng Thơ.

Cùng trao những suất quà của VNAS cho người dân, ông Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Ông Thạch nói rằng, những suất quà này sẽ là động lực để người dân vực dậy sau những thiệt hại do thiên tai gây nên và mong muốn thời gian tới, VNAS sẽ tiếp tục kết nối những tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn.

HƯNG THƠ
TIN LIÊN QUAN

Thủ khoa "kép" Đại học Khoa học tự nhiên từng ước mơ làm "siêu anh hùng"

Linh Chi - Minh Hà |

Với đam mê nghiên cứu khoa học từ bé, bạn Vũ Tiến Anh (sinh năm 2000) đã nỗ lực trở thành thủ khoa kép của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài thời gian học tập trên lớp, nam sinh sinh năm 2000 thường dành 6-8 tiếng, thậm chí thức "xuyên đêm" để tự học.

Có thể tăng cường trực thăng đưa khách ra Côn Đảo

Minh Hạnh |

Liên quan tới việc mở rộng, nâng cấp sân bay Côn Đảo, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra 2 phương thức vận tải giúp kết nối từ đất liền tới huyện Côn Đảo là đường biển và đường hàng không. Trong đó, có phương án tăng cường các chuyến bay trực thăng ra Côn Đảo.

Cựu Chủ tịch UB Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng làm chuyên viên cao cấp Phòng Báo chí

Trà My |

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định phân công ông Trần Văn Dũng, người từng bị cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước làm chuyên viên cao cấp tại Phòng Báo chí - Văn phòng Bộ. 

Áp thấp nhiệt đới đang tiếp tục mạnh lên, khả năng sẽ đổi hướng

AN AN |

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng bắc đông bắc, sau có khả năng đổi hướng bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Xây dựng chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức

PHẠM ĐÔNG |

Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu xây dựng các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Quang Việt |

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết sẽ bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới để tạo thuận lợi cho công dân. Trước mắt, sẽ ghi bị chú "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới khi công dân có đề nghị.

Cách nào kéo giảm giá nhà ở xã hội vừa túi tiền công nhân?

VƯƠNG TRẦN |

Thực tế cho thấy, công nhân tỉnh lẻ khó mua nhà, kể cả nhà ở xã hội, bởi lẽ tiền lương không đủ để họ đảm bảo cho cuộc sống của cả gia đình ở thành phố, thậm chí, dù có thâm niên làm công nhân hơn 10 năm. Vì vậy, phát triển nhà ở xã hội cần phù hợp khả năng chi trả của công nhân, người lao động, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn.

“Đấu trí” đặc biệt khi diễn viên cũng chính là nạn nhân của vụ đại án

Mi Lan |

Hơn 10 tập đầu “Đấu trí” xoay quanh vụ đại án nâng khống giá sinh phẩm y tế kit test xét nghiệm COVID-19. Dàn nghệ sĩ chia sẻ đây là bộ phim đặc biệt với họ, khi họ vừa là diễn viên vừa là nạn nhân.