Lợi ích của hạt dưa hấu luộc
- Chống táo bón
Hạt dưa hấu luộc và nước luộc hạt đều rất có lợi cho sức khỏe, bởi chúng chứa nhiều chất xơ, góp phần tăng cường sức khỏe tiêu hóa, cung cấp đủ chất lỏng là chìa khóa để chống táo bón.
Theo trang Step to health, lượng sắt và vitamin B có trong hạt dưa hấu cũng làm tăng hệ thống miễn dịch và chức năng miễn dịch của cơ thể.
- Hỗ trợ giảm cân
Hạt dưa hấu rất ít calo, chủ yếu là chất xơ, do đó khi thưởng thức hạt dưa hấu bạn sẽ không lo vấn đề về cân nặng.
- Nhiều dinh dưỡng thiết yếu
Theo Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm, hạt dưa hấu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mang lại sức khỏe. Chúng chứa chất béo, chất đạm, chất xơ, carbohydrate và các khoáng chất như Canxi, Phốt pho, Magiê, Na tri, Kali và kẽm.
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Nhờ sự đóng góp của axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, hạt dưa hấu có thể gây ra những tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những loại chất béo này có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim, chẳng hạn như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu.
- Cải thiện sức khỏe làn da
Các chất dinh dưỡng trong hạt dưa hấu cũng có lợi cho sức khỏe của da. Đặc biệt, chất chống oxy hóa cùng các vitamin và khoáng chất giúp làn da khỏe mạnh và được bảo vệ tốt hơn.
Ngoài ra, chúng giảm thiểu tác động tiêu cực của stress oxy hóa, một yếu tố có thể dẫn đến lão hóa sớm.
Cách chuẩn bị món trà hạt dưa hấu
Thành phần
40 hạt dưa hấu tươi.
2 lít nước
Thực hiện
- Xay 40 hạt dưa hấu bằng cối hoặc máy xay thực phẩm.
- Sau đó, đun sôi chúng trong 2 lít nước, lọc lấy nước để nguội và thưởng thức.
- Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.