Tác động của trà sữa với người có chỉ số axit uric cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Trà sữa là thức uống phổ biến trong những năm gần đây. Hương vị ngọt ngào của nó được nhiều người yêu thích và uống hằng ngày. Tuy nhiên, đối với người có chỉ số axit uric cao, loại thức uống này tác động xấu đến tình trạng sức khoẻ.

Chúng ta biết rằng, trà sữa ngoài việc được làm từ hỗn hợp sữa và trà, còn được thêm một lượng lớn đường và tinh chất khác. Tuy nhiên, uống quá nhiều trà sữa ngọt sẽ làm tăng sản xuất axit uric, cộng với việc bổ sung purin trong khẩu phần ăn hằng ngày rất dễ làm tăng axit uric trong cơ thể, dẫn đến tăng axit uric máu.

Đường fructose gây hại cho sức khỏe có trong trân châu. Đường, siro, hương liệu trái cây, trái cây tươi và nước ép trái cây cũng có thể làm tăng mức purin trong cơ thể.

Tình trạng tăng axit uric máu lâu dài có thể dẫn đến bệnh gút và tổn thương thận. Trong thực hành lâm sàng, chỉ có khoảng 20% ​​bệnh nhân tăng axit uric máu có triệu chứng rõ ràng, hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng. Do đó, các trường hợp uống trà sữa quá nhiều sẽ không xảy ra triệu chứng cho đến khi bị biến chứng suy thận cấp.

Ngoài ra, uống quá nhiều trà sữa còn có thể gây tăng cân, béo phì dẫn đến nhiều tình trạng bệnh khác ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bên cạnh trà sữa còn có các loại đồ uống có ga, nước ép trái cây đóng hộp,… cũng được các bác sĩ cảnh báo chúng ta không nên uống hằng ngày.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
TIN LIÊN QUAN

Mối liên quan giữa axit uric cao với gan và thận

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Khi nói đến việc bài tiết axit uric, chúng ta ngoài việc duy trì chế độ ăn ít purine, uống nhiều nước thì nên chú ý đến sức khỏe của gan và thận.

5 thói quen giúp tránh cao huyết áp, hạ axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Tiến sĩ Naomi Fisher - Phó giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard cho rằng, nếu muốn kiểm soát huyết áp và axit uric, chúng ta cần duy trì một số thói quen dưới đây.

3 loại thịt trắng có hàm lượng purine cao, làm tăng axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Hầu hết hải sản đều chứa nhiều purine, đặc biệt cần tránh trong giai đoạn bệnh gút cấp tính. Tuy nhiên, một số loại thịt cũng có hàm lượng purine cao hơn hải sản có thể làm tăng axit uric.

Để xảy ra hàng loạt sai phạm, chủ tịch xã vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ

QUANG ĐẠI |

Trong nhiều năm, trên địa bàn xã Hưng Lĩnh (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) xảy ra hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai, gây hậu quả khó khắc phục. Tuy nhiên, vào cuối năm, chủ tịch xã lại được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ô nhiễm không khí đến mức báo động ở các tỉnh Bắc Bộ

Minh Hà |

Những ngày gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí diễn ra nghiêm trọng ở các tỉnh Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng. Các chuyên gia y tế cho rằng, ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra một số bệnh về đường hô hấp, tim mạch. Người tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong thời gian dài có thể mắc ung thư, đột quỵ.

Kiến nghị sắp xếp lại vị trí việc làm cho nhân viên thư viện trường học

Vân Hà |

Tập thể nhân viên thư viện tại nhiều trường học trong toàn quốc vừa có kiến nghị gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề nghị sắp xếp lại vị trí việc làm để đảm bảo lương, quyền lợi cho mình.

EU lo ông Donald Trump quay lại làm tổng thống Mỹ

Ngọc Vân |

Lo ngại việc ông Donald Trump có thể quay lại làm tổng thống Mỹ, các nước EU được cho là đã cử đặc phái viên tới Mỹ để tìm hiểu lập trường của cựu tổng thống về NATO.

Quảng Nam tạm dừng hỗ trợ từ nguồn Quỹ Khám chữa bệnh người nghèo

Hoàng Bin |

Được thành lập từ năm 2013 đến nay, Quỹ khám chữa bệnh (KCB) người nghèo tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ, giúp hàng trăm nghìn bệnh nhân nghèo an tâm điều trị, nhất là những ca bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, từ ngày 1.12.2023, Quỹ đã ngừng chi hỗ trợ theo quy định mới.

Mối liên quan giữa axit uric cao với gan và thận

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Khi nói đến việc bài tiết axit uric, chúng ta ngoài việc duy trì chế độ ăn ít purine, uống nhiều nước thì nên chú ý đến sức khỏe của gan và thận.

5 thói quen giúp tránh cao huyết áp, hạ axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Tiến sĩ Naomi Fisher - Phó giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard cho rằng, nếu muốn kiểm soát huyết áp và axit uric, chúng ta cần duy trì một số thói quen dưới đây.

3 loại thịt trắng có hàm lượng purine cao, làm tăng axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Hầu hết hải sản đều chứa nhiều purine, đặc biệt cần tránh trong giai đoạn bệnh gút cấp tính. Tuy nhiên, một số loại thịt cũng có hàm lượng purine cao hơn hải sản có thể làm tăng axit uric.