Theo Tiến sĩ Ekta Singhwal, Thạc sĩ Dinh dưỡng, Tập đoàn Bệnh viện Ujala Cygnus, tại Ấn Độ, cây dây thần thông (hay còn gọi là giloy ở Ấn Độ) thuộc chi Tinospora Miers. Loại cây này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, nó giúp mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Điều hòa chuyển hóa lipid
Tiến sĩ Singhwal cho biết: "Nước ép giloy chứa các hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng điều chỉnh chuyển hóa lipid, giúp giảm mức cholesterol LDL trong máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch".
Chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa có trong nước ép giloy giúp trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, có thể góp phần gây ra căng thẳng oxy hóa và tổn thương mạch máu.
Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol LDL, có thể thu hẹp động mạch và gây ra bệnh tim bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa.
Tác dụng chống viêm
Tiến sĩ Singhwal cho biết thêm: “Viêm mạn tính đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các bệnh tim mạch, bao gồm xơ vữa động mạch, được đặc trưng bởi sự tích tụ mảng bám trong động mạch”.
Nước ép giloy có đặc tính chống viêm mạnh giúp giảm viêm khắp cơ thể, bao gồm cả trong mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim liên quan đến cholesterol.
Giảm căng thẳng
Căng thẳng được biết đến là nguyên nhân gây ra mức cholesterol cao, vì nó có thể kích hoạt giải phóng hormone làm tăng sản xuất cholesterol LDL.
Nước ép giloy có thể giúp cơ thể giảm căng thẳng và các tác động của căng thẳng lên quá trình chuyển hóa cholesterol giúp thúc đẩy sức khỏe của tim mạch.
Cải thiện lưu thông máu
Uống nước ép giloy khi bụng đói có thể giúp cải thiện lưu thông máu, đảm bảo cholesterol được vận chuyển và chuyển hóa một cách hiệu quả.
Lưu lượng máu được cải thiện làm giảm nguy cơ hình thành mảng bám và cải thiện sức khỏe tổng thể của hệ thống tim mạch bằng cách loại bỏ cholesterol LDL khỏi máu.