Hà Nội: Thực phẩm trôi nổi "đội lốt" hàng thương hiệu

TH |

Ngày 21.12, Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ở xã Đức Thượng (Hoài Đức). Các cơ sở này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại 3 cơ sở chế biến thực phẩm là Tuấn Quỳnh, Hưng Lộc Phát và hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Hoàng, cơ quan chức năng đã phát hiện gần 4.000 sản phẩm thực phẩm đóng gói các loại như ô mai, thịt bò khô, hạt hạnh nhân... không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó, tại cơ sở Tuấn Quỳnh do bà Phạm Thị Lan làm chủ, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 2.500 hộp ô mai mang thương hiệu ô mai Phố Cổ, cùng nhiều loại mặt hàng, công cụ đóng gói khác. Bà Lan khai nhận, do thấy thương hiệu ô mai Phố Cổ bán chạy nên đã thu mua hàng trôi nổi ở thị trường và đóng gói bán ra thị trường kiếm lời dịp gần Tết.

Trước đó cũng tại xã Đức Thượng (Hoài Đức), cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra ở một số cơ sở sản xuất khác, phát hiện hơn 2 tấn thành phẩm và nguyên liệu sản xuất các loại thực phẩm như ô mai, mứt hoa quả, thịt bò khô... không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giáp Tết, thị trường thực phẩm đang nóng lên. Lực lượng chức năng đang ra quân kiểm tra thị trường thực phẩm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm.

TH
TIN LIÊN QUAN

Ráo riết kiểm tra an toàn thực phẩm cuối năm

T.H.N |

Từ đầu quý IV/2018 tới nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã lập đoàn thanh, kiểm tra ATTP 135 cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn… và xử phạt các hành vi vi phạm hơn 150 triệu đồng.

Phạt 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trên 100 triệu đồng

LH |

Ngày 19.12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 135 triệu đồng.

Hà Nội "mạnh tay" triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Hà Vân |

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội, quý IV năm 2018, công tác thanh tra, kiểm tra  và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm được tăng cường. 

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Ráo riết kiểm tra an toàn thực phẩm cuối năm

T.H.N |

Từ đầu quý IV/2018 tới nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã lập đoàn thanh, kiểm tra ATTP 135 cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn… và xử phạt các hành vi vi phạm hơn 150 triệu đồng.

Phạt 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trên 100 triệu đồng

LH |

Ngày 19.12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 135 triệu đồng.

Hà Nội "mạnh tay" triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Hà Vân |

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội, quý IV năm 2018, công tác thanh tra, kiểm tra  và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm được tăng cường.