1. Salad cà chua
Thành phần:
- 2 quả cà chua thái hạt lựu
- 1 quả dưa chuột thái lát
- 1 củ hành tây đỏ thái lát mỏng
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa nước cốt chanh
- Muối và hạt tiêu, lá húng quế tươi
Cách thực hiện:
- Cho cà chua, dưa chuột, hành tây vào bát, trộn đều.
- Rưới dầu ô liu, nước cốt chanh lên hỗn hợp salad.
- Nêm muối, hạt tiêu, sau đó trộn đều.
- Trang trí bằng lá húng quế tươi rồi thưởng thức.
2. Nước sốt cà chua để chấm rau xà lách
Thành phần:
- 4 quả cà chua thái nhỏ
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 cốc nước
- 1 thìa canh dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu, rau mùi tây hoặc húng quế tươi để trang trí
Cách thực hiện:
- Đun nóng dầu ô liu trong nồi ở mức vừa lửa, sau đó xào hành tây và tỏi cho đến khi mềm.
- Thêm cà chua thái nhỏ vào nấu trong 5 phút.
- Đổ nước lọc, nêm muối và hạt tiêu, đun nhỏ lửa trong 10 phút.
- Dùng máy xay cầm tay xay hỗn hợp cho đến khi mịn.
- Trang trí với rau mùi tây hoặc húng quế tươi và dùng khi còn ấm.
3. Nước ép cà chua
Thành phần:
- 4 quả cà chua chín thái nhỏ
- 1 nhánh cần tây thái nhỏ
- 1/2 quả dưa chuột, gọt vỏ thái nhỏ
- 1 thìa cà phê giấm táo
- Muối, hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Cho cà chua, cần tây, dưa chuột đã cắt nhỏ vào máy xay.
- Xay cho đến khi mịn rồi lọc qua rây.
- Thêm giấm táo, muối, hạt tiêu cho vừa miệng rồi thưởng thức.