Cập nhật dịch COVID-19 ngày 10.3: Trên 4.000 ca tử vong, hơn 113.000 ca mắc

Nhóm PV |

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 17h00 ngày 10.3, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới cụ thể như sau:

Tại Việt Nam, tính đến ngày 10.3 ghi nhận 34 trường hợp mắc SARS-CoV-2, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, 18 trường hợp đang điều trị trong bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 2.250; Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 210 (trong đó: số mới trong ngày: 194, số cũ: 16).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 20.075 (trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 466, Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.935, Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 11.674). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn: 2.367 (số mẫu dương tính: 32, số mẫu âm tính: 2.336).

Hải Phòng: Thêm 7 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 30 đều âm tính với SARS-CoV-2

Tối 10.3, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, 7 trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân số 30 là nhân viên nhà tàu TT (Cát Bà) và nhân viên bán vé phà đã có kết quả âm tính.

Mẫu bệnh phẩm của 7 bệnh nhân được Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố gửi xét nghiệm ngày 9.3 nay đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Như vậy, tính đến thời điểm này, Hải Phòng có 107 ca nhập Khoa Bệnh Nhiệt đới theo dõi bệnh và 103 ca đã cho kết quả âm tính.

4 ca còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm, trong đó, 3 ca đang theo dõi điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới hầu hết đều có tiền sử dịch tễ đi, tiếp xúc với người từ vùng dịch Hàn Quốc về (1 ca từ Busan, Hàn Quốc, 1 ca từng tiếp xúc với bạn ở vùng dịch Hàn Quốc về chơi, 1 ca từng tiếp xúc, giám sát người bị cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường đại học Hải Phòng.

Cù Lao Chàm tạm ngừng đón du khách tham quan

Ngày 10.3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, kể từ hôm nay, địa phương sẽ tạm ngừng đón khách ra tham quan du lịch tại Cù Lao Chàm để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 10.3, các đơn vị sẽ tạm ngừng đón khách từ TP.Hội An ra tham quan đảo Cù Lao Chàm có đến khi có thông báo hoạt động lại. 

Đối với hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, khuyến cáo nhân dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế vào đất liền. 

Sở Công Thương đã làm việc với UBND TP.Hội An về giải pháp đảm bảo nguồn lương thực cho nhân dân thành phố trong công tác phòng chống dịch, vì vậy UBND xã đề nghị người dân yên tâm, không lo khan hiếm lương thực thực phẩm.

Hà Tĩnh: Trích gần 2 tỷ đồng sắm trang thiết bị phòng dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa ký quyết định phê duyệt mua sắm trang thiết bị y tế phòng dịch COVID – 19 với kinh phí gần 2 tỷ đồng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh căn cứ các quy định hiện hành, căn cứ đề nghị của Sở Y tế Hà Tĩnh và Sở Tài chính Hà Tĩnh đã quyết định phê duyệt kế hoạch mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID – 19.

Cụ thể, mua 2 máy giúp thở di động đơn giá 500 triệu đồng/cái; Mua 2 thiết bị tạo phòng áp lực âm/phòng cách ly đơn giá 460 triệu đồng/cái. Tổng kinh phí cho việc mua sắm là 1,92 tỷ đồng. Nguồn tiền trên là từ kinh phí sự nghiệp ngành năm 2020 và nguồn kinh phí phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Y tế Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, tiến hành xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm, trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định về đấu thầu mua sắm trang thiết bị từ nguồn ngân sách nhà nước.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID – 19 Hà Tĩnh, lũy tích đến nay, Hà Tĩnh có 35 trường hợp được cách ly theo dõi tại các bệnh viện. Trong đó 28 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính đã được ra viện, 2 trường hợp chuyển sang khu cách ly tập trung, 5 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Toàn tỉnh hiện đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú cho 790 trường hợp đi từ vùng có dịch về sau ngày 24.2.

Toàn tỉnh hiện đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại Khu cách ly tập trung cho 17 trường hợp. Hiện các trường hợp này đều có sức khỏe ổn định.

Nghệ An rà soát những người tiếp xúc hành khách chuyến bay VN0054

Ngày 9.3, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Công văn hỏa tốc số 1243 yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các đơn vị có liên quan UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện các giải pháp phòng dịch SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Nghệ An giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị liên quan chỉ đạo tổ chức rà soát, lập danh sách hành khách và các đối tượng có liên quan tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay ngày 2.3.2020 số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines xuất phát từ Vương quốc Anh.

Yêu cầu khai báo chính xác, trung thực về thời gian tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay nêu trên và thông báo danh sách cho Sở Y tế, chính quyền địa phương nơi đối tượng cư trú để hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định và thực hiện khai báo y tế theo mẫu. Phối hợp với Ban chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã để tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe cho các đối tượng theo quy định.

Khẩn trương tổ chức điều tra xác định nơi lưu trú, cư trú của tất cả những người đã tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay nêu trên để có hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời, thực hiện khai báo y tế theo mẫu và tổ chức cách ly y tế theo quy định. Đối với những người tiếp xúc gần trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 phải tổ chức cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Đối với những người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (xã/phường/thị trấn) và phải giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe của các đối tượng này, nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức báo cho chính quyền sở tại để tổ chức cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Đối với những người liên quan khác ngoài các đối tượng trên thì lập danh sách và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, nếu thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở) thì chủ động đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Cà Mau: Sau 1 tuần đi học trở lại, có trên 560 học sinh bỏ học không lý do

Có thể phụ huynh và học sinh lo sợ tình trạng dịch bệnh SARS-CoV-2 (COVID-19)diễn biến phức tạp nên có đến gần 500 học sinh không trở lại trường. Cá biệt có trường vắng thường xuyên đến 61 em.

Thông tin từ Sở GDĐT Cà Mau 10.3 cho biết: Sau hơn 1 tuần trở lại học bình thường (từ ngày 2 đến ngày 10.3), toàn tỉnh có 493 học sinh THPT bỏ học không lý do. Hiện, tổng số học sinh của 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh là 32.157 em, trong đó, khối 12 là 9.118 em.

Tính đến hết ngày 10.3, toàn tỉnh có 562 học sinh THPT vắng, nhiều nhất là khối lớp 10 với 241 em, khối 12 vắng 120 em.

Đáng lưu ý, trong số 61 học sinh vắng ở Trường THPT Nguyễn Việt Khái, có đến 23 trường hợp các em nghỉ học cả tuần. Tại Trường THCS-THPT Vàm Đình (huyện Phú Tân), khối 11 có 1 học sinh về chịu tang nội ở Nam Định (di chuyển tuyến Nam Định - Nội Bài, Hà Nội - Cần Thơ - Cà Mau), ngày 9.3 em này đến trường, ngay lập tức nhà trường cho em nghỉ học 3 ngày và liên hệ cơ sở y tế theo dõi sức khỏe tại nhà, sau đó tiến hành khử trùng những nơi mà học sinh đã đi qua trong khu vực trường, chuyển phòng học của lớp có học sinh nói trên và các lớp cùng dãy đến khu vực khác.

Người đàn ông từ Hà Nội về Gia Lai xin tự cách ly

Ngày 10.3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết đang cách ly y tế anh H.V.M (SN 1988, trú xã Bình Giáo, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) vì có một số dấu hiệu bất thường như sốt, đau họng.

Trước đó, vào ngày 28.2, anh H.V.M đi máy bay từ sân bay Pleiku đến sân bay Nội Bài. Sau đó anh H.V.M được người nhà đón về quê tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương để dự đám giỗ và có tiếp xúc với khoảng 10 người.

Ngày 6.3, anh H.V.M ra đền Gióng, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội chơi rồi thuê khách sạn gần sân bay Nôi Bài nghỉ ngơi. Đến ngày 7.3, anh H.V.M bay từ sân bay Nội Bài về TP Pleiku. Xuống sân bay, anh H.V.M đi xe máy về nhà và sau đó được đưa đi cách ly.  

Hiện tại, anh H.V.M đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Ninh Bình: 4 trường hợp có liên quan đến ca bệnh thứ 17 có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 10.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm đối với 4 trường hợp mang Quốc tịch Anh đang lưu trú tại Ninh Bình bay cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17 tại Hà Nội). Cả 4 trường hợp du khách này và 2 người tiếp xúc gần đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (COVID-19).

Cụ thể, có 4 trường hợp bay cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N đang lưu trú tại huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Trong đó, 2 trường hợp đang lưu trú tại Tam Cốc - Mr Loa Homestay và 2 trường hợp đang lưu trú tại Khách sạn Banana tre, xã Ninh Hải và ở cùng với 2 người bạn cùng mang quốc tịch Anh tại đây.

Cả 6 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện chính quyền địa phương và ngành chức năng vẫn đang tiến hành cách ly, theo dõi đối với các trường hợp trên.

Tính đến 17h ngày 9.3, toàn tỉnh hiện có 1.515 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại các tuyến, trong đó, riêng tại 3 khu cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự là 961 trường hợp. Tổng số trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm là 155 ca, trong đó, có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2,; 148 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 1 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; còn lại 5 trường hợp nghi ngờ đã lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cần Thơ: Trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho 3 người

Ngày 10.3, tại Khu cách ly Trường quân sự TP.Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP.Cần Thơ đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng bệnh cho 3 người.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Huỳnh Thị Ngọc Trinh, đại diện cho 3 người cách ly tập trung phòng bệnh, đã đã gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước Việt Nam, cảm ơn các các bộ sĩ quan quân đội Trường quân sự Thành phố Cần Thơ đã quan tâm, tận tình chăm sóc về sức khỏe, tạo điều kiện tối đa trong sinh hoạt hàng ngày của các thành viên của gia đình trong thời gian được cách ly tập trung.  

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 TP.Cần Thơ trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly cho 3 người. Ảnh: Thành Nhân
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 TP.Cần Thơ trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly cho 3 người. Ảnh: Thành Nhân

Theo ngành y tế, sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày. Những người này sẽ được bàn giao về địa phương, cách ly tại cộng đồng thêm 7 ngày nữa. Nếu có triệu chứng bất thường mong mọi người hãy đến cơ sở y tế để khám.

Những kỷ niệm đẹp thắm đậm tình quân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Cấp giấy chứng nhận 31 công dân hoàn thành cách ly dịch COVID-19

Sáng 10.3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 31 công dân hoàn thành việc cách ly đủ 14 ngày tại khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Thái Bình (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng) với sức khỏe ổn định.

Các công dân này đã được trao giấy xác nhận kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, trong số 31 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có 1 nam công dân người Hàn Quốc từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam và đến Thái Bình đã được cơ quan chức năng tiếp nhận, cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Sau thời gian theo dõi, nam công dân Hàn Quốc sức khỏe ổn định, đủ điều kiện hoàn thành cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa, trao chứng nhận công dân Hàn Quốc hoàn thành đợt cách ly. Ảnh Khánh Linh
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa, trao chứng nhận công dân Hàn Quốc hoàn thành đợt cách ly. Ảnh Khánh Linh

Hiện, tỉnh Thái Bình có 42 người đang được theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 38 người có kết quả âm tính. Ngoài ra, 257 người về từ vùng dịch được cách ly tập trung, 643 người đang được theo dõi sức khỏe 14 ngày tại các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp.

Một doanh nhân ở Đà Nẵng lập quỹ hỗ trợ chống dịch COVID-19

Ông Phạm Thanh, một doanh nhân ở Đà Nẵng kêu gọi thành lập "Quỹ vì một Thành phố đáng sống" để hỗ trợ cho các cơ sở y tế, trung tâm cách ly tại thành phố Đà Nẵng chống dịch COVID -19.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Phạm Thanh, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực buôn bán ôtô, xe máy, khách sạn... đã phát lời kêu gọi cộng đồng doanh nhân thành phố thành lập là "Quỹ vì một thành phố đáng sống" để hỗ trợ cho các cơ sở y tế, trung tâm cách ly tại Thành phố Đà Nẵng.

Ông Thanh kêu gọi các doanh nghiệp và doanh nhân Đà Nẵng, cùng các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước hãy đóng góp tấm lòng xây dựng Quỹ. Và ông là người đầu tiên đóng vào Quỹ này 100 triệu đồng.

Trước mắt, Quỹ sẽ hỗ trợ cho các đầu mối đang ở tuyến đầu chống dịch như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 - Bộ CA, Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Trung tâm cách ly Đồng Nghệ. Ngoài ra có thể giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID -19 này.

Ông Phạm Thanh hứa mọi đóng góp sẽ được công bố công khai, minh bạch. Đồng thời ông xin "chuyển sự tin tưởng" của anh chị em vào tài khoản Phạm Thanh số 0041000005653 Vietcombank Đà Nẵng, kể cả những đóng góp ẩn danh.

Hệ thống y tế tư nhân không được chủ quan với dịch COVID-19

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Hiện ở Hà Nội, các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 được tập trung điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội để tránh lây nhiễm trong nội đô và ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

Với mục tiêu không để lọt người bệnh, các phòng khám tư nhân và bệnh viện ngoài công lập cần phải bố trí khu vực khám cho các đối tượng có các bệnh lý hô hấp cấp tính ở khu vực riêng, tránh lây nhiễm trong bệnh viện; Công khai đường dây nóng để kịp thời tư vấn và hỗ trợ người nghi nhiễm.

“Điều quan trọng nhất đối với hệ thống y tế tư nhân hiện nay là phát hiện sớm, cách ly kịp thời, không giữ bệnh nhân ở lại và nhanh chóng chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2”, PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Các đơn vị và các cán bộ y tế thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế; không kỳ thị người bệnh; không từ chối người bệnh và tham khảo các nguồn tin chính thống do Bộ Y tế, Sở Y tế cung cấp, tránh gây hoang mang trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Xử phạt cô gái đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

PHÚC ĐẠT |

Ngày 9.3, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối với một người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 do SARS-CoV-2 gây ra trên mạng xã hội Facebook.

Nhịp sống thư thả trong khu cách ly ngừa COVID-19

Phan Anh |

Trong phòng chống dịch bệnh do SARS-CoV-2 gây ra, việc cách ly là cực kỳ quan trọng. Trước những thông tin không chính xác trên mạng xã hội, nhiều người đang trong khu vực cách ly đã chia sẻ về những hoạt động lành mạnh ở đây.

Hải Phòng: 24 người cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 đã có kết quả âm tính

Hoàng Hoan |

Tất cả 24 người trên chuyến bay cùng bệnh nhân N.H.N về Hải Phòng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 16 người người liên quan đến bệnh nhân số 30 cũng cho kết quả âm tính.

Bộ Công Thương nói gì sau vụ 7 "ông lớn" xăng dầu bị tước giấy phép?

Cường Ngô |

Hiện có 7 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu bị tước giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, điều khiến nhiều thương nhân đầu mối khác lo lắng khi đối diện nguy cơ bị xử phạt vì giao dịch với những doanh nghiệp bị tước giấy phép. Vấn đề này đã được Bộ Công Thương kiểm tra, xử lý. 

Hải Phòng: Hàng chục cán bộ bị "khủng bố" vì công nhân vay tín dụng đen

Mai Chi |

Hải Phòng - Hàng chục cán bộ nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam thuộc Khu công nghiệp VSIP, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) kêu cứu vì nhiều tháng nay bị “khủng bố” vì công nhân vay tín dụng đen của các đối tượng xã hội.

Bao giờ mưa dông giảm dần ở khu vực Bắc Bộ?

AN AN |

Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khả năng từ đêm nay 12.8, mưa ở khu vực Bắc Bộ giảm dần. 

"Sốt đất" ở TP.Buôn Ma Thuột hạ nhiệt, nhà đầu tư nơm nớp lo âu

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk -  Tình trạng "sốt đất" ở đô thị Buôn Ma Thuột đã hạ nhiệt so với thời điểm hồi đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư ở địa phương này đang ngồi trên đống lửa do trót "ôm" đất đầu tư, mong lãi to.

Người dân trễ giờ làm, đứng chôn chân giữa "biển ngập" Hà Nội

Nhóm PV |

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, đến tận hơn 10 giờ, nhiều tuyến đường tại Hà Nội vẫn ngập sâu khiến giao thông ùn tắc. Xe cộ hàng loạt chết máy và phải gọi cứu hộ. 

Xử phạt cô gái đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

PHÚC ĐẠT |

Ngày 9.3, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối với một người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 do SARS-CoV-2 gây ra trên mạng xã hội Facebook.

Nhịp sống thư thả trong khu cách ly ngừa COVID-19

Phan Anh |

Trong phòng chống dịch bệnh do SARS-CoV-2 gây ra, việc cách ly là cực kỳ quan trọng. Trước những thông tin không chính xác trên mạng xã hội, nhiều người đang trong khu vực cách ly đã chia sẻ về những hoạt động lành mạnh ở đây.

Hải Phòng: 24 người cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 đã có kết quả âm tính

Hoàng Hoan |

Tất cả 24 người trên chuyến bay cùng bệnh nhân N.H.N về Hải Phòng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 16 người người liên quan đến bệnh nhân số 30 cũng cho kết quả âm tính.