1. Thịt viên gà với bí ngòi
Thành phần:
- 200 gram thịt gà xay
- 1 quả trứng
- 1/4 cốc vụn bánh mì
- 2 quả bí
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
- Làm nóng lò vi sóng ở mức 190 độ C
- Trộn thịt gà xay, trứng, vụn bánh mì, tỏi, muối và hạt tiêu trong bát.
- Nặn thành những viên thịt nhỏ và đặt lên khay nướng.
- Nướng trong 15 - 18 phút cho đến khi thịt có màu vàng nâu.
- Đun nóng dầu ô liu trong chảo, cho bí ngòi đã được bào thành sợi vào chảo xào trong 3 - 4 phút.
- Sau đó cho thịt viên lên trên mì bí ngòi rồi thưởng thức.
2. Súp đậu lăng và rau bina
Thành phần:
- 1 cốc đậu lăng xanh
- 4 cốc nước lọc
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 cốc lá rau bina
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa thìa là
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
- Làm nóng chảo sau đó cho dầu ô liu, hành tây, tỏi và cà rốt vào, xào kỹ cho đến khi mềm.
- Thêm đậu lăng và nước lọc rồi đun sôi.
- Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 25 - 30 phút cho đến khi đậu lăng mềm.
- Cho rau bina và thì là vào, nấu thêm 5 phút.
- Nêm muối và hạt tiêu sau đó thưởng thức.
3. Cà ri đậu gà và rau bina
Thành phần:
- 1 cốc đậu gà đã nấu chín
- 2 cốc lá rau bina
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa bột cà ri
- 1 cốc nước cốt dừa
- 1 thìa canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
- Đun nóng dầu ô liu trong chảo, xào hành tây và tỏi cho đến khi mềm.
- Thêm bột cà ri, trộn đều sau đó thêm đậu gà và nước cốt dừa, đun nhỏ lửa.
- Cho rau bina vào và nấu trong 3 - 4 phút cho đến khi rau mềm.
- Nêm muối và hạt tiêu rồi thưởng thức.