Bánh quy giòn
Một số món ăn kiểu Tây sẽ cho bánh quy giòn vào ớt, tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp ớt cùng với các bánh quy giòn sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng.
Nguyên nhân là do bánh quy giòn chứa natri và carb tinh chế cao khiến các chất có lợi trong ớt bị vô hiệu hóa.
Thịt lợn muối xông khói
Thịt xông khói đã bị cháy trong nhiều hàm lượng chất béo bão hòa và muối cao nên nó có thể dễ dàng gây hại cho sức khỏe. Khi kết hợp thịt lợn muối xông khói cùng ớt, điều này sẽ càng tồi tệ hơn.
Kem chua béo
Nhiều người thích kết hợp kem chua đặc cùng với ớt vì món ăn này có hương vị vô cùng đặc biệt. Tuy nhiền, món ăn này vừa làm tăng cân và vừa tìm ẩn nguy cơ bệnh tiêu hóa. Món kem chua béo kết hợp với ớt có khả năng khiến bạn bị tiêu chảy trầm trọng.
Phô mai
Phô mai kéo sợi thường được phủ trên các món nướng, các món lẩu sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Song, điều này lại vô tình khiến bạn dẫn đến các bệnh về đường ruột nếu lẩu có vị cay đặc biệt. Do đó, bạn cũng nên cẩn trọng với thực phẩm này.