4 thay đổi của cơ thể khi ăn phô mai mỗi ngày

Thanh Thanh (Theo Eat this not that) |

Theo trang Eat this not that, phô mai là loại thực phẩm làm từ sữa phổ biến có thể được thưởng thức riêng hoặc sử dụng như nguyên liệu thơm ngon trong các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ.

Tăng canxi

Canxi giúp duy trì xương khỏe mạnh, hỗ trợ ngăn ngừa các loại ung thư, hạ huyết áp, ngăn ngừa chứng tiền sản giật, đồng thời, giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

1 khẩu phần phô mai 45 gam cung cấp từ 115 - 350 miligam canxi, tùy thuộc vào loại. Phô mai cứng có nhiều canxi nhất do hàm lượng nước thấp hơn, đậm đặc chất dinh dưỡng hơn.  Theo khuyến nghị, mỗi người nên cung cấp cho cơ thể 1.000 miligam canxi mỗi ngày.

Giúp cơ bắp phục hồi sau khi tập thể dục

Các vận động viên sức bền và sức mạnh thường dựa vào chất bổ sung protein để thúc đẩy phục hồi cơ bắp và tăng sức mạnh và sức bền. Sữa là loại protein chất lượng cao với tất cả 9 axit amin thiết yếu.

Nghiên cứu xác nhận rằng whey và casein protein trong sữa có thể tăng cường phục hồi sau khi tập luyện và giúp kích thích tổng hợp protein cơ bắp. Phô mai chủ yếu bao gồm casein - loại protein tiêu hóa chậm cũng giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp protein sau khi tập thể dục.

Whey là loại protein tác dụng nhanh thường được dùng ngay sau khi tập luyện mệt mỏi, trong khi casein thường được khuyên dùng trước khi đi ngủ.

Nếu muốn giúp cơ bắp phục hồi sau khi tập thể dục mệt mỏi, thưởng thức 60 gam phô mai hoặc nửa cốc phô mát nhỏ như 1 phần của bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

Phô mai có thể là sự bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm soát khẩu phần ăn vì phô mai chứa nhiều calo, natri và chất béo bão hòa. Kết hợp phô mai với các thực phẩm và nguyên liệu tốt cho sức khỏe khác như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây sấy khô, rau.

Nhiều calo

Phô mai bổ dưỡng nhưng cũng chứa nhiều calo nên bạn dễ tiêu thụ quá mức. Khoảng 30 gam phô mai cứng nhất, như phô mai cheddar, có khoảng 100 - 125 calo. Bào phô mai là cách thích hợp để tăng độ thơm ngon của phô mai cho các món ăn yêu thích, cho phép bạn ăn ít hơn để có hương vị thơm ngon.

Gây khó chịu cho dạ dày

Một số người mắc chứng kém hấp thu đường sữa, xảy ra khi cơ thể không thể tiêu hóa hoàn toàn đường sữa. Đây là loại carbohydrate chính có trong sữa và thực phẩm từ sữa. Nếu bạn không dung nạp đường sữa, phô mai có thể gây khó chịu cho dạ dày sau khi ăn, dẫn đến đầy hơi và tiêu chảy.

Phô mai có hàm lượng đường sữa thấp hơn đáng kể so với sữa và sữa chua. Phô mai cứng, lâu năm có hàm lượng đường sữa thấp nhất và thường được dung nạp tốt với một lượng nhỏ.

Thanh Thanh (Theo Eat this not that)
TIN LIÊN QUAN

Lợi và hại khi ăn phô mai với người bị bệnh tiểu đường

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) |

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể tiêu thụ phô mai nhưng cần phải chú ý đến lượng muối và chất béo bên trong thực phẩm này.

Lợi ích từ phô mai feta đối với sức khỏe mà bạn cần biết

NGUYỄN CƯỜNG (THEO BBCGOODFOOD) |

Phô mai feta là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích phô mai. Loại phô mai này không chỉ giúp gia tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

Ăn phô mai giúp ngăn ngừa loãng xương?

HÀN LÂM (THEO BOLDSKY) |

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Nhiều nhà dinh dưỡng cho rằng ăn phô mai có thể hỗ trợ ngừa loãng xương.

Nắng nóng gay gắt dịu dần từ đầu tuần tới

AN AN |

Cơ quan khí tượng nhận định nắng nóng dịu dần ở khu vực Đông Bắc Bộ từ ngày 23.4. Trong khi phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng hạ nhiệt muộn hơn - khoảng ngày 24.4.

Người thân, đồng đội tiếc thương thiếu tá CSGT bị tông xe khi bắt tội phạm

An Long |

Trưa ngày 22.4, trong căn nhà nhỏ nằm lọt thỏm ở trong ấp Lộc Bình, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đông đảo lãnh đạo các cấp, các ngành, đồng đội, bạn bè, hàng xóm láng giềng đến thắp nén nhang tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào (40 tuổi), công tác tại Đội CSGT Công an huyện Đức Hòa) đã hi sinh khi làm nhiệm vụ.

Vụ cướp taxi ở Hà Nam: Nghi phạm có tiền sử tâm thần

HỮU CHÁNH |

Đối tượng gây ra vụ cướp taxi trên địa bàn xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý, có tiền sử mắc bệnh tâm thần, đã nhiều lần phải điều trị tại các bệnh viện.

Chật vật bên trong khu tập thể từng là khách sạn đắt đỏ bậc nhất Hà Nội

Lan Nhi |

Từng là một khách sạn cao cấp người Pháp xây dựng tại Hà Nội cách đây hơn 80 năm, do sức ép của quá trình đô thị hóa, công trình hiện tại đã trở thành khu nhà tập thể với hàng chục hộ dân sinh sống.

Bạo lực học đường dưới góc nhìn của chuyên gia tâm lý

Minh Hà |

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bạo lực học đường, có những vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vậy, làm gì để môi trường học đường thực sự an toàn? Báo Lao Động đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia tâm lý Hồ Lâm Giang về vấn đề này.

Lợi và hại khi ăn phô mai với người bị bệnh tiểu đường

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) |

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể tiêu thụ phô mai nhưng cần phải chú ý đến lượng muối và chất béo bên trong thực phẩm này.

Lợi ích từ phô mai feta đối với sức khỏe mà bạn cần biết

NGUYỄN CƯỜNG (THEO BBCGOODFOOD) |

Phô mai feta là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích phô mai. Loại phô mai này không chỉ giúp gia tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

Ăn phô mai giúp ngăn ngừa loãng xương?

HÀN LÂM (THEO BOLDSKY) |

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Nhiều nhà dinh dưỡng cho rằng ăn phô mai có thể hỗ trợ ngừa loãng xương.