Xử lý hàng loạt xe thô sơ, xe "3 không" tung hoành trên đường phố TPHCM

TPHCM - Nhiều trường hợp điều khiển xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3 – 4 bánh, xe cũ kỹ, chở hàng cồng kềnh, không có giấy đăng ký xe,... đã bị CSGT xử lý trong ngày 2.12.

 
 Ngày 2.12, Đội Tuần tra Dẫn đoàn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM thực hiện lập chốt kiểm tra đối với các phương tiện xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3 – 4 bánh vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại giao lộ đường Phạm Văn Đồng - Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh, TPHCM).
 
Các lỗi được lực lượng chức năng tập trung xử lý là xe chở quá tải, chở hàng cồng kềnh, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe,...
 
Một chiếc xe "3 không" (không biển số, không gương chiếu hậu, không giấy đăng ký xe) bị lực lượng chức năng yêu cầu tấp vào lề đường để kiểm tra.
 
 
 Đối với các lỗi như cơi nới, chở quá trọng tải nếu vi phạm nhẹ, lực lượng CSGT sẽ tiến hành nhắc nhở, còn đối với các lỗi như không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe sẽ bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính.
 
Anh Đ. một trường hợp vi phạm cho biết, anh làm nghề vận chuyển hàng thuê này đã được nhiều năm nay, cũng từng bị lực lượng CSGT xử phạt nhiều lần. "Chiếc xe hôm nay tôi điều khiển mua lại cách đây khoảng 3 năm trước với giá gần 4 triệu đồng, xe đã bị mất giấy tờ, nay bị xử phạt chắc sẽ bỏ xe luôn", anh Đ. nói với PV.
 
 Một trường hợp xe vi phạm do quá cũ, số máy bị dầu mỡ, bùn đất bám vào nhiều khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc tra số khung, số máy để lập biên bản.
 
 Đối với các trường hợp thời điểm bị lực lượng chức năng kiểm tra mà tài xế không xuất trình được giấy đăng ký xe sẽ bị lực lượng chức năng tạm giữ, yêu cầu tài xế bổ sung giấy tờ sau đó. Trong khoảng hơn 1h lập chốt, lực lượng CSGT đã tiến hành dừng, kiểm tra, xử lý khoảng 10 trường hợp xe vi phạm.

Photo

Lên top