Vụ sập hang khai thác vàng ở Hòa Bình vùi lấp 2 người: Máy bơm gặp sự cố, nước tràn ngược vào hang đột ngột

Liên quan đến vụ sập hang khai thác vàng trái phép tại thôn Lộng (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) khiến hai công nhân mất tích, đêm 6.11, một chiếc máy bơm gặp sự cố, đường thoát nước bị tắc làm nước tràn ngược vào hang khiến công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

 Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ đạo Huyện Lạc Thuỷ đã trực tiếp có mặt và chỉ đạo triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Huy động hơn 100 chiến sĩ thực hiện công tác cứu hộ. Lực lượng cứu hộ bao gồm: chiến sĩ công an tỉnh Hòa Bình, lực lượng bộ chỉ huy quân sự của tỉnh, các chiến sĩ công an huyện, chiến sĩ quân đội...
 
Vào đêm qua (6.11), một chiếc máy bơm hư hỏng và đường thoát nước bị tắc dẫn đến nước tràn ngược vào hang. Sự cố trên đã gây cản trở công tác tìm kiếm hai phu vàng. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng khắc phục sự cố trong đêm. Đến 3h sáng 7.11, sự cố đã được khắc phục. 
 
Ngày 7.11, bước sang ngày thứ 3, các lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn tìm kiếm 2 người bị mắc kẹt trong hang khai thác vàng trái phép tại thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình).
 
Hiện tại, người thân của các nạn nhân vẫn đang túc trực ở hiện trường với hy vọng sẽ sớm tìm thấy các nạn nhân mắc kẹt trong hang.  
 
 Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên bước đầu được xác định là đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ khi 2 công nhân đang vận hành ô tô, máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang. Ngay sau khi biết tin, người nhà hai phu vàng đã bỏ hết công việc nhà đến hang Cột Cờ (Lạc Thủy, Hòa Bình) chờ đợi tin tức từ trong hang.
 
Gương mặt lấm lem bùn đất nhưng ánh mắt luôn tin rằng sẽ sớm tìm thấy hai phu vàng mất tích.
 
Ban chỉ đạo huy động tối đa nguồn lực, tập trung cố gắng đưa hai phu vàng ra khỏi hang trong ngày hôm nay.
 
Như Báo Lao Động đã đưa tin, khoảng 2h ngày 4.11, hai người đang điều khiển máy xúc, ôtô tại mỏ đào vàng sa khoáng thì hố nước lớn bên trên bị vỡ. Nước và đất đã bịt kín cửa hang. Hai phu vàng  Bùi Văn Thú (sinh năm 1990) trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông và Trương Công Chánh (sinh năm 1992) ở Thạch Mỹ, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa mắc kẹt trong hang.
 
Hiện trường vụ sập hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình. PV Lao Động vẫn đang tiếp tục cập nhật liên tục từ hiện trường

Photo

Lên top