TPHCM: Vẫn còn việc mải mê chụp ảnh, "quên" đeo khẩu trang ở đường hoa

Trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu, thời tiết đẹp, người dân TPHCM đã xuất hành đi chụp ảnh nên các đường hoa đông vui hơn những ngày trước đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lơ là việc mang khẩu trang, phòng dịch nơi công cộng.

Trong những ngày Tết Tân Sửu, người dân đến đường hoa Phú Mỹ Hưng chụp hình, tham quan được yêu cầu phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Băng rôn, khẩu hiệu được treo trước công ra vào, kèm bàn để chai nước khử khuẩn tay.
Trong những ngày Tết Tân Sửu, người dân đến đường hoa Phú Mỹ Hưng chụp ảnh, tham quan được yêu cầu phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Băng rôn, khẩu hiệu được treo trước cổng ra vào, kèm bàn để chai nước khử khuẩn tay.
Chiều ngày mùng 1 Tết, lượng người tới chụp ảnh tại chợ hoa tăng lên đáng kể. Nhưng thu hút nhiều người hơn cả là khu vực tiểu cảnh tái hiện cổng Torii tại ngôi chùa ngàn cổng nổi tiếng của Kyoto, Nhật Bản.
Bên cạnh đó, khu vực tiểu cảnh tái hiện văn hoá Trung Hoa cũng đông người tạo dáng. Thời tiết thuận lợi, do đó ai ai cũng vui vẻ, thoải mái.
Thậm chí, nhiều "em bé" cún cũng được chủ nhân cho diện đồ, xúng xính váy áo dài đỏ cùng đi chơi dạo đường hoa ngày mùng 1 Tết. Chị Thuỳ Trang (Quận 7, TPHCM) tuân thủ rất nghiêm các biện pháp phòng dịch, đồng thời cũng tỏ ra khá quan ngại với việc nhiều người không đeo khẩu trang, “Giờ dịch đang rất phức tạp, mà nhiều người vẫn chủ quan, lơ là không đeo khẩu trang cẩn thận mặc dù có bảo vệ nhắc nhở và bảng hiệu chỉ dẫn khắp nơi“.
Nhiều bạn trẻ tới đây để chụp ảnh nên sẵn sàng tháo bỏ khẩu trang để có được những bức ảnh đẹp nhất ngày mùng 1 Tết.
Đa số người dân đã nghiêm túc thực hiện việc phòng chống dịch bằng việc đeo khẩu trang, tuy nhiên vẫn có một số người lơ là.
Một số người không đeo khẩu trang ngay cả khi không chụp ảnh, thoải mái nói cười trong không gian đông người.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch có thể bị phạt đến 03 triệu đồng từ ngày 28.9.2020.

Photo

Lên top