TPHCM tiêm vaccine cho hơn 11.000 người lao động trong chợ Bình Điền

Ban quản lý chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TPHCM) bắt đầu triển khai tiêm vaccine trên diện rộng cho tiểu thương, công nhân và những người làm việc tại đây.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Công thương, Sở Y tế về việc tiêm vaccine cho tất cả cán bộ công nhân viên, thương nhân, lao động, phụ việc,... đang hoạt động trong chợ Bình Điền, Ban quản lý chợ đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 8 tiến hành tiêm vaccine cho 11.076 người đăng ký trong thời gian dự kiến 4 ngày, bắt đầu từ 22.6 đến 25.6.
Tất cả người đến khu vực tiêm vaccine phải tiến hành đo thân nhiệt.
Việc khai báo thông tin cũng được tiến hành trước khi bắt đầu khám sàng lọc chuẩn bị cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19.
Các bác sĩ tiến hành đo huyết áp, khám sàng lọc để kết luận người dân đủ điều kiện được tiêm vaccine COVID-19.
“Tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19. Việc tiêm vaccine sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cồng đồng. Bằng giá nào cũng phải tiêm vaccine. Từ khi dịch bệnh bùng phát thì tôi cũng hạn chế gặp người trong gia đình. Hy vọng khi được tiêm vaccine khi tình hình dịch được kiểm soát thì mọi người cũng có thể thoải mái trò chuyện vui vẻ với những người xung quanh hơn“, ông Nguyễn Hữu Chiến, người lao động trong chợ Bình Điền chia sẻ.
“Tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19. Việc tiêm vaccine sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Bằng giá nào cũng phải tiêm vaccine. Từ khi dịch bệnh bùng phát thì tôi cũng hạn chế gặp người trong gia đình. Hy vọng khi được tiêm vaccine khi tình hình dịch được kiểm soát thì mọi người cũng có thể thoải mái trò chuyện vui vẻ với những người xung quanh hơn“, ông Nguyễn Hữu Chiến, người lao động trong chợ Bình Điền chia sẻ.
Các bác sĩ giới thiệu thông tin về vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca.
Các bác sĩ giới thiệu thông tin về vaccine phòng COVID-19.
Trong sáng ngày 25.6, TPHCM đã ghi nhận thêm 19 ca bệnh liên quan đến khu vực chợ Bình Điền. Theo HCDC, trong số 19 ca bệnh này, chỉ có 1 ca đang làm việc tại chợ Bình Điền. Người này đã được cách ly từ trước và tình hình dịch bệnh tại chợ Bình Điền vẫn đang được kiểm soát tốt.
Trong sáng ngày 25.6, TPHCM đã ghi nhận thêm 19 ca bệnh liên quan đến khu vực chợ Bình Điền. Theo HCDC, trong số 19 ca bệnh này, chỉ có 1 ca đang làm việc tại chợ Bình Điền. Người này đã được cách ly từ trước và tình hình dịch bệnh tại chợ Bình Điền vẫn đang được kiểm soát tốt.
Sau khi tiêm vaccine, tất cả mọi người được yêu cầu ở lại theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, nếu không có dấu hiệu gì bất thường thì được bác sĩ cho ra về và yêu cầu theo dõi sức khoẻ trong 7 ngày tiếp theo.
Dù đã được tiêm vaccine nhưng những người làm việc trong chợ Bình Điền vẫn được khuyến cáo tuân thủ quy tắc 5K để hạn chế đến mức tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong tình hình căng thẳng tại TPHCM.
Tiêm vaccine cho người lao động tại chợ đầu mối Bình Điền. Thực hiện: Thanh Vũ

Photo

Lên top