Toàn cảnh công viên 300 tỷ ở Hà Nội chính thức mở cửa sau gần 2 năm "đắp chiếu"

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã chính thức đi vào hoạt động sau hơn 2 năm "đắp chiếu". Công trình này có tổng mức đầu tư gần 300 tỷ. 

 
Công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) chính thức mở cửa phục vụ nhân dân từ ngày 10.9.2018 sau gần 2 năm chậm tiến độ.
 
Nằm trên địa bàn 2 quận Thanh Xuân và Cầu Giấy, với diện tích khoảng 13,2 ha. Dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính được khởi công vào tháng 5.2016 với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. Dự kiến ban đầu sẽ hoàn thành vào tháng 6.2017.
 
 Hiện tại, công viên đã mở cửa phục vụ người dân miễn phí (buổi sáng từ 6-9 giờ, buổi chiều từ 17-20 giờ). Ngay bên ngoài cổng có sơ đồ chỉ dẫn các khu vực bên trong công viên.
 
 
 Bên trong được trồng rất nhiều loại hoa. Công trình được kỳ vọng tạo nên một không gian xanh rộng lớn phục vụ người dân.
 
Người dân thích thú với cảnh quan bên trong công viên.
 
 Chỉ 1 tháng trước khi đi vào hoạt động, nhiều dây xích xung quanh hồ đã bị mất trộm. Tuy nhiên, hiện tại toàn bộ đã được thay mới.
 
 "Chúng tôi rất vui mừng khi ngay gần khu mình sống có một công trình công cộng rộng lớn, nhiều cây xanh thế này. Tuy nhiên, sẽ phải cải tạo lại nước hồ vì khá bẩn" anh Hoài Nam, người dân sống gần công viên chia sẻ.
 
 Nước trong hồ khá bẩn, cần được cải tạo và dọn dẹp lại.
 
 
 Một số khu vực bên trong công viên vẫn chưa hoàn thiện.
 
 Công nhân đang lắp đặt hệ thống đèn khu vực giữa hồ.
 Tuy đã đưa vào hoạt động nhưng vỉa hè xung quanh công viên hiện đang được gấp rút lát lại bằng đá tự nhiên.
 
 Người dân gặp khó khăn khi đi bộ trên vỉa hè bên ngoài công viên.

Photo