Tổ công tác đặc biệt kiểm tra 100% người ra đường, nhiều shipper bị phạt

Sau khi lập chốt, Tổ công tác đặc biệt của Công an TP. Hà Nội kiểm tra 100% người và phương tiện lưu thông qua. Đã có hàng loạt shipper bị xử phạt vì ra đường không đầy đủ giấy tờ.

 
 Trên cơ sở phát huy hiệu quả 6 tổ công tác tuần tra, kiểm soát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định triển khai thêm 6 tổ công tác cơ động nhằm tăng cường việc kiểm tra và xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.
 
Ghi nhận tại chốt kiểm soát của tổ công tác đặc biệt trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) chiều 30.8, 100% người và phương tiện qua chốt đều bị kiểm tra.
 
 Có một số trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy tổ công tác.
 
 
Người dân đi qua chốt kiểm soát phải xuất trình giấy đi đường hợp lệ.
 
 Ghi nhận trong chiều nay tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Quốc Việt, nhiều người dân ra đường không có lí do chính đáng đã bị xử phạt. Trong đó có nhiều người là shipper.
 
 
 Một shipper đang được thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Nghĩa Tân (tham gia hỗ trợ tại chốt kiểm soát của tổ công tác đặc biệt) giải thích về lỗi vi phạm. Theo đó người này đi giao hàng nhưng không có tin nhắn xác nhận từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, ngoài ra giấy đi đường ghi sai thông tin tại "mục đích đi giao hàng". Mức phạt cho trường hợp vi phạm này theo quy định là từ 1-3 triệu đồng.
 
 
 Một trường hợp khác cũng không có đầy đủ giấy tờ và yêu cầu theo quy định, trên giấy đi đường không ghi rõ ngày cấp.
 
 Theo quy định, trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, đội ngũ shipper đi giao hàng phải được cấp mã tin nhắn xác nhận từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để được di chuyển qua các chốt kiểm soát.
 
 Khi qua chốt kiểm soát, shipper phải xuất trình giấy đi đường hợp lệ, căn cước công dân và tin nhắn xác nhận của Sở Giao thông Vận tải.
 
 
 Ghi nhận trong chiều nay, các trường hợp vi phạm luật giao thông cũng bị xử phạt theo quy định.
 
Các trường hợp khác như đi chợ sai ngày, hoặc từ địa bàn này sang địa bàn khác để đi chợ...sẽ bị nhắc nhở, yêu cầu viết cam kết không tái phạm.
 
Thời điểm gần giờ tan tầm, lượng người và phương tiện di chuyển qua chốt kiểm soát khá đông. Hiện Hà Nội có 12 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh nhằm kiểm tra xử lý người và phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Photo

Lên top