Thí sinh "thở phào" sau khi hoàn thành kỳ thi THPH Quốc gia

Sáng nay (27.6), tất cả các sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Nhiều thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì "về đích" một cách an toàn. Không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em.

 
Thí sinh phấn khởi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển vào ĐH,CĐ một cách nhẹ nhàng. Ảnh: Tô Thế 
 
 Những nụ cười hớn hở trên các gương mặt rạng rỡ là điểm chung của nhiều thí sinh. Ảnh: Hải Nguyễn
 
 "Em thấy môn khó nhất là môn lịch sử, vì trong đề có nhiều kiến thức cần phải nhớ. Môn sử có thể phân loại được học sinh, có lẽ khó đạt điểm cao. Địa lý và GDCD có thể vận dụng kiến thức thực tế vào bài làm. Em nghĩ mình chỉ đạt 5 điểm Lịch sử, 9 Địa, GDCD đạt 10 điểm - Nguyễn Thái Sơn" (Trường THPT Nguyễn Tất Thành). Ảnh: Hà Phương
 
Một thí sinh bị đau chân phải chống nạng đi thi. Ảnh: Hải Nguyễn
 
Kết thúc giờ thi, nhiều thí sinh cảm thấy vui vẻ vì mình làm được nhiều câu hỏi. Ảnh: Phan Anh
 
 Đôi bạn thân Đỗ Thị Thu Phương và Nguyễn Phương Quỳnh (Điểm thi THCS Nghĩa Tân, Hà Nội) "thở phào" nhẹ nhõm ra về. Ảnh: Hà Phương.
 
Nữ sinh Đặng Phương Linh kết thúc kỳ thi với tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Ảnh: Văn Phú
 
 Nguyễn Minh Phúc (điểm Thi THCS Nghĩa Tân): "Đề thi Giáo dục công dân (GDCD) cơ bản phù hợp với mặt bằng chung học sinh. Trong đề có nhiều câu hỏi tình huống tên nhân vật viết tắt khiến em khó tưởng tượng. Em hoàn thành khoảng 75% môn Lịch sử, 80% môn Địa lý, 100% môn GDCD em rất tự tin với bài thi GDCD. Ảnh: Hà Phương.
 
 Đa số các sĩ tử nhận định, đề thi Địa lý vừa sức với học sinh. Trong đó, có khoảng 10 câu thí sinh dùng Atlat địa lý Việt Nam là có thể làm được, không cần học thuộc. Câu hỏi về phân biệt biểu đồ cũng tương đối dễ, thí sinh không cần tính toán nhiều. Nhìn chung đề thi Địa lý năm nay không quá khó. Ảnh: Tô Thế
 
Trời mưa cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng của các em. Ảnh: Phan Anh
 
Các thí sinh kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với tổ hợp môn thi xã hội. Nhiều thí sinh đánh giá, đề thi sát chương trình học, vừa sức, dễ dàng đạt điểm 7,8. Ảnh: Phan Anh.
 
 Ảnh: Phan Anh
 
Hầu hết các thí sinh đều vui vẻ trở về nhà. Ảnh: Hải Nguyễn
 
Ảnh: Hải Nguyễn

Photo

Lên top