Ông Joe Biden kêu gọi "hàn gắn" trước ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ

Chiều tối 19.1 (giờ Mỹ), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cùng phu nhân Jill Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris tới Đài tưởng niệm Lincoln (Washington, Mỹ) để tưởng niệm những nạn nhân mất do COVID-19.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và phu nhân Jill Biden đứng trang nghiêm tại đài tưởng niệm. Ảnh: AFP.
Mở đầu bài phát biểu của mình, ông Joe Biden gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ, y tá tuyến đầu chống dịch. "Chúng tôi hiểu rõ những gì các bạn làm, lòng dũng cảm và nỗi đau mà các bạn chia sẻ cùng mọi người từ chính trải nghiệm của bản thân. Vậy nên, cảm ơn và cảm ơn", ông Joe Biden nói. Ảnh: AFP.
Đồng thời, ông Joe Biden cũng tiếp tục kêu gọi hàn gắn: "Để hàn gắn, chúng ta phải nhớ. Đôi khi ghi nhớ thật khó khăn, nhưng đó là cách để chúng ta hàn gắn. Điều quan trọng là làm điều đó với tư cách một quốc gia". Ảnh: AFP.
Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cũng chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân chết vì đại dịch. Cũng giống như ông Joe Biden, bà Harris kêu gọi mọi người đoàn kết: "Suốt nhiều tháng qua, chúng ta đã đau buồn một mình. Tối nay, chúng ta đau buồn nhưng sẽ bắt đầu hàn gắn cùng nhau". Ảnh: AFP.
Hiện tại, Mỹ đã ghi nhận 25 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 400.000 trường hợp tử vong do COVID-19. Trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden luôn nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là đẩy lùi đại dịch. Ảnh: AFP.
Xuất hiện tại buổi tưởng niệm còn có phu quân của bà Harris. Ảnh: AFP.
Buổi tưởng niệm do Ủy ban nhậm chức Tổng thống chủ trì. Có 400 ngọn đèn được bật sáng xung quanh Hồ bơi tại Đài tưởng niệm Lincoln. Ảnh: AFP.
Một biểu ngữ "Biden - Harris" được treo trước Nhà Trắng ngày 19.1, trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top