Toàn cảnh tổng duyệt trước ngày ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ được diễn tập ứng phó với "mối đe doạ an ninh bên ngoài" trước lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của ông Joe Biden.

Ngày 18.1 (giờ Mỹ), buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã được tổ chức tại mặt phía Tây đồi Capitol. Ảnh: AFP.
Buổi lễ nhậm chức của ông Joe Biden được thu nhỏ đáng kể về mặt quy mô do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Ảnh: AFP.
Chỉ khoảng 1.000 người có mặt tại sự kiện để chứng kiến giây phút tuyên thệ của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Đội quân diễu hành đang tập dượt cho buổi lễ chính thức diễn ra vào 20.1 tới. Ảnh: AFP.
Những người lính canh mặc lễ phục và xếp hàng ngay ngắn trong buổi tổng duyệt. Ảnh: AFP.
Đội kèn, trống cũng mặc lễ phục để tổng duyệt. Ảnh: AFP.
Toàn cảnh buổi tổng duyệt cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Người dân sẽ theo dõi chủ yếu qua truyền hình và không tới xem trực tiếp hôm 20.1. Ảnh: AFP.
Diễn ra 2 tuần sau vụ đám đông hỗn loạn tại Điện Capitol, bởi vậy, buổi lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ có sự hiện diện an ninh lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: AFP.
25.000 Vệ binh quốc gia và lực lượng cảnh sát Washington được huy động để bảo vệ nghiêm ngặt cho Điện Capitol và các khu vực xung quanh. Ảnh: AFP.
Trong hình là các vệ binh đang diễn tập đề phòng các cuộc biểu tình vũ trang. Nhiều nhân viên vào vai các khách mời tham dự buổi lễ, được sơ tán vào trong điện Capitol để tránh "mối đe doạ an ninh bên ngoài". Ảnh: AFP.
Lễ nhậm chức sẽ diễn ra từ 11h30 (23h30 giờ Hà Nội) ngày 20.1. Dự kiến, Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ là người tuyên thệ đầu tiên trước sự chứng kiến của thẩm phán Tòa án Tối cao Sonia Sotomayor. Tiếp đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ trước sự chứng kiến của Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts vào khoảng 12h.

Photo

Lên top