Ông Joe Biden hứa nói sự thật về COVID-19 khi trở thành Tổng thống Mỹ

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết sẽ luôn nói thẳng, thật với người dân về diễn biến của dịch COVID-19.

Sau khi được xác nhận là Tổng thống đắc cử, ông Joe Biden luôn bận rộn với các lịch trình. Ngày 22.12 (tại Mỹ), ông tiếp tục có bài phát biểu ở Wilmington, bang Delaware. Ảnh: AFP.
Lần phát biểu này của ông Joe Biden tiếp tục nhấn mạnh về đại dịch COVID-19, đặc biệt về gói cứu trợ COVID-19. Ảnh: AFP.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết sẽ yêu cầu quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ COVID-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỉ USD trước đó. Ảnh: AFP.
"Dự luật này chỉ là bước đầu tiên để giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang gặp phải. Sắp tới, chúng ta sẽ còn rất nhiều việc phải làm", ông Joe Biden nói. Ảnh: AFP.
Đặc biệt, ông Joe Biden khẳng định nếu làm Tổng thống sẽ luôn nói những sự thật về đại dịch COVID-19.
"Tôi hứa với các bạn một điều, với sự lãnh đạo của tôi trong cuộc khủng hoảng này, tôi sẽ nói thẳng với mọi người. Tôi sẽ nói những sự thật. Và sự thật là những ngày đen tối nhất của chúng ta trong cuộc chiến chống COVID-19 vẫn đang ở phía trước, không phải ở đằng sau". Ảnh: AFP.
Đồng thời, ông Joe Biden cũng kêu gọi người dân hãy chuẩn bị cho cuộc chiến đấu với đại dịch COVID-19. Ông kêu gọi mọi người rèn luyện sức khỏe, sự kiên nhẫn, bền bỉ và quyết tâm để đánh bại COVID-19. Ảnh: AFP.
Phó Tổng thống đắc cử Harris cũng có mặt tại buổi phát biểu quan trọng này cùng ông Joe Biden. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top