Cận cảnh ông Joe Biden tiêm vaccine COVID-19

Tối 21.12 (giờ Mỹ), ông Joe Biden đã chính thức tiêm vaccine COVID-19 tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware (Mỹ).

Ông Joe Biden được vợ là bà Jill Biden hộ tống tới buổi tiêm này. Trước đó, bà Jill Biden cũng đã tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP.
Người trực tiếp tiêm cho ông Joe Biden là điều dưỡng cấp cao Tabe Masa, phụ trách dịch vụ y tế của bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware (Mỹ). Ảnh: AFP.
Loại vaccine ông Joe Biden tiêm là vaccine COVID-19 của Pfizer - BioNTech. Vaccine này cần tiêm 2 liều và mũi tiêm thứ 2 cách mũi tiêm thứ nhất vài tuần để có thể có tác dụng tới 98%. Sau lần tiêm thứ nhất, chưa rõ ông Joe Biden sẽ tiêm mũi thứ 2 vào thời gian nào. Ảnh: AFP.
Ở tuổi 78, ông Joe Biden được xem là thuộc độ tuổi có nhiều nguy cơ đối với COVID-19. Trước đó, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci đã công khai khuyến khích ông Joe Biden tiêm loại vaccine này. Ảnh: AFP.
Cận cảnh mũi tiêm vaccine COVID-19 được tiêm cho Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP.
Sau vài giây được tiêm vaccnine, ông Joe Biden phát biểu trên truyền hình: "Tôi làm điều này để chứng minh rằng mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine. Chúng ta không cần phải lo lắng điều gì". Ảnh: AFP.
"Điều tôi muốn nói là chúng tôi nợ các nhà khoa học, những nhân viên tuyến đầu, các nhà nghiên cứu làm các công việc lâm sàng. Chỉ có thể nói là thật tuyệt vời. Chúng ta thực sự đã làm được", ông Joe Biden nói sau khi tiêm xong vaccine COVID-19. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top