Những chiếc "bẫy" trên tuyến đường 3.000 tỉ ở Hà Nội

Miệng cống không nắp được quây tạm bợ bằng băng cảnh báo, gỗ mục... Những khối bê tông nằm ngổn ngang trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đang mang lại cho người dân nơi đây cảm giác bất an.

 
Dự án mở rộng đường vành đai 3, đoạn từ cầu vượt Mai Dịch đến chân cầu Thăng Long có tổng mức đầu tư 3.100 tỉ đồng đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện.
 
Tuy nhiên, trong quá trình thi công mở rộng đường đã xuất hiện hàng loạt cống không nắp trên phần vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân.
 
 Những chiếc cống sâu hoắm có thể "nuốt chửng" người nào sơ ý đi vào khu vực này.
          
 
Những thanh sắt nhô lên như bẫy chông được quây tạm bợ bằng băng cảnh báo, chỉ một sơ ý nhỏ cũng dẫn đến tai nạn.
 
Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, từ bên trong lòng cống còn bốc lên mùi hôi thối vì không có nắp đậy.
 
Những "biển cảnh báo" bằng cành cây khô, gỗ mục do người dân tự làm. 
 
"Mặc dù nhiều đoạn vỉa hè cơ bản đã hoàn thiện việc lát gạch nhưng chưa thấy đơn vị nào lắp nắp cống. Đây thực sự là mối nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ em" - Một người dân cho hay.
 
Không chỉ trên vỉa hè, hàng loạt cống thoát nước dưới lòng đường cũng chung cảnh. Nguy hiểm hơn là chúng được che bằng những khối bê tông lớn, tạo thành vật cản vô cùng nguy hiểm cho người đi đường. 
          
 
Những khối bê tông nằm ngổn ngang trên đường vừa mất an toàn, vừa mất mĩ quan đô thị.
 
 
Tuyến đường nằm trong dự án mở rộng đường Vành đai 3 dài 5,5 km được mở rộng mặt cắt ngang từ 56 lên 93m, mỗi bên 6 làn xe cơ giới và 5 cầu vượt đi bộ. Trong giai đoạn thi công, 1.300 cây xanh trên con đường này đã được di dời phục vụ cho dự án. 

Photo

Lên top