Người dân rồng rắn dắt xe ngược chiều lên vỉa hè tránh tắc đường ở Hà Nội

Vào mỗi buổi sáng trên đoạn đường Tố Hữu, Hà Đông, cả một đoàn người dắt bộ xe máy lên vỉa hè để đi ngược chiều. Các phương tiện được dắt bộ này chủ yếu là đi ngược chiều để sang đường. Cũng trên đoạn đường này, mật độ giao thông cao, xe cộ qua lại rất đông như ô tô, xe buýt, xe máy… nhất là vào giờ cao điểm. 

Video: Người dân lao lên vỉa hè để dắt bộ ngược chiều.
 
Mỗi sáng, trên đoạn đường dài 400m từ ngã ba Trung Văn - Tố Hữu đến ngõ 19 đường Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội), hàng trăm người đi đường kiên nhẫn dắt xe máy ngược chiều trên vỉa hè. 
 
 Tại nút giao Tố Hữu - Trung Văn (Hà Nội) vào giờ cao điểm, lượng người tham gia giao thông tăng cao đột biến, lực lượng cảnh sát giao thông được tăng cường túc trực trên vỉa hè. Để tránh bị thổi phạt, người dân đã lách luật bằng cách từ chạy xe sang dắt bộ.
 
 Tình trạng này diễn ra trong khung giờ cao điểm buổi sáng (từ 6h sáng đến 8h30 hàng ngày).
 
 Những người dắt xe máy trên vỉa hè lý giải là do làn đường bên cạnh (Tố Hữu hướng đi Lê Văn Lương) thường xuyên xảy ra ùn tắc vào sáng sớm và quãng đường cần đi ngắn nên dắt xe máy ngược chiều để tiết kiệm thời gian di chuyển.
 
 Nhiều người sẵn sàng đi ngược chiều để nhanh chóng thoát khỏi điểm ùn tắc.
 
 Trên đoạn đường này, mật độ giao thông cao, xe cộ qua lại rất đông như ôtô, xe buýt, xe máy… nhất là vào giờ cao điểm. Tuy vậy, nhiều người vẫn cứ bất chấp cho xe chạy ngược chiều, gây nguy hiểm và dễ dẫn đến mất an toàn giao thông.
 
 Mật độ tham gia giao thông quá cao khiến công tác điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông gặp nhiều khó khăn.
 
 Dòng người dắt xe bộ luồn lách qua mọi địa hình để mong rút ngắn được thời gian đi đường.
 
 Ý thức của người tham gia giao thông khiến cho tình trạng này diễn ra phổ biến.
 
 Ai ai cũng muốn chóng thoát ra khỏi điểm đen ùn tắc này.
                  
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhắc nhở người vi phạm giao thông nhưng số lượng người vi phạm quá đông nên đành “bất lực”.
 
  Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, hàng trăm người điều khiển xe máy đang di chuyển ngược chiều trên vỉa hè liền xuống xe dắt bộ tránh bị xử phạt. 
 
Một đoạn đường Tố Hữu chỉ khoảng 2 km nhưng có đến 40 chung cư cao tầng mọc lên khiến cho mật độ dân cư khu vực này rất cao. Lòng đường Tố Hữu vốn nhỏ hẹp lại dành riêng một làn cho xe buýt nhanh BRT khiến cho tình trạng ùn tắc ở đây xảy ra rất nghiêm trọng. 
 
 Để thoát qua "điểm đen" ùn tắc chưa đầy 400 mét đoạn Tố Hữu - Trung Văn này, xe máy thường mất khoảng 20 phút, ôtô khoảng 40 phút. 

Photo