Người "biến" gỗ thô thành khuôn bánh trung thu "đẹp từng centimet"
Hà Vi |
Ông Trần Văn Bản (xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội) là người hiếm hoi vẫn giữ nghề truyền thống đục gỗ làm khuôn bánh trung thu gần 40 năm nay. Từ những khúc gỗ thô ráp, qua bàn tay của ông Bản đều trở thành những chiếc khuôn bánh đủ hình thù, đẹp từng centimet.
Được biết, mỗi dịp trung thu, gia đình ông Bản bán ra thị trường khoảng 600-700 khuôn bánh. Để phục vụ và đáp ứng nhu cầu về mẫu mã và kiểu dáng của thị trường cả nước, ông Bản không ngừng cho ra những mẫu khuôn mới với nhiều họa tiết đẹp mắt.
Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 4.440 bánh trung thu trứng nhân chảy mang nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Hà Nội liên tiếp phát hiện, thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu được sản xuất từ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Cứ mỗi rằm tháng tám hàng năm, món bánh trung thu lại xuất hiện và mang đến hương vị thơm ngon kèm theo nhiều thông điệp ý nghĩa. Như một đặc trưng riêng của văn hoá Việt, bánh trung thu đã có những bước chuyển mình với nhiều thay đổi trong hơn nửa thế kỷ qua.
Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.
Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.
Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 4.440 bánh trung thu trứng nhân chảy mang nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Hà Nội liên tiếp phát hiện, thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu được sản xuất từ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Cứ mỗi rằm tháng tám hàng năm, món bánh trung thu lại xuất hiện và mang đến hương vị thơm ngon kèm theo nhiều thông điệp ý nghĩa. Như một đặc trưng riêng của văn hoá Việt, bánh trung thu đã có những bước chuyển mình với nhiều thay đổi trong hơn nửa thế kỷ qua.