Làng nghề bánh tráng 200 năm nổi tiếng ở Cần Thơ tất bật vào Tết
Tạ Quang |
Cần Thơ – Những ngày này, làng nghề bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt) lại nhộn nhịp từ trong nhà ra ngoài đường. Họ tất bật làm, phơi các vỉ bánh tráng phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2024.
Nhiều người dân và du khách dành lời khen cho đường đèn nghệ thuật Cần Thơ năm nay rực rỡ, lung linh, hấp dẫn mọi người xuống phố để tham quan, thưởng lãm.
Tồn tại suốt 200 năm, nghề làm bánh tráng Thuận Hưng không chỉ tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, góp phần phát triển kinh tế địa phương mà còn là sự gìn giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của người dân bản địa.
Trải qua hơn 2 thế kỉ với sự tiếp nối làm nghề và giữ nghề của nhiều thế hệ, nghề làm bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt. TP. Cần Thơ), vừa chính thức được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bản tin công đoàn: Bãi bỏ thu nhập đặc thù, áp dụng chế độ tiền lương thống nhất; Nhân viên y tế TPHCM sắp được nhận phụ cấp ưu đãi nghề; Thiệt thòi của tài xế công nghệ khi không được tham gia BHXH bắt buộc...
Xu hướng xê dịch trong dịp nghỉ Tết đang ngày càng lan rộng, nhất là với thế hệ trẻ Việt Nam. Giữa cuộc sống đầy bận rộn, nhiều người trẻ chọn một chuyến du lịch như một bước khởi đầu năm mới thay vì đón Tết theo cách truyền thống.
Vượt qua 30 mẫu gạo của 10 quốc gia tham dự, gạo ST25 mang thương hiệu Gạo Ông Cua của Việt Nam tiếp tục lần thứ 2 đoạt giải Gạo ngon nhất thế giới vào cuối năm 2023. Ngay trên bờ ruộng thực nghiệm gạo ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua, cha đẻ của giống gạo này, đã chia sẻ với Báo Lao Động về hành trình 20 năm kiên trì theo đuổi mục tiêu tạo ra những hạt gạo không chỉ ngon mà còn phải lành.
Trong cuộc trò chuyện đầu năm với Báo Lao Động, nhà văn Nguyễn Một - người vừa đoạt Giải thưởng văn học Hội nhà văn Việt Nam năm 2023 với tác phẩm “Từ giờ thứ sáu đến giờ thứ chín” đã đưa ra những góc nhìn về câu chuyện của một tác phẩm viết về đề tài chiến tranh, giai đoạn hậu chiến và những thông điệp đằng sau của nó.
Nhiều người dân và du khách dành lời khen cho đường đèn nghệ thuật Cần Thơ năm nay rực rỡ, lung linh, hấp dẫn mọi người xuống phố để tham quan, thưởng lãm.
Tồn tại suốt 200 năm, nghề làm bánh tráng Thuận Hưng không chỉ tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, góp phần phát triển kinh tế địa phương mà còn là sự gìn giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của người dân bản địa.
Trải qua hơn 2 thế kỉ với sự tiếp nối làm nghề và giữ nghề của nhiều thế hệ, nghề làm bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt. TP. Cần Thơ), vừa chính thức được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.