Hàng trăm mẹ bầu ở Hà Nội tham gia đồng diễn yoga

KHÁNH AN |

Sáng 15.10, tại Hà Nội, hàng trăm mẹ bầu ở Hà Nội đã tham gia đồng diễn yoga với mong muốn truyền cảm hứng về một thai kỳ khỏe mạnh.

Toàn cảnh buổi đồng diễn yoga của 700 mẹ bầu tại Cung Thể thao Quần ngựa (Ba Đình, Hà Nội) vào sáng 15.10.
Toàn cảnh buổi đồng diễn yoga của 700 mẹ bầu tại Cung Thể thao Quần ngựa (Ba Đình, Hà Nội) vào sáng 15.10. Ảnh: Khánh An
Tham gia buổi đồng diễn yoga chủ yếu là những mẹ bầu trong độ tuổi từ 20-30 tuổi và đang mang thai từ những tuần đầu của thai kỳ đến tuần thứ 35 của thai kỳ.
Tham gia buổi đồng diễn yoga chủ yếu là những mẹ bầu trong độ tuổi từ 20-30 tuổi và đang mang thai từ những tuần đầu của thai kỳ đến tuần thứ 35 của thai kỳ. Ảnh: Khánh An
Buổi đồng diễn yoga được hướng dẫn bởi ông Gurdev Singh - hướng dẫn viên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga châu Á.
Buổi đồng diễn yoga được hướng dẫn bởi ông Gurdev Singh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga châu Á. Ảnh: Khánh An
Chị Đỗ Thu Trang (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, từ 5h30-6h sáng hàng ngày, chị đều tập luyện yoga. Suốt 6 tháng kể từ thời điểm bắt đầu mang bầu, nhờ việc chăm chỉ tập luyện, chị Trang nói cảm thấy cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai hơn.
Chị Đỗ Thu Trang (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, 5h30-6h sáng hàng ngày, chị đều tập luyện yoga. Suốt 6 tháng kể từ thời điểm bắt đầu mang bầu, nhờ việc chăm chỉ tập luyện, chị Trang nói cảm thấy cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai hơn. Ảnh: Khánh An
“Trong lần mang thai đầu tiên, cơ thể của tôi rất mệt mỏi, xương khớp bị đau nhức. Do vậy, khi mang thai bầu bé thứ 2, tôi có tìm hiểu và được biết yoga rất tốt cho mẹ bầu” - chị Trang nói.
“Trong lần mang thai đầu tiên, cơ thể của tôi rất mệt mỏi, xương khớp bị đau nhức. Do vậy, khi mang thai bầu bé thứ 2, tôi đã tìm hiểu và được biết yoga rất tốt cho mẹ bầu” - chị Trang nói. Ảnh: Khánh An
Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Huế (Đống Đa, Hà Nội) đã bắt đầu tập yoga từ cách đây 1 năm. 4 tháng trước, khi biết mình có em bé, chị Huế vẫn duy trì việc tập luyện vào mỗi buổi sáng. Theo chị Huế, việc tập yoga mỗi ngày không chỉ giúp chị khỏe mạnh hơn, mà còn giúp chị có khoảng thời gian tĩnh lặng, lắng nghe cơ thể và chữa lành cho bản thân. “Đây là lần đầu tiên mình mang bầu và mình đã tìm hiểu rất kỹ về những lợi ích mà yoga mang lại cho mẹ bầu” - chị Huế nói.
Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Huế (Đống Đa, Hà Nội) đã bắt đầu tập yoga từ cách đây 1 năm. 4 tháng trước, khi biết mình có em bé, chị Huế vẫn duy trì việc tập luyện vào mỗi buổi sáng. Theo chị Huế, việc tập yoga mỗi ngày không chỉ giúp chị khỏe mạnh hơn, mà còn giúp chị có khoảng thời gian tĩnh lặng, lắng nghe cơ thể và chữa lành cho bản thân. “Đây là lần đầu tiên mình mang bầu và mình đã tìm hiểu rất kỹ về những lợi ích mà yoga mang lại cho mẹ bầu” - chị Huế nói. Ảnh: Khánh An
Quá trình tham gia, các mẹ bầu mong muốn có thể chia sẻ năng lượng tích cực tới phụ nữ mang thai. Đồng thời, mỗi mẹ bầu đều hy vọng rằng những người thân trong gia đình - đặc biệt là người chồng sẽ luôn bên cạnh và thấu hiểu về những nỗi niềm của người mẹ khi mang thai, khi chăm sóc con. Từ đó có thể sẻ chia, chăm sóc người mẹ và em bé tốt hơn.
Quá trình tham gia, các mẹ bầu mong muốn có thể chia sẻ năng lượng tích cực tới phụ nữ mang thai. Đồng thời, mỗi mẹ bầu đều hy vọng rằng những người thân trong gia đình - đặc biệt là người chồng sẽ luôn bên cạnh và thấu hiểu về những nỗi niềm của người mẹ khi mang thai, khi chăm sóc con. Từ đó có thể sẻ chia, chăm sóc người mẹ và em bé tốt hơn. Ảnh: Khánh An
Các mẹ bầu thực hiện những bài tập yoga nhẹ nhàng.
Các mẹ bầu thực hiện những bài tập yoga nhẹ nhàng. Ảnh: Khánh An
Hầu hết những mẹ bầu có mặt tại buổi đồng diễn yoga đều cho biết, tập yoga giúp cơ thể họ dẻo dai, tinh thần thư giãn hơn.
Hầu hết những mẹ bầu có mặt tại buổi đồng diễn yoga đều cho biết, tập yoga giúp cơ thể họ dẻo dai, tinh thần thư giãn hơn. Ảnh: Khánh An
KHÁNH AN
TIN LIÊN QUAN

4 bài tập yoga với ghế hỗ trợ đốt mỡ bụng hiệu quả

THANH THANH |

Trang Eat this not that đưa ra 4 bài tập yoga với ghế hỗ trợ đốt mỡ bụng.

Những lưu ý cho phụ nữ mang thai khi tập yoga

Nguyễn Ly |

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi. Để quá trình mang thai khoẻ mạnh, các chuyên gia sinh sản luôn khuyến khích phụ nữ vận động cơ thể phù hợp và yoga là một bộ môn thể dục tốt cho phụ nữ mang thai.

Yoga giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Thanh Thanh (Theo Well and good) |

Theo trang Well and good, yoga giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt liên tục chậm tiến độ

QUANG ĐẠI |

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt liên tục thi công chậm trễ mặc dù đã nhiều lần điều chỉnh tiến độ.

Yếu tố khiến Israel hoãn tấn công trên bộ vào Gaza

Khánh Minh |

Tờ New York Times đưa tin, Israel quyết định hoãn chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở Gaza do điều kiện thời tiết bất lợi. Tờ báo cũng cho hay, Israel sẽ phải trả giá khá đắt, xét về quy mô cũng như các công sự do lực lượng Hamas xây dựng.

Đội tuyển Việt Nam có thể thua Hàn Quốc, nhưng cần dấu hiệu tích cực

TAM NGUYÊN |

Giới mộ điệu đang rất mong chờ được chứng kiến cách thể hiện của Đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Đội tuyển Hàn Quốc vào tối mai (17.10).

Đổi mới hoạt động Công đoàn phải phù hợp với đặc thù của thành phố Đà Nẵng

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang |

Nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn TP Đà Nẵng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Những bác sĩ giành sinh mạng từ hủ tục chôn sống con theo mẹ chết

Hoàng Văn Minh - Hoàng Bin |

Cướp giành, có lẽ là từ chính xác nhất để tả về hành động của những y bác sĩ đang công tác tại các trạm y tế của huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khi họ đã cứu sống và nhận nuôi những đứa trẻ bị dân làng xem là con “ma rừng”- những đứa trẻ đúng ra đã bị chôn sống theo người mẹ qua đời vì một hủ tục ngàn đời.

4 bài tập yoga với ghế hỗ trợ đốt mỡ bụng hiệu quả

THANH THANH |

Trang Eat this not that đưa ra 4 bài tập yoga với ghế hỗ trợ đốt mỡ bụng.

Những lưu ý cho phụ nữ mang thai khi tập yoga

Nguyễn Ly |

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi. Để quá trình mang thai khoẻ mạnh, các chuyên gia sinh sản luôn khuyến khích phụ nữ vận động cơ thể phù hợp và yoga là một bộ môn thể dục tốt cho phụ nữ mang thai.

Yoga giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Thanh Thanh (Theo Well and good) |

Theo trang Well and good, yoga giúp kiểm soát lượng đường trong máu.