Hàng nghìn người dân đổ về lễ hội hoa xuân TP Sa Đéc 2021

Tối ngày 21.1, UBND TP Sa Đéc tổ chức Lễ hội hoa xuân TP Sa Đéc với chủ đề "Xuân về trên thành phố hoa". Hoạt động này đã thu hút hàng nghìn người dân đổ về thưởng thức lễ hội.

a
Hòa cùng không khí thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03.2.1930 – 03.2.2021) và mừng Xuân Tân Sửu năm 2021, UBND thành phố Sa Đéc đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Xuân năm 2021, với chủ đề: “XUÂN VỀ TRÊN THÀNH PHỐ HOA”.
a
Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người dân đổ xô về thành phố Sa Đéc, đây cũng là một trong những lễ hội mà người dân mong chờ hằng năm.
a
Để đảm bảo an toàn cho đại biểu cũng như người dân tham dự lễ hội, ban tổ chức đã tiến hành phát khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi người dân vào khu vực lễ hội.
a
Nhân dịp này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao 2 kỷ lục việt nam, đó là: Cây sanh bonsai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam; bó hoa kết bằng cúc mâm xôi và xương rồng bát tiên lớn nhất Việt Nam”. Bên cạnh đó, Tổ chức này cũng đã trao 1 kỷ lục toàn cầu, độc bản người Việt toàn cầu Cây mai dát vàng hai chữ "tuệ sâm" trên gốc.
a
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề "Xuân về trên thành phố hoa" đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Góp phần quảng bá hình ảnh TP Sa Đéc ngày càng vươn xa, rạng ngời.
a
Phát biểu khai mạc tại Lễ hội Hoa Xuân 2021, Phó Bí thư Thành uỷ/Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Hon chia sẻ: “Hoa Sa Đéc đã góp phần nâng cao giá trị kinh tế, đưa người dân ngày càng giàu có, và ngày nay Hoa Sa Đéc không chỉ sản xuất để kinh doanh mà còn kết hợp với phục vụ tham quan du lịch; nhiều khu, điểm du lịch thành lập, trong đó có cả những địa điểm vừa mới mở cửa đón du khách trong Lễ hội lần này, và dịp Tết Nguyên đán sắp đến; hoa là điểm nhấn không thể thiếu để khai thác và phục vụ du khách đến tham quan và thưởng ngoạn. Nhưng, tiềm năng nhất, trong những tiềm năng chính là những con người nơi đây, những người thắm đẫm "hồn đất, hồn hoa, hồn người". Người Sa Đéc, người của hoa, của đam mê và khát vọng, khát vọng làm đẹp quê hương, làm giàu cho gia đình và xứ sở”.

Photo

Lên top