Cuộc sống của “cậu bé” còn lại sau hơn 30 năm mổ tách song sinh Việt - Đức

Là một trong hai "đứa bé" mổ tách song sinh hơn 30 năm trước, anh Nguyễn Đức bây giờ đã là một người đàn ông trưởng thành ở tuổi 39. Anh nghẹn ngào tâm sự: “Nguyện vọng duy nhất là mở mắt ra nhìn thấy các con đã 18 tuổi”.

Mới đây, MC Ngọc Lan và Quốc Thuận đã hội ngộ cùng gia đình anh Nguyễn Đức - người kiên cường sống sót trong cuộc phẫu thuật tách cặp song sinh hơn 3 thập kỷ trước. Sau mổ tách, anh Việt sống cuộc đời thực vật suốt 19 năm cho đến khi qua đời. Còn anh Đức hồi phục ngoạn mục và bắt đầu sống cuộc sống mới. Nay anh đã là một người đàn ông 39 tuổi làm chủ một gia đình và là cha của hai đứa trẻ cũng sinh đôi. Có thể nói, điều này có ý nghĩa nhân văn rất lớn đối với một con người mang trong mình nhiều biến chứng của chất độc màu da cam.
Đức và Việt là cặp song sinh từng được thực hiện tách mổ cách đây hơn 3 thập kỷ. Sau khi mổ tách, anh Việt sống cuộc đời thực vật suốt 19 năm cho đến khi qua đời. Còn anh Đức hồi phục ngoạn mục và bắt đầu sống cuộc sống mới. Nay anh đã là một người đàn ông 39 tuổi làm chủ một gia đình và là cha của hai đứa trẻ cũng sinh đôi. Ảnh: MCV.
Sau khi lấy vợ, anh chuyển về sinh sống tại một ngôi nhà riêng ấm cúng cùng mẹ vợ và gia đình nhỏ tại TPHCM. Không chỉ là lao động chính trong gia đình, người đàn ông tuổi tứ tuần còn là thành viên của nhiều hội từ thiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những nạn nhân của chất độc màu da cam.  Đáng chú ý, anh không cho vợ đi làm mà một mình gồng gánh kinh tế gia đình. Kể từ khi lấy anh, chị Tuyền (vợ anh Đức) chỉ ở nhà chăm lo công việc nội trợ và đưa đón con đi học. Theo chị, có như thế, anh Đức mới cảm thấy an tâm để tập trung làm việc.
Mới đây, hai nghệ sĩ Ngọc Lan và Quốc Thuận (ngoài cùng bên phải) đã hội ngộ cùng gia đình anh Đức. Sau khi lấy vợ, anh Đức (áo trắng đeo kính) chuyển về sinh sống tại một ngôi nhà riêng ấm cúng cùng mẹ vợ và gia đình nhỏ tại TPHCM. Không chỉ là lao động chính trong gia đình, người đàn ông tuổi tứ tuần còn là thành viên của nhiều hội từ thiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những nạn nhân của chất độc màu da cam. Ảnh: MCV.
Chia sẻ khi biết mình cũng mang song thai, chị Tuyền dù rất vui nhưng cũng vô cùng lo lắng vì sợ các con sinh ra sẽ ảnh hưởng chất độc màu da cam giống bố. Chính vì thế, sự khỏe mạnh và phát triển bình thường của hai bé Nguyễn Phú Sỹ và Nguyễn Anh Đào chính là món quà quý giá nhất của anh chị trên cuộc đời này.
Chia sẻ khi biết mình cũng mang song thai trước đây, chị Tuyền - vợ anh Đức (áo hồng bên trái) dù rất vui nhưng cũng vô cùng lo lắng vì sợ các con sinh ra sẽ ảnh hưởng chất độc màu da cam giống bố. Ảnh: MCV.
hhhh
Tuy nhiên, sự khỏe mạnh và phát triển bình thường của hai bé nhà anh chị chính là món quà quý giá nhất của chị Tuyền (bên trái), anh Đức và mẹ vợ (bên phải) trên cuộc đời này. Ảnh: MCV.
Kể lại cho hai nghệ sĩ, quãng gian gian nan trong kí ức, mắt anh Đức (bên phải) nhiều lần hoe đỏ. Anh nói bản thân trải qua quá nhiều biến cố lớn, có lần áp lực đến mức nghĩ quẩn. Thế nhưng, chính sự áy náy với người anh trai song sinh xấu số đã trở thành động lực để anh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Kể lại cho hai nghệ sĩ Ngọc Lan và Quốc Thuận về những tháng ngày gian nan trước đo, mắt anh Đức nhiều lần hoe đỏ. Anh nói bản thân trải qua quá nhiều biến cố lớn, có lần áp lực đến mức nghĩ quẩn. Thế nhưng, chính sự áy náy với người anh trai song sinh xấu số đã trở thành động lực để anh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: MCV.
Thừa nhận sức khỏe ngày càng giảm sút sau hàng chục cuộc phẫu thuật từ năm 1988 đến nay, nhưng anh Đức luôn tỏ ra vô cùng lạc quan vì không muốn tình trạng của mình ảnh hưởng đến tinh thần của những người thân trong gia đình.
Thừa nhận sức khỏe ngày càng giảm sút sau hàng chục cuộc phẫu thuật từ năm 1988 đến nay, nhưng anh Đức luôn tỏ ra vô cùng lạc quan vì không muốn tình trạng của mình ảnh hưởng đến tinh thần của những người thân trong gia đình. Ảnh: MCV.
Cũng trong cuộc trò chuyện, anh Đức đã đặt một bó hoa hồng lớn để tặng vợ bù lại cho kỷ niệm 15 năm ngày cưới của cả hai đã phải tạm gác lại trước đó. Cảm động, chị Tuyền chỉ biết nghẹn ngào: “Cảm ơn anh đã lo cho ba má con tới giờ này“.
Cũng trong cuộc trò chuyện, anh Đức đã đặt một bó hoa hồng lớn để tặng vợ bù lại cho kỷ niệm 15 năm ngày cưới của cả hai đã phải tạm gác lại trước đó. Cảm động, chị Tuyền chỉ biết nghẹn ngào: “Cảm ơn anh đã lo cho ba má con tới giờ này“. Ảnh: MCV.
Khi được hỏi sợ nhất là điều gì, anh Đức không hề ngập ngừng nói ra nỗi lo sợ lớn nhất lòng mình, đó là chính là không còn đủ khả năng để lo cho gia đình, lo cho hai con đến khi trưởng thành: “Trong cuộc sống, sợ nhất là sức khỏe - cái mình không lường trước được. Bản thân mình, mỗi khi nhắm mắt lại đều mơ thấy hai con trưởng thành, đủ 18 tuổi, tốt nghiệp và có một cuộc sống tự lập. Chỉ có một mơ ước đó.”
Khi được hỏi sợ nhất là điều gì, anh Đức không hề ngập ngừng nói ra nỗi lo sợ lớn nhất lòng mình, đó là chính là không còn đủ khả năng để lo cho gia đình, lo cho hai con đến khi trưởng thành: “Trong cuộc sống, sợ nhất là sức khỏe - cái mình không lường trước được. Bản thân mình, mỗi khi nhắm mắt lại đều mơ thấy hai con trưởng thành, đủ 18 tuổi, tốt nghiệp và có một cuộc sống tự lập. Chỉ có một mơ ước đó” Ảnh: MCV.

Photo

Lên top