Cận cảnh nước Mỹ chìm trong giá lạnh kỷ lục vì bão tuyết

Cơn bão tuyết kỷ lục đang càn quét hàng loạt bang tại Mỹ đã khiến nhiều người kinh ngạc bởi mức độ thiệt hại chưa từng có trong lịch sử.

7. Một cặp đôi đi dạo trong Công viên Hermann phủ đầy tuyết ở Houston, Texas vào ngày 15 tháng 2 năm 2021. Phần lớn nước Mỹ đang chìm trong băng giá của cơn bão mùa đông “chưa từng có” vào ngày 15 tháng 2 khi không khí lạnh giá ở Bắc Cực khiến nhiệt độ giảm xuống, buộc hàng trăm việc hủy chuyến bay, khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm và khiến hàng triệu người mất điện ở Texas. Thống đốc Texas Greg Abbott thông báo rằng Nhà Trắng đã ban hành Tuyên bố Khẩn cấp Liên bang cho Texas để ứng phó với thời tiết mùa đông khắc nghiệt trên toàn bang.
Công viên Hermann (Houston, Texas, Mỹ) bị bao phủ đầy tuyết vào hôm 15.2 (theo giờ địa phương). Hiện tại, phần lớn nước Mỹ vẫn đang chìm trong băng giá của cơn bão tuyết chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: AFP.
6. Một người phụ nữ chuyển đồ đạc của mình vào lều sau khi tuyết rơi ở Houston, Texas vào ngày 15 tháng 2 năm 2021. Phần lớn nước Mỹ đang chìm trong băng giá của một cơn bão mùa đông “chưa từng có” vào ngày 15 tháng 2 khi không khí lạnh giá ở Bắc Cực khiến nhiệt độ giảm xuống, buộc hàng trăm chuyến bay bị hủy, khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm và khiến hàng triệu người mất điện ở Texas. Thống đốc Texas Greg Abbott thông báo rằng Nhà Trắng đã ban hành Tuyên bố Khẩn cấp Liên bang cho Texas để ứng phó với thời tiết mùa đông khắc nghiệt trên toàn bang.
Các chuyên gia của cơ quan khí tượng Mỹ gọi đây là cơn bão tuyết kỷ lục khi nhiệt độ giảm xuống thấp khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, việc lái xe trở nên nguy hiểm và khiến hàng triệu người dân ở Texas mất điện. Ảnh: AFP.
Các loài gia súc, gia cầm cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão tuyết. Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott thông báo rằng Nhà Trắng đã ban hành Tuyên bố Khẩn cấp Liên bang cho Texas để ứng phó với tình hình thời tiết mùa đông khắc nghiệt này. Ảnh: AFP.
4. Các tảng băng hình thành trên một bụi cây ở trung tâm thành phố Houston, Texas vào ngày 15 tháng 2 năm 2021. Phần lớn nước Mỹ đang nằm trong vùng băng giá của một cơn bão mùa đông “chưa từng có” vào ngày 15 tháng 2 khi không khí lạnh giá ở Bắc Cực khiến nhiệt độ giảm xuống, buộc hàng trăm chuyến bay phải hủy bỏ, khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm và khiến hàng triệu người không có điện ở Texas. Thống đốc Texas Greg Abbott thông báo rằng Nhà Trắng đã ban hành Tuyên bố Khẩn cấp Liên bang cho Texas để ứng phó với thời tiết mùa đông khắc nghiệt trên toàn bang.
Không chỉ Texas, có ít nhất 6 tiểu bang nữa bao gồm gồm Alabama, Oregon, Oklahoma, Kansas, Kentucky, Mississippi tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh: AFP.
3. Một người đàn ông trượt tuyết xuống một ngọn đồi phủ đầy tuyết ở Houston, Texas vào ngày 15 tháng 2 năm 2021. Phần lớn nước Mỹ đang chìm trong băng giá của cơn bão mùa đông “chưa từng có” vào ngày 15 tháng 2 khi không khí Bắc Cực lạnh giá khiến nhiệt độ giảm xuống, buộc hàng trăm chuyến bay hủy chuyến, khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm và khiến hàng triệu người không có điện ở Texas. Thống đốc Texas Greg Abbott thông báo rằng Nhà Trắng đã ban hành Tuyên bố Khẩn cấp Liên bang cho Texas để ứng phó với thời tiết mùa đông khắc nghiệt trên toàn bang.
Cơn bão tuyết kéo theo nhữung đợt gió lạnh. Có nơi ghi nhận lượng tuyết dày 46 cm khiến nhiều trường công lập phải cho học sinh nghỉ học. Ảnh: AFP.
2. Mọi người xếp hàng chờ đợi tại một trung tâm mua sắm để vào bên trong siêu thị H-E-B ở Round Rock, Texas, vào ngày 16 tháng 2 năm 2021. Hàng triệu người đã bị mất điện khi một cơn bão mùa đông chết người ập đến miền nam và miền trung Hoa Kỳ hôm thứ Ba. Các điều kiện ở Bắc Cực đã mang lại nhiệt độ thấp kỷ lục cho một số bang không quen - và không được chuẩn bị cho - cái lạnh khắc nghiệt như vậy. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Texas, nơi tình trạng đóng băng đã khiến các công ty tiện ích thực hiện việc cắt điện luân phiên để ngăn lưới điện bị quá tải do nhu cầu tăng vọt.
Địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bão tuyết này là Texas. Tại đây, các công ty cung cấp điện phải cắt điện luân phiên để ngăn việc sử dụng điện sưởi ấm khiến mạng lưới điện bị quá tải. Trong ảnh là cảnh mọi người xếp hàng chờ đợi để vào bên trong siêu thị H-E-B ở Round Rock, Texas ngày 16.2 (giờ địa phương). Ảnh: AFP.
1. Những chiếc xe hơi chờ tại các máy bơm xăng tại một trạm xăng H-E-B ở Round Rock, Texas, vào ngày 16 tháng 2 năm 2021. Hàng triệu người đã bị mất điện khi một cơn bão mùa đông chết chóc ập đến miền nam và miền trung Hoa Kỳ hôm thứ Ba. Các điều kiện ở Bắc Cực đã mang lại nhiệt độ thấp kỷ lục cho một số bang không quen - và không được chuẩn bị cho - cái lạnh khắc nghiệt như vậy. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Texas, nơi tình trạng đóng băng đã khiến các công ty tiện ích thực hiện việc cắt điện luân phiên để ngăn lưới điện bị quá tải do nhu cầu tăng vọt.
Những chiếc xe ô tô xếp hàng dài để chờ đợi bơm xăng. Nhiều chiếc xe cũng bị mắc kẹt trong tình hình thời tiết xấu. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top