Thanh tra vào cuộc vụ cán bộ “ém giữ” tiền tỷ thanh lý tài sản Nhà nước

CAO HÙNG |

Ngày 1.10 vừa qua, LĐO đăng bài “Cán bộ huyện “ém giữ” tiền tỷ thanh lý tài sản nhà nước”. Ngay sau phản ánh trên của báo Lao Động, chúng tôi được biết, cơ quan chức năng huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã vào cuộc.

Ngày 28.11, thông tin từ UBND huyện Bù Đăng cho hay: Nội dung phản ánh của báo Lao Động là hoàn toàn chính xác, nêu đúng các số liệu như báo cáo số 94/TCKH-NS ngày 14.9.2017 của Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Bù Đăng.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng, thừa nhận: Ông Trần Hồng Hà – công chức phòng tài chính – kế hoạch, trong quá trình phụ trách bán thanh lý tài sản nhà nước, tài sản tịch thu, đã có hành vi “ém giữ”, không nộp vào ngân sách gần 2,3 tỷ đồng.

Trong tổng số tiền bán tài sản gần 2,9 tỷ đồng, ông Hà mới nộp ngân sách trên 559,2 triệu đồng. Đáng nói, ông nộp nhầm vào tài khoản của công an huyện trên 51,4 triệu đồng… Ngoài ra, một số tài sản thanh lý chưa xuất hóa đơn, hiện chưa nộp vào ngân sách, ông Hà cũng “ém giữ” riêng trên 131,8 triệu đồng.

Chủ tịch huyện Bù Đăng nhận định: Vụ việc có liên quan đến nhiều cá nhân trong công tác quản lý nguồn thu, từ việc bán đấu giá tài sản nhà nước và tài sản tịch thu. Để có cơ sở xử lý nghiêm và đúng quy định của pháp luật, ngày 2.10.2017, UBND huyện Bù Đăng đã ban hành Quyết định số 1818/QĐ-UBND, thành lập đoàn thanh tra, tiến hành thanh tra việc quản lý, bán tài sản nhà nước và tài sản tịch thu tại phòng tài chính – kế hoạch huyện, thời kỳ thanh tra từ năm 2013 – tháng 5.2017.

Hiện đoàn thanh tra đang tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ… Sau khi có kết luận thanh tra, UBND huyện Bù Đăng sẽ kết luận và xử lý theo quy định của pháp luật.

CAO HÙNG
TIN LIÊN QUAN

Những xu hướng thương mại điện tử hứa hẹn đột phá năm 2023

TRÍ MINH |

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2022 của Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ tăng 10,15% so với năm 2021. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia nhận định, triển vọng ngành bán lẻ và thương mại điện tử (TMĐT) trong trung và dài hạn vẫn rất khả quan. Một số xu hướng TMĐT hứa hẹn sẽ lên ngôi trong năm 2023

Người dân TPHCM bất ngờ vì triều cường dâng cao mùng 4 Tết Quý Mão 2023

TÚ LY |

TPHCM - Mùng 4 Tết là ngày người dân bắt đầu đổ ra đường vui xuân đông hơn so với mấy ngày trước đó. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường đang bị ngập vì triều cường, khiến việc đi lại người dân bị ảnh hưởng.

Phải gọi đúng tên Thổ Châu là Thổ Châu

Hữu Nhân |

Kiên Giang – Chí ít cũng gần 200 năm chữ Chu được quy định trong “quốc huý” thành Châu nên phải viết, nói danh xưng Thổ Châu là Thổ Châu.

Người dân ngán ngẩm với món ăn nhiều đạm ngày Tết, rau xanh đắt hàng

MINH HÀ |

Với thời gian nghỉ lễ dài ngày, nhiều gia đình cũng đã "ngán ngẩm" với những món ăn nhiều đạm đặc thù của ngày Tết. Vì vậy, nhu cầu tiêu thụ rau xanh tăng cao, các sạp hàng rau được bày bán chiếm số lượng nhiều hơn và đắt khách hơn so với các hàng gà, thịt, cá...

Sự nghiệp, cuộc sống của Trấn Thành và loạt nghệ sĩ nam tuổi Mão

ĐÔNG DU |

Trong năm qua, nhiều sao nam tuổi Mão như Trấn Thành, Hieuthuhai, Khắc Việt đều thành công trong sự nghiệp, sở hữu lượng fan hâm mộ lớn.

11 cầu thủ trẻ Châu Á đáng xem nhất năm 2023: Có sao trẻ Man United

NGUYỄN ĐĂNG |

Tương lai của bóng đá Châu Á rất sáng sủa, nhất là sau kỳ World Cup 2023 thành công, với việc có 3 đội tuyển lọt vào vòng 1/8. Dưới đây là 11 gương mặt trẻ triển vọng, trong đó có cả sao trẻ của Man United Zidane Iqbal, được kỳ vọng sẽ phát triển vượt bậc trong năm 2023, theo bầu chọn của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Ngày hội nói trạng ở Vĩnh Hoàng, Quảng Trị dịp Tết

Hưng Thơ |

Tết Nguyên đán, xã Vĩnh Tú lại tổ chức ngày hội kể chuyện trạng Vĩnh Hoàng. Với các câu chuyện được phóng tác dí dỏm, hài hước đã mang lại tiếng cười khoái chí cho người nghe.

Băng giá xuất hiện trên đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù ở Yên Bái đầu năm mới

Văn Đức |

Yên Bái - Băng giá xuất hiện trên đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù của huyện Trạm Tấu trong những ngày đầu năm mới.