Bếp ăn trường ĐHYD Cần Thơ "nổi lửa nuôi quân" trong mùa dịch COVID-19

NGỌC TRÂM |

Hiện nay, trường Đại học Y dược Cần Thơ có khoảng 400 cán bộ, sinh viên đang căng mình thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Thấu hiểu sự vất vả của tuyến đầu chống dịch, nhà trường đã quyết định thành lập bếp ăn để cung cấp những phần ăn đủ chất và cổ vũ tinh thần cho cán bộ, sinh viên.

Tận mắt chứng kiến đồng đội, học trò phải làm việc đến 0h sáng hôm sau nhưng chỉ có những bữa ăn vội vàng, không đủ chất thầy Nguyễn Phục Hưng – TS.DS, Giảng viên khoa Dược, thành viên Ban vận động phòng chống dịch trường Đại học Y dược Cần Thơ không khỏi xót xa chia sẻ.

Mỗi phần ăn được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng bao gồm: Canh, cơm, rau, cá, thịt,... Việc này là rất cần thiết để hỗ trợ cán bộ, sinh viên có được bữa ăn đủ chất, đảm bảo sức khỏe để mọi người yên tâm tham gia lực lượng chống dịch. - thầy Hưng nói tiếp.

Lực lượng nấu ăn chính tại bếp là quý thầy, cô của trường Đại học Y dược Cần Thơ.
Lực lượng nấu ăn chính tại bếp là quý thầy, cô của trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Để tạo nên những phần ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, quý thầy, cô và tình nguyện viên đã hết mình phục vụ. Các công đoạn từ bảo quản, sơ chế, nấu ăn đều được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho tuyến đầu chống dịch.

Nguồn lương thực, thực phẩm như: Gạo, rau củ, thịt, trứng,…được vận động từ quý mạnh thường quân, cán bộ, công nhân, viên chức của nhà trường.

Các sinh viên hết lòng hỗ trợ bếp ăn để mang đến những phần ăn chất lượng cho tuyến đầu chống dịch.
Các sinh viên hết lòng hỗ trợ bếp ăn để mang đến những phần ăn chất lượng cho tuyến đầu chống dịch.

Mỗi ngày, bếp ăn sẽ cung cấp hơn 400 trăm phần ăn cho hơn 400 cán bộ, sinh viên đang thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các quận, khu vực tại Cần Thơ.

Bếp ăn của nhà trường sẽ là hậu phương vững chắc cho cán bộ, sinh viên yên tâm hoàn thành nhiệm vụ chống dịch COVID-19, bảo vệ thành phố an toàn.
Bếp ăn của nhà trường sẽ là hậu phương vững chắc cho cán bộ, sinh viên yên tâm hoàn thành nhiệm vụ chống dịch COVID-19, bảo vệ thành phố an toàn.

“Mình là sinh viên năm nhất nên không thể tham gia cùng tuyến đầu chống dịch. Khi nghe tin nhà trường có bếp ăn thì mình tình nguyện tham gia để góp một phần công sức, giúp đồng đội có được phần ăn ngon hơn, bổ dưỡng hơn để yên tâm công tác”, bạn Nguyễn Lê Nguyên, sinh viên trường ĐHYD Cần Thơ chia sẻ.

Bếp ăn là một hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên của nhà trường. Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bếp ăn sẽ góp phần hiệu quả vào công tác bồi dưỡng sức khỏe cho tuyến đầu chống dịch.

NGỌC TRÂM
TIN LIÊN QUAN

Cần Thơ ra văn bản khẳng định bánh mì là thực phẩm thiết yếu

TRẦN LƯU |

Câu chuyện ổ bánh mì ở Khánh Hòa vẫn đang tạo sức nóng trong dư luận, và khiến nhiều địa phương khác phải vào cuộc nhằm tránh tình trạng tương tự xảy ra...

LĐLĐ TP Cần Thơ thăm hỏi và trao tặng các nhu yếu phẩm cho khu cách ly

Bạch Cúc |

Ngày 20.7, đoàn công tác của LĐLĐ TP Cần Thơ do bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Cần Thơ - làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng các nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ thiết lập thêm 1 bệnh viện dã chiến 100 giường tại quận Cái Răng

BẠCH CÚC |

Ngày 20.7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Cần Thơ đã ban hành quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến Cái Răng điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn, với quy mô 100 giường.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Cần Thơ ra văn bản khẳng định bánh mì là thực phẩm thiết yếu

TRẦN LƯU |

Câu chuyện ổ bánh mì ở Khánh Hòa vẫn đang tạo sức nóng trong dư luận, và khiến nhiều địa phương khác phải vào cuộc nhằm tránh tình trạng tương tự xảy ra...

LĐLĐ TP Cần Thơ thăm hỏi và trao tặng các nhu yếu phẩm cho khu cách ly

Bạch Cúc |

Ngày 20.7, đoàn công tác của LĐLĐ TP Cần Thơ do bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Cần Thơ - làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng các nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ thiết lập thêm 1 bệnh viện dã chiến 100 giường tại quận Cái Răng

BẠCH CÚC |

Ngày 20.7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Cần Thơ đã ban hành quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến Cái Răng điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn, với quy mô 100 giường.