Tận mắt chứng kiến đồng đội, học trò phải làm việc đến 0h sáng hôm sau nhưng chỉ có những bữa ăn vội vàng, không đủ chất thầy Nguyễn Phục Hưng – TS.DS, Giảng viên khoa Dược, thành viên Ban vận động phòng chống dịch trường Đại học Y dược Cần Thơ không khỏi xót xa chia sẻ.
Mỗi phần ăn được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng bao gồm: Canh, cơm, rau, cá, thịt,... Việc này là rất cần thiết để hỗ trợ cán bộ, sinh viên có được bữa ăn đủ chất, đảm bảo sức khỏe để mọi người yên tâm tham gia lực lượng chống dịch. - thầy Hưng nói tiếp.
Để tạo nên những phần ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, quý thầy, cô và tình nguyện viên đã hết mình phục vụ. Các công đoạn từ bảo quản, sơ chế, nấu ăn đều được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho tuyến đầu chống dịch.
Nguồn lương thực, thực phẩm như: Gạo, rau củ, thịt, trứng,…được vận động từ quý mạnh thường quân, cán bộ, công nhân, viên chức của nhà trường.
Mỗi ngày, bếp ăn sẽ cung cấp hơn 400 trăm phần ăn cho hơn 400 cán bộ, sinh viên đang thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các quận, khu vực tại Cần Thơ.
“Mình là sinh viên năm nhất nên không thể tham gia cùng tuyến đầu chống dịch. Khi nghe tin nhà trường có bếp ăn thì mình tình nguyện tham gia để góp một phần công sức, giúp đồng đội có được phần ăn ngon hơn, bổ dưỡng hơn để yên tâm công tác”, bạn Nguyễn Lê Nguyên, sinh viên trường ĐHYD Cần Thơ chia sẻ.
Bếp ăn là một hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên của nhà trường. Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bếp ăn sẽ góp phần hiệu quả vào công tác bồi dưỡng sức khỏe cho tuyến đầu chống dịch.