Công đoàn tỉnh Yên Bái hướng về cơ sở để chăm lo cho người lao động

Mạnh Quỳnh |

Năm 2021, do dịch COVID – 19 vẫn diễn biến phức tạp nên từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong Tháng công nhân, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người mà linh hoạt các hình thức hướng về cơ sở để chăm lo cho người lao động.

Trong Tháng công nhân năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ không tổ chức Lễ phát động như mọi năm mà chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) khảo sát các gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để phân công cán bộ công đoàn các cấp đến từng hộ gia đình chung tay giúp đỡ.

Qua khảo sát, có gia đình đoàn viên Lò Văn Lưu - CĐCS phường Pú Trạng thuộc hộ đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở, LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ đã hướng dẫn gia đình đoàn viên làm thủ tục đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn “Quỹ Xã hội Công đoàn” tỉnh Yên Bái để góp phần hoàn thành ngôi nhà sàn 3 gian đổ cột bê tông khang trang, sạch đẹp, với diện tích sử dụng 120m2.

Anh Lò Văn Lưu tâm sự: “Ngôi nhà mới này là niềm mơ ước rất lâu của gia đình tôi, bởi với đồng lương thấp, trong khi phải chi phí rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày, vợ tôi sức khỏe yếu không có công ăn việc làm, con cái thì đang trong tuổi ăn, tuổi học. Để có thể làm được ngôi nhà thì nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh là động lực quan trọng để tôi vươn lên, vay mượn thêm anh em, bạn bè làm lại căn nhà”.

Doanh nghiệp tư nhân Đăng Khoa thuộc LĐLĐ huyện Trấn Yên có gần 100 công nhân lao động, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp luôn xác định công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động là nhiệm vụ trọng tâm.

Bà Nguyễn Thị Lan Thương - Chủ tịch CĐCS Doanh nghiệp Tư nhân Đăng Khoa, huyện Trấn Yên - cho biết: “Trong thời gian qua CĐCS đã chủ động đề xuất cho lãnh đạo Doanh nghiệp bố trí thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và tăng hỗ trợ tiền ăn ca cho người lao động đảm bảo sức khỏe, bố trí đầy đủ các vật tư để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho CNLĐ. Các hoạt động thiết thực này của CĐCS đã giúp công nhân lao động yên tâm lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển của doanh nghiệp”.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu của Công ty đạt trên 9 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 50 triệu đồng và nộp trên 214 triệu đồng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Đặc biệt, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động với thu nhập ổn định 7,5-8 triệu đồng/người/tháng.

Trong Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021, LĐLĐ tỉnh đã trích 150 triệu đồng từ “Quỹ xã hội Công đoàn” tỉnh Yên Bái hỗ trợ làm 5 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên nghèo và đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao 200 suất quà cho công nhân viên chức lao động, với số tiền gần 70 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh cũng đã phân bổ 80 suất vay cho nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ nguồn “Quỹ xã hội công đoàn” tỉnh Yên Bái để phát triển kinh tế hộ gia đình, với tổng số tiền là gần 1,6 tỉ đồng…

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tặng quà và tiền mặt trị giá 27 triệu đồng cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, qua đó, kịp thời động viên doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho công nhân viên chức lao động, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và chính quyền địa phương” - bà Ngô Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Yên Bái - cho biết.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Mạnh Quỳnh
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái tặng quà các cháu thiếu nhi

Hiền Hùng |

Ngày 1.6, đoàn công tác của Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Hữu Khoa – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Các cấp công đoàn Yên Bái thi đua cao điểm chào mừng bầu cử

Trần Sơn |

Các cấp công đoàn Yên Bái có nhiều hoạt động thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

LĐLĐ Yên Bái tặng quà các đơn vị tuyến đầu phòng, chống COVID-19

Vũ Quỳnh |

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, ngày 18.5, LĐLĐ Yên Bái đã đến thăm và tặng quà các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Công đoàn ngành Y tế tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn thể thao Việt Nam

Chi Trần |

SEA Games 31 đã khép lại với  với ngôi nhất toàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với 205 huy chương vàng.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Thanh niên dùng búa cướp tiệm vàng ở TPHCM khai "đang nạp tiền chơi game thì bị bắt"

Chân Phúc |

TPHCM - Nam thanh niên cướp tiệm vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) được xác định là N.V.C ( 23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). C khai nhận, do mê game, cần tiền tiêu xài nên đi cướp tiệm vàng.

Tân huấn luyện viên U23 Việt Nam công bố danh sách dự VCK U23 Châu Á 2022

MINH TRIẾT |

Tân huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái tặng quà các cháu thiếu nhi

Hiền Hùng |

Ngày 1.6, đoàn công tác của Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Hữu Khoa – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Các cấp công đoàn Yên Bái thi đua cao điểm chào mừng bầu cử

Trần Sơn |

Các cấp công đoàn Yên Bái có nhiều hoạt động thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

LĐLĐ Yên Bái tặng quà các đơn vị tuyến đầu phòng, chống COVID-19

Vũ Quỳnh |

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, ngày 18.5, LĐLĐ Yên Bái đã đến thăm và tặng quà các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Công đoàn ngành Y tế tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.