LĐLĐ TP Sông Công đặt mục tiêu kết nạp 700 đoàn viên ưu tú vào Đảng

Minh Hạnh |

Thái Nguyên - Trong 2 ngày 15 và 16.6, Đại hội Công đoàn TP Sông Công khoá IX đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 15 người. Ông Ngô Mạnh Hùng được đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Sông Công nhiệm kỳ 2023-2028.

Hiện, LĐLĐ TP Sông Công có 89 công đoàn cơ sở, số công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn thành phố là 23.080 người.

Với sự phát triển của các loại hình doanh nghiệp, số CNVCLĐ đã phát triển nhanh về số lượng và chất lượng. Cơ cấu lao động được chuyển dịch theo hướng từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ.

Công nhân lao động tham gia văn nghệ chào mừng Đại hội IX Công đoàn TP. Sông Công. Ảnh Minh Hạnh
Công nhân lao động tham gia văn nghệ chào mừng Đại hội IX Công đoàn TP Sông Công. Ảnh Minh Hạnh

Chất lượng đội ngũ CNVCLĐ tăng dần, trình độ học vấn và trình độ chuyên môn, nghề nghiệp của công nhân từng bước được nâng cao. Tỉ lệ cán bộ công chức, viên chức có trình độ cao đẳng, đại học trở lên đạt 96%; công nhân lao động (CNLĐ) có trình độ THPT đạt 80%, tỉ lệ công nhân đã qua đào tạo nghề đạt 95%.

Số lao động có tri thức, nắm vững khoa học công nghệ tiên tiến tăng lên, được tiếp cận và vận hành máy móc, thiết bị tiên tiến, làm việc với các chuyên gia nước ngoài nên được nâng cao tay nghề, kỹ năng lao động, rèn luyện tác phong công nghiệp.

Hiện TP Sông Công có 2 khu công nghiệp tập trung là Sông Công 1 và Sông Công 2 cùng 4 cụm công nghiệp với trên 450 đơn vị sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trong và ngoài tỉnh.

Nhìn chung, các doanh nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả, sản phẩm có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế, đời sống người lao động từng bước được cải thiện.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có quy mô nhỏ, cơ sở vật chất đầu tư chưa đồng bộ, môi trường làm việc chưa chuyên nghiệp dẫn tới việc khó tuyển dụng và giữ chân người lao động.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, các cấp công đoàn Sông Công tập trung đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động…

Phấn đấu phát triển mới 500 đoàn viên công đoàn trở lên; Thành lập tổ chức công đoàn cơ sở ở 100% doanh nghiệp có từ 25 lao động (thường xuyên) trở lên… Giới thiệu 700 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp (hàng năm có từ 80 - 100 đoàn viên công đoàn được kết nạp vào Đảng).

Tập hợp, tổ chức cho 100% đoàn viên CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn phát động; 85% nữ CNVC LĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"…

80% trở lên số doanh nghiệp xây dựng và ban hành được quy chế đối thoại tại doanh nghiệp và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc. 100% các CĐCS khối doanh nghiệp ký kết được thỏa ước LĐTT, 90% các bản thỏa ước lao động tập thể đã ký kết có nhiều nội dung có lợi hơn cho đoàn viên và người lao động…

Minh Hạnh
TIN LIÊN QUAN

Tương lai của Mỹ ảnh hưởng kinh tế toàn cầu

Khánh Minh |

Vai trò của Mỹ trong hệ thống tài chính toàn cầu đã thay đổi, điều này có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.

U17 Việt Nam bị chia điểm trong ngày ra quân giải U17 châu Á 2023

MINH PHONG |

Dù có được thế trận tốt hơn nhưng U17 Việt Nam chỉ có thể mang về 1 điểm trong ngày ra quân giải U17 châu Á, sau khi bị đối thủ U17 Ấn Độ cầm chân với tỉ số 1-1.

Sạt lở đất khi thi công trên đèo Prenn, 2 người gặp nạn

Hữu Long |

Lâm Đồng - Quá trình thi công tại dự án mở rộng đèo Prenn đã xảy ra sự cố tai nạn lao động khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Tin 20h: Người dân trắng đêm lập lán canh giữ đất lâm nghiệp bị xâm phạm

Nhóm PV |

Tin 20h: Làm rõ nguyên nhân tai nạn liên hoàn khiến 3 người thương vong ở Bình Dương; Lý do nhiều hồ thủy điện vẫn thiếu nước nghiêm trọng dù đã có mưa lớn; Đất lâm nghiệp tan hoang, người dân trắng đêm lập lán canh giữ.

Hàng loạt học viên đậu tốt nghiệp lái xe ôtô, nhưng không được thi sát hạch

HƯNG THƠ |

Thi tốt nghiệp bằng lái ôtô B1 tại Trường Trung cấp nghề tổng hợp Asean (tỉnh Quảng Trị) và có kết quả đậu từ tháng 2.2023, nhưng đến nay các học viên vẫn chưa được thi sát hạch vì nhà trường nói không đủ điều kiện dự thi?

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam và nghịch lý doanh thu càng tăng càng lỗ đậm

Quang Dân |

Năm 2013, Sun Life đặt chân đến thị trường Việt Nam thông qua liên doanh Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life, từ tháng 11.2016, trở thành công ty 100% vốn của Sun Life với thương hiệu Sun Life Việt Nam.

Quách Thu Phương: Nhiều sự thật về hôn nhân ngoài đời còn đau đớn hơn phim

NHÓM PV |

Diễn viên Quách Thu Phương trở lại màn ảnh sau 13 năm vắng bóng. Chị chia sẻ, đã từng phải vượt qua trầm cảm, stress để tìm lại mình. Cà phê chiều thứ 7 của báo Lao Động có cuộc trò chuyện với nữ diễn viên về hôn nhân, sự khác biệt của hôn nhân ngoài đời và trên phim.

Hé lộ dự án thủy điện công suất gấp đôi đập Tam Hiệp

Quý An (theo Bloomberg) |

Dự án thủy điện Grand Inga tại Congo được dự kiến sẽ hoạt động với công suất gấp hai lần đập Tam Hiệp ở Trung Quốc.