Tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2018: Cập nhật thông tin mới nhất

Theo Thethaovanhoa.vn |

Đến nay, có khoảng 20 tỉnh thành công bố điểm thi vào lớp 10 2018. Điểm thi vào lớp 10 tại tất cả các tỉnh có thể được tra cứu miễn phí trên trang web chính thức của các sở giáo dục - đào tạo.

Dự kiến sau khi thi từ 10-15 ngày, các sở sẽ cập nhật điểm thi lên trang web chính thức của mình. Để có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10, thí sinh vào trang web chính thức của sở, nhập số báo danh, lựa chọn tên trường, khu vực, trường chuyên hoặc không chuyên tùy theo yêu cầu của từng sở giáo dục - đào tạo là có thể biết rõ điểm thi các môn.

 
 

Trước đó, 1 số tỉnh thành đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. TPHCM năm học 2018-2019 có hơn 87.000 học sinh dự thi, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là hơn 68.000 em. Điểm chuẩn thi vào lớp 10 cao nhất thuộc về lớp chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 42 điểm (NV1) và 42,75 (NV2).

 
Ảnh: Thethaovanhoa.vn 

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm của 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán cộng với điểm môn chuyên đã nhân 2. Điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên trong trường chuyên là tổng điểm: Ngữ văn + Ngoại ngữ + Toán.

Học sinh nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT đã trúng tuyển từ ngày 14.6 đến hết ngày 20.6. Sau 16h ngày 20.6, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học, trường THPT sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

 
Ảnh: Thethaovanhoa.vn 

Tại Hà Nội, năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tăng hơn 18.700 thí sinh so với năm trước, Sở GD&ĐT Hà Nội bố trí 185 điểm thi và hơn 3.970 phòng thi, tăng 32 điểm, hơn 470 phòng và hơn 10.000 giáo viên THCS và THPT được huy động tham gia trông thi. Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội nhanh nhất phụ huynh và thí sinh có thể truy cập vào trang web của Sở GD&ĐT Hà Nội đường link sau: Hanoi.edu.vn

Bên cạnh đó, các em học sinh có thể tra cứu điểm thi qua tổng đài 1080 Hà Nội qua 3 hình thức do Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội cung cấp.

Cách 1, thí sinh có thể soạn tin "V10 dấu cách số báo danh gửi 8655", tổng đài sẽ tự động nhắn điểm của thí sinh sau khi sở giáo dục đào tạo công bố điểm thi. 

Cách 2, các học sinh có thể gọi 024.80115678 và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên hệ thống.

Cách 3 là gọi 024.1080 và cung cấp thông tin (số báo danh hoặc họ và tên) để được điện thoại viên đọc kết quả.

>>> Thêm địa phương công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018

>>> Hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi lớp 10 cả nước

Để có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 2018, các thí sinh vào trang web chính thức của sở, nhập số báo danh của mình, lựa chọn tên trường, khu vực, trường chuyên hoặc không chuyên tùy theo yêu cầu của từng sở giáo dục - đào tạo là đã có thể biết rõ điểm thi các môn của mình.

Theo Thethaovanhoa.vn
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội sắp có 2 tuyến phố mới Nguyễn Vĩnh Bảo và Hoàng Quán Chi

PHẠM ĐÔNG |

Sáng 6.10, UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức buổi họp triển khai lấy ý kiến thống nhất của cộng đồng dân cư trên các tuyến phố dự kiến đặt tên, điều chỉnh độ dài năm 2022.

Triết lý của Ten Hag tại Man United là tính nguyên tắc hay thực dụng?

VIỆT HÙNG |

Trận thua Man City gần nhất là lần thứ 2 trong mùa giải này, Man United thủng lưới tới 4 bàn chỉ sau 45 phút đầu tiên. 

Đề xuất xử phạt, tháo dỡ biệt phủ trái phép tại TP Pleiku

THANH TUẤN |

Ngày 6.10, tin từ UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai – cho biết, phòng Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất lên UBND thành phố việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với biệt phủ tại xã Chư Á. 

Ông Putin ngạc nhiên trước kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

Song Minh |

Tổng thống Vladimir Putin không chỉ vui mừng mà còn ngạc nhiên với kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga ở 4 vùng lãnh thổ Ukraina.

Người dùng có thể chọn những gì họ muốn thấy trên Facebook

Anh Tuấn |

Người dùng sẽ dần dần quyết định được những gì họ muốn thấy trên Facebook.

Đề nghị án chung thân với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 6.10, tại phiên toà phúc thẩm, Viện KSND Cấp cao tại TPHCM đã đề nghị bác kháng cáo của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp và các bị cáo khác có liên quan đến sai phạm trong việc hoán đổi "đất vàng" 185 Hai Bà Trưng.

Đức có manh mối mới vụ phá hoại Nord Stream

Thanh Hà |

Trong vụ nổ Nord Stream, nhiều khả năng có vai trò của một chủ thể nhà nước, cảnh sát Đức nhận định. 

Finhay Việt Nam liên tiếp thua lỗ trước cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

Thanh Giang |

Bên cạnh cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, kết quả kinh doanh của Finhay Việt Nam liên tiếp thua lỗ, nợ cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu là những vấn đề mà các nhà đầu tư vào Finhay thực sự cần phải lưu tâm.